CÁC MỨC GIÁ PHỔ BIẾN CHO MỘT ĐÔI BÔNG TAI HỘT XOÀN 3LY6

CÁC MỨC GIÁ PHỔ BIẾN CHO MỘT ĐÔI BÔNG TAI HỘT XOÀN 3LY6

Gương mặt là nơi để lại ấn tượng đầu tiên cho mọi người xung quanh. Ngoài việc trang điểm và chọn một kiểu tóc phù hợp để tôn lên nét đẹp vốn có thì một đôi bông tai hột xoàn 3ly6 dù chỉ là chi tiết nhỏ nhưng cực kỳ hiệu quả làm cho gương mặt trở nên sáng bừng, tươi tắn và có điểm nhấn.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ BÔNG TAI HỘT XOÀN 3LY6

Khi chọn lựa một đôi bông tai hột xoàn 3ly6, ngoài việc quan tâm đến kiểu dáng sản phẩm, bạn nên cân nhắc thêm những yếu tố ảnh hưởng đến giá bông tai để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân.

Thông thường sẽ có 3 nhân tố chính quyết định giá của bông tai hột xoàn 3ly6.

  • Viên kim cương chủ: một đôi bông tai bao gồm 2 viên chủ 3ly6 do đó giá trị của viên chủ chiếm gần như 50-70% tổng giá trị của vỏ bông. Do đó nếu bạn quyết định chọn một đôi bông tai hột xoàn 3ly6 đơn giản thì có thể tập trung số tiền vào viên chủ. Ngược lại nếu bạn thích vỏ bông tai kiểu dáng sang trọng, hiện đại có nhiều đường nét đính kim cương tấm thì có thể cân nhắc chọn viên chủ với mức giá vừa phải.

  • Chất lượng vàng của vỏ bông tai: vỏ bông tai kim cương phổ biến ở Việt Nam thường được chế tác từ nguyên liệu vàng 14k hoặc 18k. Với công nghệ hiện đại cùng chất liệu hợp kim kết hợp với vàng nguyên chất tạo nên vàng trang sức, chất lượng vàng chế tác trang sức ngày càng cao, đảm bảo độ hoàn thiện và độ bền sản phẩm được tốt hơn. Nhìn chung, vẻ bên ngoài của vàng 14k và 18k không khác nhau, tuy nhiên có người thích vàng 14k (với hàm lượng vàng nguyên chất 58.5%) vì giá thành phải chăng, giúp người mua tiết kiệm được một khoản, cũng có người thích vàng 18k (hàm lượng vàng nguyên chất 75%) do nó có giá trị hơn.

Một lưu ý nhỏ khi chọn lựa vỏ bông tai, bạn nên chú ý hàm lượng vàng có đúng như thông tin thể hiện không, dân gian hay gọi là vàng đủ tuổi. Ngoài ra, một chi tiết giúp bông tai đeo được sáng lâu, màu sắc trắng bóng, bền, không bị đen thì ngoài việc vàng phải đủ tuổi, % hợp kim còn lại cần đúng tỉ lệ và bao gồm nhiều kim loại quý khác như bạc, niken… không pha lẫn tạp chất mới đảm bảo chất lượng của vàng trang sức.

  • Chất lượng kim cương tấm đính trên vỏ bông tai: cũng như kim cương thiên nhiên ở các size lớn, kim cương tấm (kim cương thiên nhiên size nhỏ 1.0 đến dưới 3.5) cũng được phân loại theo màu sắc và độ sạch. Tuy nhiên do kích thước rất nhỏ, không thể kiểm định chi tiết từng viên, nên chúng thường được phân loại theo nhóm. ví dụ những viên thuộc nhóm không màu DEF, độ sạch VVS là loại cao cấp, rất đẹp, trắng sạch, ánh chiếu lanh. Hoặc những viên G-H, độ sạch SI thì màu sắc không trắng như nhóm không màu, viên có tì vết nhiều…

Tuỳ vào khả năng tài chính bạn có thể chọn vỏ bông đính kim cương tấm ở mức độ phù hợp.

CÁC MỨC GIÁ PHỔ BIẾN CỦA BÔNG TAI HỘT XOÀN 3LY6

Giá bông tai hột xoàn 3ly6 có thể dao động từ 20 triệu cho đến trên 30 triệu. Tuỳ thuộc vào việc chọn lựa viên chủ 3ly6 và kiểu dáng cũng như chất lượng vỏ bông tai mà có các mức giá khác nhau.

Thông thường giá hột xoàn 3ly6 ở tầm mức 9.500.000-10.500.000/viên đối với viên có giấy kiểm định. Ví dụ viên 3ly6 D VVS1 kiểm định GIA giá tầm 9.800.000/ viên.

Hột xoàn 3ly6 loại chưa kiểm định có mức giá dễ chịu hơn, khoảng dưới 5.500.000 dựa vào chất lượng của viên kim cương. Viên càng đẹp, càng sáng thì giá càng cao.

Bên cạnh đó, giá vỏ bông tai kim cương cũng là yếu tố được quan tâm nhiều. Một vỏ bông đơn giản 4 chấu thường có giá trên dưới 6 triệu đồng. Với những đôi bông có đính kim cương tấm xung quanh thì tuỳ vào số lượng, chất lượng cũng như size kim cương tấm mà có giá khác nhau. Ví dụ một đôi bông halo tròn nhỏ xinh, đính những viên kim cương tấm size từ 1.3-1.4mm loại cao cấp có giá khoảng 10-12 triệu.

Như vậy, bạn cũng đã nắm được phần nào các mức giá phổ biến của bông tai hột xoàn 3ly6. Để dễ dàng cho việc chọn lựa, đầu tiên bạn cần biết được khoản ngân sách dành cho bông tai hột xoàn 3ly6, sau đó lựa chọn viên chủ trước, phần còn lại dành cho vỏ bông tai. Sau đó điều chỉnh chất lượng viên chủ lên hoặc xuống để có được vỏ bông tai ưng ý.

Mong rằng những gợi ý của bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một đôi bông tai hột xoàn 3ly6 thật đẹp.