Văn Khấn Cầu Con Tại Nhà Linh Nghiệm Cho Các Cặp Vợ Chồng

VĂN KHẤN CẦU CON TẠI NHÀ LINH NGHIỆM CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG

Con cái là món quà tuyệt vời, là niềm hạnh phúc của những cặp đôi, là sự khẳng định tình yêu và sự gắn kết của một gia đình. Tuy nhiên, đôi khi có những người đã kết hôn từ lâu nhưng vẫn chưa có con, đã thử nhiều cách nhưng không thành công. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về văn khấn cầu con tại nhà một cách linh nghiệm dành cho các cặp vợ chồng.

1. Nguyên nhân hiếm muộn là do đâu

a. Theo Y học

Nguyên nhân hiếm muộn có thể do người nam, người nữ, hoặc cả hai. Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến hiếm muộn, ví dụ như:

 • Tác động xấu từ môi trường sống, môi trường làm việc độc hại.
 • Ảnh hưởng từ tác phong sống tiêu cực, không giữ gìn sức khỏe, ăn uống kém lành mạnh, sử dụng chất kích thích,…
 • Tuổi tác cao, thường là sau 40 tuổi khả năng thụ thai ở cả hai giới sẽ giảm đi rất nhiều.
 • Một số bệnh lý di truyền hoặc phát sinh,…

b. Theo tâm linh

Trong một số trường hợp, cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh, khả năng mang thai không bị ảnh hưởng nhưng vẫn không thể có con. Lúc này, ta cần chú ý đến các yếu tố tâm linh, ví dụ như:

 • Một trong hai người, vợ hoặc chồng đang phải trả nợ từ kiếp trước nên chưa thể có con. Nếu thật sự mong muốn có con, cần xin khất nợ chứ không thể xóa nợ.
 • Bị vong linh ám theo cản trở con đường sinh con. Những vong hồn đó có thể là các thai nhi đã từng bị nạo phá, trước khi làm văn khấn cầu con tại nhà, cần làm lễ siêu thoát cho các linh hồn đó.

2. Lễ vật làm lễ cầu con tại nhà

a. Lễ vật cho gia đình hiếm muộn cầu con

 • Tiền: 13 tờ
 • Đồ chơi: 13 món
 • Hoa quả: 13 loại
 • Giấy tiền, hương, hoa cúng

b. Lễ vật làm lễ cầu con gái

 • Tiền: 7 tờ
 • Đồ chơi: 7 món
 • Hoa quả: 7 loại
 • Giấy tiền, hương, hoa cúng

c. Lễ vật làm lễ cầu con trai

 • Tiền: 9 tờ
 • Đồ chơi: 9 món
 • Hoa quả: 9 loại
 • Giấy tiền, hương, hoa cúng

3. Bài văn khấn cầu con tại nhà

Vào ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch mỗi tháng, sau khi sắp lễ đầy đủ, gia chủ đọc bài khấn sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy 9 phương trời, lạy mười phương Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Thiên Quan – Linh Thần nơi bản địa ở khu vực này.

Đệ tử con là:……………… sinh ngày:……………………………

Cùng chồng/ vợ:…………. sinh ngày:……………………………

Ngụ tại:……………………………………………………………….

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, khí tiết năm… bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng dâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cự tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/ con gái. Hạnh phúc xum vầy truyền vào hậu thế.

Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợi chồng con được cửa rộng nhà cao tiền của dồi dào, có con trai/ con gái thông minh học hành chăn chắn một niềm kính thiện.

Con lạy quan Nàm tào Bắc đẩu, Thái bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân.

Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Tảng đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quan âm bồ tát chí đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để ông Bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc.

Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường việc âm chưa tỏ. Thân sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời, cầu xin Thần Phật đức độ cao dầy, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

Gia đình chúng con bút son thêm số, sổ ngọc thêm năm vượng đinh vượng tài, thêm người thêm của. Hạnh phúc của gia đình dòng họ cùng cuộc đời chúng con lại như nước tràn đầy chảy đến. Một nhà vui vẻ, oanh yến đậm đà, đào hồng thắm biếc. Vậy xin yết cáo tôn thần cùng dâng sớ trạng cầu tự xin tỏ tấc thành giáng ban trăm phúc.

Trăm lạy các tôn linh.

Cúi nhờ ơn đức.

Sở nguyện thành tâm.

Con xin cảm tạ.

Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Ban ơn phúc dầy cho chúng con được toại nguyên đường con cái.

Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ… Thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, gia đạo hưng long, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách đọc bài Văn khấn cầu con tại nhà một cách đơn giản. Chúc gia đình bạn sớm chào đón những đứa con xinh xắn, nhận lộc trời cho và được hạnh phúc viên mãn tròn đầy!