Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

5 Điều Về Ngọc Cẩm Thạch – JadeiteNgọc Jadeite hay còn gọi là ngọc cẩm thạch là một loại đá rất đẹp ..Đọc chi tiết…. 18 Th4

Ngọc Jadeit hay còn gọi là ngọc bích là loại đá rất đẹp có lịch sử hơn hàng năm… Giá của Jadeite dao động từ siêu đắt đến rẻ tùy theo tình trạng của đá. Ngay cả trong thời cổ đại, Jadeite đã bắt đầu được sử dụng cùng với ngọc bích để tạo ra nhiều loại sản phẩm từ vũ khí đến đồ trang sức…

1. Tổng quan về ngọc bích – Jadeite

Lịch sử của đá cẩm thạch Jadeite

Ngọc cẩm thạch đã được coi trọng bởi các dân tộc khác nhau từ thời cổ đại. Đối với người Trung Quốc, loại đá này rất linh thiêng và chỉ được sử dụng bởi những người như hoàng tộc hoặc những người có chức vụ quan trọng trong đại gia tộc. Người da đỏ Maya, giống như người Aztec, coi trọng Jadeite hơn tất cả các kim loại và đá.

Jadeite

Giá trị của Ngọc Jadeite là các nhà khảo cổ vẫn tìm thấy số lượng lớn đồ trang sức và những thứ được làm hoặc trang trí bằng Jadeite. Chính nhờ các dân tộc ở Châu Mỹ mà loại đá này xuất hiện ở Châu Âu và ngay lập tức trở nên phổ biến trong giới kim hoàn.

Ngày nay

Đá cũng nổi tiếng ở Ấn Độ. Các đặc tính của nó được đánh giá rất cao, vì lý do này mà nó thường được sử dụng làm vật liệu chính để trang trí một thứ gì đó hoặc làm các đồ thủ công khác nhau. Và điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì nó có chất lượng trang trí tuyệt vời, bao gồm cả do thực tế là nó có mật độ cao.

Phân bổ

Các mỏ ngọc tập trung chủ yếu ở thượng nguồn Myanmar, Trung Quốc, Nhật Bản, Guatemala, Mexico, Hoa Kỳ và Kazakhstan. Kho tiền lớn nhất của Nga nằm giữa sông Yenisei và Kantegir.

2. màu ngọc bích

Ngọc Jadeite có các màu như xanh lục hoặc không màu. Loại đá quý này có giá trị cao nhất là loại đá trong xanh. Chúng được sử dụng để làm nhẫn và hoa tai. Tuy nhiên, trong tự nhiên vẫn tồn tại những viên đá Jadeite với đủ các sắc độ xanh, từ đậm nhất đến nhạt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy màu trắng, xám, cam, nâu, xanh lá cây, hoa oải hương và ngọc bích đen. Đá có màu sắc bền, tuy nhiên, với thời tiết khắc nghiệt, đá có thể hình thành các đốm

Ngọc Jadeite được chia thành ba loại chính đại diện cho các giá trị khác nhau:

Imperial Jadeite

Imperial Jadeite là một loại đá trong suốt có chất lượng rất cao với màu xanh lục bảo. Loại hoàng gia thường có màu từ trong suốt đến nửa trong suốt, màu xanh ngọc lục bảo.

Imperial Jadeite
Imperial Jadeite – Đá cẩm thạch Hoàng gia

Jadeite thương mại (Tiện ích Jadeite)

Tiện ích Jadeite là một loại đá quý có màu xanh lục đục, màu xanh lục bảo nhỏ trong suốt, có gân bên trong, bán trong suốt trên nền xanh lục.

Hiện nay, tiện ích Jadeite bị làm giả và nhuộm rất nhiều trên thị trường, vì vậy khi mua loại này bạn phải cẩn thận.

Tiện ích Jadeite
Tiện ích Jadeite – Jadeite phổ biến

Jadeite thông thường

Jadeite thông thường là một loại đá có màu xanh lục gần như mờ đục với các đường vân trong suốt. Thường được sử dụng nhất trong đồ trang sức.

Đá quý thương mại

3. Công dụng khi đeo ngọc

Từ nhiều thế kỷ trước, Jadeite đã góp phần chữa trị nhiều bệnh khác nhau liên quan đến thận. Điều đáng chú ý là bản thân tăng cường tác dụng của thuốc. Vì vậy, đá thường được sử dụng để điều trị các bệnh nội khoa.

Loại đá này còn có khả năng ổn định huyết áp và hoạt động của hệ tim mạch. Từ xa xưa cho đến ngày nay người ta tin rằng loại đá này có thể mang lại cho con người sự bình an và tự tin.

Jadeite là một loại đá của sự chung thủy và chân thành, nó sẽ duy trì mối quan hệ hôn nhân bền chặt, đồng thời cũng sẽ thúc đẩy sự giao tiếp và hiểu biết lẫn nhau. Jadeite có thể làm dịu năng lượng dư thừa trong một người và mang lại sự hài hòa cho tâm hồn.

4. Ngọc bội hợp mệnh gì?

Trong số các cung Hoàng đạo, ngọc bích, bất kể màu gì, đều phù hợp với Xử Nữ, Song Tử, Thiên Bình, Kim Ngưu ..

5. Giá thành của ngọc bích – ngọc bích

Ngọc Jadeite có giá dao động từ rẻ đến đắt tùy theo tình trạng của đá mà phân loại…., Loại hoàng gia có giá lên đến hàng triệu đô la, nhưng loại màu chỉ có giá 1-2 đô la… nên khi mua bán bạn nhé. nên hết sức lưu ý chỉ chọn những nơi uy tín

Giá của một viên đá có kích thước trung bình (ví dụ: 13 × 18 mm) của Jadeite (loại A) chưa qua xử lý với màu đồng nhất là “màu xanh hoàng gia” có thể dễ dàng đạt từ $ 10.000 – $ 20.000. Một chiếc vòng cổ bằng ngọc bích được Christie’s bán vào năm 1998 tại Hồng Kông với giá 2,6 triệu USD.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, bài viết, bạn có thể liên hệ với VNJ theo các cách sau

Leave a comment