Ý nghĩa của an cư lợi hại sát phú bại vong

Ý nghĩa của an cư lợi hại sát phú bại vong

Tính tuổi mẹ và năm sinh con theo phương pháp cổ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chọn ngày sinh con phù hợp. Theo câu chú “an cư lợi hại sát phú bại vong,” con cái của chúng ta sẽ phát triển tốt và gia đình sẽ thịnh vượng nếu tuân thủ theo nguyên tắc này.

Cách tính an cư lợi hại sát phú bại vong

Thuận theo địa chi

Theo phương pháp này, chúng ta sẽ xác định các năm có ý nghĩa khác nhau và khả năng ảnh hưởng lên cuộc sống của con cái. Cụ thể, các năm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi tương ứng với các từ khóa “an,” “cư,” “lợi,” “phú” và “bại.” Bắt đầu từ tuổi của mẹ, chúng ta sẽ xác định các năm có ý nghĩa tốt như “an,” “cư,” “lợi,” “phú” để sinh con vào những năm này. Trái lại, năm chứa từ “bại” là xấu nhất, và nếu sinh con vào năm này, con có thể gặp khó khăn trong tương lai, thậm chí là nguy cơ gặp tai nạn nếu không biết cách hóa giải.

Ví dụ

  1. Nếu mẹ sinh vào năm Sửu, chúng ta sẽ tính từ năm Sửu. Năm Dần sẽ là “cư,” năm Mão là “lợi,” và năm Thìn là “hại.”

  2. Nếu mẹ sinh vào năm Tuất, chúng ta sẽ tính từ năm Tuất. Năm Dần là “sát,” năm Mão là “phú.” Do đó, nếu bạn là người sinh năm Tuất, năm Mão sẽ là một lựa chọn tốt để sinh con. Điều này sẽ giúp gia đình bạn thịnh vượng và con cái sinh ra trong năm này cũng có thể hóa giải những sai lầm về phong thủy.

Cung tốt và cung xấu

Theo phương pháp này, chúng ta sẽ xác định cung tốt và cung xấu trong việc tính tuổi của mẹ và tuổi sinh của con. Năm tuổi của người mẹ được xem là cung An. Sau đó, chúng ta sẽ tính tiếp theo chiều tiến từ trái sang phải, nếu hết cung thì quay lại bắt đầu từ cung An và tiếp tục tính. Khi đến tuổi sinh của con, chúng ta sẽ dừng lại. Nếu một người rơi vào cung tốt, đó là một yếu tố tốt trong việc chọn ngày sinh con.

Ví dụ

Ví dụ, chị A sinh vào năm Mùi. Chị A sẽ rơi vào cung An, sau đó là cung Cư, cung Lợi, cung Hại, và tiếp tục như vậy. Trường hợp tốt nhất là cả bố và mẹ đều rơi vào cung tốt và con cũng rơi vào cung tốt. Điều này sẽ giúp gia đình ổn định. Nếu bố, mẹ rơi vào cung tốt nhưng con rơi vào cung xấu hoặc ngược lại, có thể tạo ra ảnh hưởng xấu trong gia đình.

Ngoài ra, nếu người mẹ có người bà sinh vào năm Hợi, ta có thể tính được chị A sẽ rơi vào cung An. Nếu chị A sinh con vào các năm Mùi, Thân, Dậu, Tý, Mão, Thìn, Tỵ, đó sẽ là tốt cho gia đình chị A.

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản để tính tuổi mẹ và năm sinh con theo câu chú “an cư lợi hại sát phú bại vong.” Việc thực hiện theo nguyên tắc này có thể giúp chúng ta chọn ngày sinh con hợp lý và mang lại sự thịnh vượng cho gia đình. Hãy thử áp dụng và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà phương pháp này mang lại cho bạn.