Tổng hợp 5 điều cần biết về cá đĩa và giá bán cho bạn

Tổng hợp 5 điều cần biết về cá đĩa và giá bán cho bạn

Cá đĩa – một cái tên không xa lạ trong thế giới cá kiểng trên toàn quốc. Rất nhiều bạn đã có ấn tượng với cá này và muốn mang về để trang trí bể cá nhà mình. Tuy nhiên, giá cả và đặc điểm của cá đĩa còn khiến nhiều người cảm thấy e ngại và do đó không dám mua. Đừng lo, ShopHeo đã tổng hợp đầy đủ 5 điều cần biết về cá đĩa cũng như giá thành cập nhật mới nhất ngay sau đây. Hãy cùng tham khảo nhé.

5 điều cần biết về cá đĩa

Cá đĩa

Cá đĩa là một dòng cá du mục từ nhánh sông Amazon ở Mỹ, và sau đó được mang đến Việt Nam. Vậy cái gì đặc biệt ở loại cá này mà khiến nhiều người yêu thích? Nguyên nhân chính đó là những đặc điểm nổi bật sau đây:

Ngoại hình cá đĩa

Ngoại hình cá đĩa

Cá đĩa có hình dạng hình đĩa, giống như cái tên của nó. Phần miệng và giây hợp của nó nhỏ, nhưng lại có bảng màu vô cùng đa dạng. Màu sắc có thể từ các tông nóng như đỏ, cam,… đến các tông trầm hơn như xanh dương và bạc.

Tính tình cá đĩa

Tính tình cá đĩa

Cá đĩa được coi là “hoa hậu thân thiện” trong thế giới cá cảnh. Chúng có tính cách hiền lành, sống nhẹ nhàng và không gây rối trong bể cá. Bạn có thể hoàn toàn nuôi chúng chung bể với những loài cá khác mà không cần lo lắng về tình trạng cá chiến.

Đặc điểm ăn uống của cá đĩa

Đặc điểm ăn uống của cá đĩa

Cá đĩa thường sống thành bầy và ăn rất nhiều thứ, bao gồm giáp xác, côn trùng và mùn bã hữu cơ. Chính vì vậy, chúng rất dễ nuôi. Chúng chỉ cần ít thức ăn mỗi ngày, chỉ vài gram thôi, nên bạn không cần lo lắng về chi phí thức ăn hàng ngày cho cá.

Môi trường sống phù hợp cho cá đĩa

Môi trường sống phù hợp cho cá đĩa

Cá đĩa thích sống trong môi trường nước có ít khoáng, độ pH dao động từ 4-6 và nhiệt độ nước duy trì ổn định ở mức 27 độ C cả ngày lẫn đêm. Ngoài ra, bạn cũng nên để bể cá ở nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào bể.

Lưu ý khi nuôi cá đĩa

Lưu ý khi nuôi cá đĩa

Cá đĩa trưởng thành cần được thay nước từ 1-2 lần/ngày để loại bỏ chất nhầy làm đục nước. Còn trong trường hợp nuôi cá đĩa con, bạn chỉ cần thay nước 1-2 tuần/lần.

Nếu bạn chỉ nuôi một số ít cá trong bể (khoảng 2-3 con), bạn có thể kéo dài thời gian thay nước thêm 5-7 ngày mà không lo bể cá bị đục.

Giá bán cá đĩa

Giá bán cá đĩa

Giá cá đĩa phụ thuộc vào kích thước của nó:

  • Cá dài từ 6-8cm: khoảng 100.000 đồng/con.
  • Cá dài từ 9-10cm: khoảng 250.000 đồng/con.
  • Cá dài trên 10cm: giá từ 300.000 đồng/con trở lên.

Ngoài ra, những loại cá đĩa có màu sắc phong thuỷ đặc biệt như đỏ, cam hoặc các gam màu quý hiếm sẽ có giá cao hơn, từ 400.000 – 500.000 đồng/con.

Vậy là bạn đã biết 5 điều cần biết về cá đĩa cũng như mức giá bán của dòng cá đặc biệt này rồi. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất nhé!

Tổng hợp các mẫu cá đĩa đẹp nhất tại Việt Nam