Bột Đá – Tuyệt Vật Của Sản Xuất Đời Sống

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Ngày nay, tiêu thụ bột đá ngày càng tăng cao. Bột đá đang trở thành nguồn nguyên liệu quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất và đời sống. Từ sản xuất sơn nước, nhựa, giấy, bao bì, cao su, thức ăn chăn nuôi, bê tông nhựa, xây dựng, phân bón, kính, thủy tinh và nhiều lĩnh vực khác, bột đá đóng vai trò không thể thiếu. Vậy bột đá có tác dụng gì và ứng dụng ra sao? Dưới đây là những điều bạn cần biết về tác dụng tuyệt vời của bột đá.

Thành phần hóa học và lợi ích của bột đá

Bột đá là tên gọi chung cho nhiều loại khoáng chất nghiền từ đá khác nhau. Thành phần chính của bột đá vôi là canxi cacbonat (CaCO3) và còn chứa magie cacbonat, oxit sắt, oxit nhôm, oxit silic và nhiều thành phần khác. Canxi cacbonat, một thành phần chính trong bột đá vôi, chiếm khoảng 5% vỏ trái đất và được tìm thấy dưới dạng đá, vỏ ốc và xác san hô. Bột đá vôi có tính chất hóa học đặc trưng như tác dụng với axit mạnh, giải phóng ra điôxít cacbon và CO2, và tan dần trong nước có hòa khí CO2. Bột đá không màu, không mùi và không tan trong nước.

Ứng dụng tuyệt vời của bột đá

Bột đá có nhiều ứng dụng tuyệt vời trong nhiều lĩnh vực sản xuất và đời sống.

Sản xuất phân bón

Bột đá có tác dụng ổn định độ pH cho đất và cung cấp các vi lượng như canxi, magie, silic cho cây trồng, cải thiện chất lượng và tăng năng suất.

Ngành sơn

Bột đá được sử dụng trong sản xuất sơn là chất độn chính, đóng vai trò tăng độ sáng, hấp thụ dầu, ổn định độ pH và cải thiện độ nhớt của sơn. Nó cũng tăng khả năng quang học và trọng lượng của sản phẩm sơn.

Ngành chăn nuôi

Bột đá là một thành phần quan trọng trong thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là cho gia súc và gia cầm. Nó giúp phát triển hệ xương và tạo vỏ trứng cho gia cầm.

Ngành công nghiệp giấy

Bột đá được sử dụng thay thế các nguyên liệu đắt đỏ như cao lanh và đất sét trong sản xuất giấy. Nó tạo độ đục bóng, khả năng in ấn tốt và giảm lượng gỗ sử dụng, bảo vệ môi trường.

Ngành xây dựng

Bột đá được sử dụng trong bê tông nhựa, xi măng, gạch terrazzo, gạch men, vữa khô, keo dán gạch và nhiều ứng dụng khác trong ngành xây dựng.

Ngành sản xuất kính và thủy tinh

Trong quá trình sản xuất kính và thủy tinh, bột đá đóng vai trò làm chất ổn định, điều chỉnh độ nhớt và tăng độ bền của sản phẩm. Yêu cầu đặt ra là bột đá phải có tính chất hóa học ổn định, trắng và kháng dolomite.

Ngành sản xuất cao su

Sử dụng bột đá trong sản xuất nhựa nhiệt rắn giúp kiểm soát độ nhớt, hệ số giãn nở, tăng tính chất cơ học và quang học của sản phẩm cao su.

Ngành gốm sứ

Bột đá cung cấp canxi oxit cần thiết để sản xuất gốm sứ, nâng cao độ bền và giảm độ co rút trong quá trình nung gốm sứ.

Lựa chọn địa chỉ mua bột đá uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều địa điểm bán bột đá, tuy nhiên, việc chọn địa chỉ đảm bảo uy tín và chất lượng là giống tìm kim trong bãi cỏ. Vậy nếu bạn đang tìm kiếm bột đá uy tín tại Hà Nội, Vôi Miền Bắc là một gợi ý đáng tham khảo. Với cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, giá tốt và uy tín, Vôi Miền Bắc là địa chỉ đáng tin cậy cho nhu cầu sử dụng bột đá của bạn.

Những thông tin trên đây nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về bột đá và những ứng dụng tuyệt vời của nó. Nếu bạn quan tâm đến bột đá, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá sản phẩm và tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN VÔI MIỀN BẮC

  • Trụ sở: Đường Nguyễn Duy Huân – Châu Sơn – Phủ Lý – Hà Nam
  • Nhà máy: KCN Kiện Khê – Thanh Liêm – Hà Nam
  • VPGD: NV3.24 Khu LK Hải u – KĐT Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội
  • Hotline: 0936.175.511
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: Vôi Miền Bắc
  • Website: voimienbac.com.vn