Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

Black Opal là gì ? Tại Sao Opal Đen Lại Cực Kì Đắt Đỏ

1. Giới thiệu và Nguồn gốc của Opal đen

Black Opal hay còn gọi là Black Opal, IT là một loại đá cực kỳ đắt tiền trong họ Opal, Black Opal của Úc là loại opal có giá trị cao nhất và được biết đến rộng rãi. Opal đen có đặc điểm là phối màu từ xám đen đến đen tuyền. Một số người coi một viên opal đen là hoàn toàn đen thì nó sẽ hoàn toàn vô giá trị. Opal đen được tìm thấy tại Lightning Ridge, New South Wales, Australia. Đá opal đen cũng đã được tìm thấy tại Mintabie ở Nam Úc.

2. Black Opal là đá gì?

Opal đen trước hết là một mảnh opal tự nhiên, được làm từ mặt trước của opal. Tuy nhiên, không giống như opals thông thường, opals đen có các nguyên tố vi lượng của carbon và oxit sắt, gây ra màu tối bất thường của đá. Do có tông màu tối nên màu sắc cầu vồng trong opal đen nổi bật hơn nhiều so với opal nhạt.

Opal đen là gì?  Tại sao Black Opal lại đắt như vậy?
Opal đen với cabochon

Opal đen được cắt như thế nào?

Opal đen thường được cắt thành hình bầu dục, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào hình dạng tự nhiên của đá. Đôi khi opal đen được cắt thành dạng tự do hoặc hình giọt nước để tối đa hóa kích thước và trọng lượng carat của đá.

Opal đen thường được cắt với một cabochon thấp, bởi vì thanh opal thường mỏng hơn trong opal đen so với opal trắng hoặc pha lê. Nếu thanh màu trong opal mỏng, không thể tạo bề mặt hình vòm.

Opal đen là gì?  Tại sao Black Opal lại đắt như vậy?
Opal đen với cabochon

3. Opal đen được coi là đẹp?

Tìm được một viên Opal đen đẹp cũng vô cùng khó. Opal tuy nhiên không có cấu trúc tinh thể. Các nhà đá quý gọi nó là gel opal và điều này khá dễ hiểu, vì nó bao gồm 10-20% nước. Ngoài ra, tất cả opal đều được phân loại là có nguồn gốc hữu cơ. Nếu đá quý bị mất độ ẩm, điều này dẫn đến nứt vỡ và cuối cùng là phá hủy.

Opal đen

Ngoài ra, sự sống động của màu sắc này làm cho opal đen có giá trị cao nhất trong số các loại opal. Thường thì một viên opal đen sẽ có một lớp bồ kết tự nhiên (opal không màu) để lại ở mặt sau của viên đá, điều này có thể làm cho viên đá có thêm độ tối và màu sắc sống động.

Lớp nền bằng gốm này càng tối thì tông màu của thân càng tối, thường tạo ra màu sắc sống động hơn và opal đen có giá trị cao hơn. Nguyên tắc này dựa trên các cặp và bộ ba, là sự bắt chước của opal đen rắn.

4. Black Opal Trong Văn Hóa?

Ở Ấn Độ, mọi người đã thể hiện một thái độ tôn trọng đối với opal đen, vì người ta tin rằng loại đá này có tác động tích cực đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Ngoài ra, đá quý còn được coi là một tấm bùa hộ mệnh, giúp thiết lập các mối quan hệ với bạn bè và người thân.

Ở Châu Âu, màu đen của opal được biết đến như một biểu tượng của hy vọng, niềm tin và sự lạc quan. Nhưng ở phương Đông, đá quý không được ưa chuộng, vì cho đến ngày nay nó được coi là loại đá mang lại cho con người những hy vọng hão huyền.

Opal đen là gì?  Tại sao Black Opal lại đắt như vậy?

5. Công dụng của đá Opal đen.

Trong cuộc sống

Black Opal có một năng lượng rất mạnh, vì vậy loại đá này từ lâu đã được sử dụng như một tấm bùa hộ mệnh để bảo vệ khỏi các thế lực ô uế.

Đá quý cũng phát triển trực giác và thậm chí là một món quà của một người trong chủ nhân của nó, cho phép bạn tránh giao tiếp với những người không tử tế.

Người ta cũng tin rằng đá opal đen có thể mang lại hạnh phúc và may mắn cho chủ nhân của nó trong cuộc sống.

Opal đen là gì?  Tại sao Black Opal lại đắt như vậy?

Trong y học

Opal đen được sử dụng rộng rãi trong y học. Theo các nghiên cứu Opal đen được sử dụng trong điều trị các bệnh về mắt, đặc biệt là cận thị. Nếu một người nhìn vào một viên đá quý trong một thời gian dài, điều này sẽ dẫn đến việc giảm ảnh hưởng của các bệnh về mắt.

Nó còn là trợ thủ đắc lực của con người trong việc điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, mạch máu. Black opal cũng được sử dụng trong điều trị các bệnh về vùng sinh dục. Do đó, ở nam giới, loại đá quý này điều trị các vấn đề về tình dục và bệnh ở nữ giới.

Nó cũng được khuyến khích để đeo quanh cổ khi bùng phát cảm lạnh, vì loại đá quý này bảo vệ một người khỏi nhiễm trùng.

6. Ai sẽ mặc Black Opal?

Opal đen thuộc hành Thủy sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc.

Ngoài ra Black Opal tương thích với các cung hoàng đạo như Hổ Cáp, Thiên Bình, Nhân Mã và Bảo Bình.

Loại đá này cung cấp cho các cung hoàng đạo này sự tích cực và năng lượng, điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm :  Những bài hát dành cho đám cưới hay nhất
Leave a comment