Ý nghĩa của an cư lợi hại sát phú bại vong

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Câu chú “An cư lợi hại sát phú bại vong” là một phương pháp tính tuổi để sinh con hợp lý và có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của mỗi người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tính an cư lợi hại sát phú bại vong và tìm hiểu ý nghĩa của nó.

Cách tính an cư lợi hại sát phú bại vong

Theo phương pháp tính tuổi theo câu chú “An cư lợi hại sát phú bại vong”, chúng ta lấy tuổi mẹ và năm sinh con để tính. Trước tiên, chúng ta xác định các chữ trong câu chú và ý nghĩa của chúng. Cụ thể, “An” mang ý nghĩa tốt nhất, “Cư”, “Lợi”, “Phú” theo sau cũng là những ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên, “Bại” xấu nhất và “Vong” cũng không tốt.

Ta bắt đầu tính từ tuổi mẹ và xác định năm tuổi con theo chiều tiến từ trái sang phải. Nếu năm tuổi nằm trong nhóm “An”, “Cư”, “Lợi”, “Phú” thì được coi là tốt. Tuy nhiên, nếu năm tuổi rơi vào nhóm “Bại” hoặc “Vong” thì đó là dấu hiệu không tốt. Việc không hóa giải các ý nghĩa xấu này có thể gây ra những hậu quả không mong muốn, ví dụ như nam đễ bị hình ngục, nữ dễ tự tử.

Ví dụ

Để minh họa cách tính an cư lợi hại sát phú bại vong, chúng ta xem xét hai trường hợp sau đây:

  1. Mẹ tuổi Sửu: Ta tính từ tuổi Sửu, năm Dần là Cư, năm Mão là Lợi, nhưng năm Thìn lại bị hại.

  2. Mẹ tuổi Tuất: Ta tính từ tuổi Tuất, năm Dần bị sát, nhưng năm Mão lại được Phú. Với mẹ tuổi Tuất, nên sinh con vào năm Mão để mọi việc thuận lợi hơn, làm ăn ngày càng phát triển và con sinh vào năm đó cũng có thể giúp giải tỏa một số sai phạm về phong thủy.

Quy tắc cung tốt và cung xấu

Cung tốt gồm “An”, “Cư”, “Lợi”, “Phú”, trong khi cung xấu gồm “Hại”, “Sát”, “Bại”, “Vong”. Người mẹ nằm trong cung An là tốt nhất. Tiếp theo, ta tính từ tuổi mẹ theo chiều tiến (từ trái sang phải), cho tới khi đến năm tuổi sinh của con thì dừng lại. Nếu người mẹ rơi vào cung tốt, đó là một yếu tố tích cực cho gia đình.

Ví dụ, chị A tuổi Mùi. Chị A thuộc cung An, sau đó là cung Cư, cung Lợi, nhưng rơi vào cung Hại, và tiếp theo là cung Vong. Trường hợp tốt nhất là khi cả bố và mẹ đều rơi vào cung tốt, và con cũng rơi vào cung tốt, điều này đảm bảo sự ổn định trong gia đình. Nếu chỉ có một trong hai người rơi vào cung tốt hoặc một trong hai người rơi vào cung xấu, sẽ có xu hướng ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Ngoài ra, có thể tính toán cung An của người bà (mẹ của chị A) để tìm ra cung tốt cho chị A. Tuy nhiên, điều này cần xem xét thêm yếu tố anh chồng của chị A có rơi vào cung tốt hay không. Nếu cả hai đều rơi vào cung tốt, thì tuyệt vời. Vì vậy, chị A nên sinh con vào các năm Mùi, Thân, Dậu, Tý, Mão, Thìn, Tỵ để gia đình có điều kiện tốt để phát triển.

Việc tính toán theo câu chú “An cư lợi hại sát phú bại vong” có ý nghĩa quan trọng trong việc tính toán tuổi sinh con hợp lý và tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống gia đình.