Trang sức theo tháng sinh: Những viên đá quý mang may mắn và hạnh phúc

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Từ ngàn xưa, con người luôn tin rằng mọi vật trên thế gian đều có sự tương tác và ảnh hưởng lẫn nhau. Trong văn hóa phương Đông, người ta tin vào thuyết Ngũ Hành, mỗi người sinh ra được gắn kết với một cung hoặc mệnh của ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Trong khi đó, phương Tây lại đặt tên cho mỗi tháng trong năm theo một loại đá quý khác nhau. Những viên đá này được coi là biểu tượng mang lại may mắn và hạnh phúc cho người sở hữu. Hãy cùng tìm hiểu về xu hướng chọn trang sức theo tháng sinh ở phương Tây.

Tháng giêng: Garnet (Ngọc hồng lựu)

Màu sắc: màu nâu, đỏ, xanh lục, vàng, da cam, đỏ tía

Garnet là biểu tượng của sức sống và nghị lực, tượng trưng cho lòng tin và sự trung thành của con người. Được xem là biểu tượng của tình bằng hữu, Garnet là nguồn gốc của mọi thành công trong cuộc sống. Với sức sáng chói, Garnet như một lá bùa giúp bảo vệ chủ nhân khỏi ác mộng và nguy hiểm trong hành trình của cuộc sống.

Tháng hai: Amethyst (Thạch anh tím)

Màu sắc: màu hoa cà, tím

Amethyst được coi là viên đá hoàng gia với màu tím ngọt ngào tinh tế, tượng trưng cho sức mạnh, tự tin và thông thái của con người. Nó cũng giúp xoa dịu căng thẳng và mang lại sự hài lòng và thanh thản trong tâm hồn.

Tháng ba: Aquamarine (Ngọc xanh biển)

Màu sắc: màu xanh biển từ nhẹ đến xanh thẳm, đôi khi có màu xanh lục

Aquamarine là loại đá được thủy thủ La Mã truyền thống mang theo khi ra khơi, vì nó có khả năng chống lại sự dụ dỗ của ma quỷ và mang lại bình an. Ngoài ra, Aquamarine còn giúp tăng cường trí thông minh và làm trẻ hóa tuổi thanh xuân, mang lại tình yêu và hạnh phúc. Đây cũng là viên đá lý tưởng để tặng trong ngày Valentine hoặc kỷ niệm 19 năm ngày cưới.

Tháng tư: Diamond (Kim cương)

Màu sắc: trắng, xám đen, vàng nhạt, hơi đỏ, hơi xanh lá

Kim cương là biểu tượng của sự vĩnh cửu và sức sống mãnh liệt, là nền tảng của sự bền vững và thịnh vượng. Kim cương đã trở thành biểu tượng tình yêu và thường được chọn để chạm trên nhẫn cưới, nhẫn đính hôn hoặc làm quà kỷ niệm 10 năm- 20 năm ngày cưới.

Tháng năm: Emerald (Ngọc bích)

Màu sắc: xanh hơi ngả vàng, xanh lá

Emerald là một trong những viên đá quý mang biểu tượng của niềm tin, sự hưng thinh và những điều tốt đẹp nhất. Nó giúp tạo ra trí tuệ và sự sáng tạo của con người. Emerald cũng được xem là viên đá tượng trưng cho sự bình an và hạnh phúc trong tình yêu.

Tháng sáu: Pearl (Ngọc trai)

Màu sắc: màu đen, màu trắng, màu kem, xám, vàng, hồng

Ngọc trai được xem như viên đá của mặt trăng, biểu tượng cho sự thuần khiết, khoan dung và lòng nhân ái. Nó mang lại may mắn, sự thấu hiểu và cân bằng cảm xúc. Ngọc trai với vẻ đẹp tinh khiết còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tháng bảy: Ruby (Hồng ngọc)

Màu sắc: đỏ hồng đến đỏ tím

Ruby, trong ngôn ngữ Sanskrit cổ xưa, được gọi là “Vua của các loại đá quý”. Được coi là viên đá hoàn hảo, Ruby tượng trưng cho mặt trời, quyền lực, sự tự do, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Nếu đeo Ruby gần tim, viên đá này sẽ khơi dậy sinh khí và xúc cảm trong mỗi người, đồng thời cũng là biểu tượng của tình yêu lãng mạn.

Tháng tám: Peridot

Màu sắc: xanh lá, xanh hơi ngả sang vàng, xanh ô liu

Sinh ra từ núi lửa, Peridot tượng trưng cho sức mạnh, khả năng sinh tồn và tôn vinh phẩm chất con người. Viên đá này giúp cân bằng cảm xúc và chữa lành vết thương tình cảm. Nó còn giúp thoát khỏi tội lỗi, loại bỏ đau khổ và thành công hơn trong các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là trong hôn nhân.

Tháng chín: Sapphire

Màu sắc: xanh, hồng, tím, vàng, cam…

Sapphire là một trong những viên đá quý quý hiếm, biểu tượng cho niềm tin, sự trung thành và hào hiệp của con người. Nó có khả năng biến giấc mơ thành hiện thực và mang lại may mắn trong tình yêu.

Tháng mười: Opal (Đá mắt mèo)

Màu sắc: có nhiều màu, đặc biệt là màu đỏ phát ra ánh lửa

Opal có vẻ đẹp kỳ lạ khi tia nắng chiếu vào tạo ra những dải cầu vồng lấp lánh. Nó là nữ hoàng của các loại đá quý, mỗi viên Opal mang nét đẹp độc đáo, rực rỡ và sắc màu. Opal tượng trưng cho hy vọng, hành động tích cực và sự thành công, làm tăng may mắn và vận may.

Tháng mười một: Citrine

Màu sắc: vàng, vàng cam và hồng cam

Citrine ấn tượng bởi sắc vàng nóng và rực rỡ, tượng trưng cho sự thống trị, chân lý và sự chính trực của con người. Ngoài ra, nó còn có khả năng chữa lành vết rắn cắn và nọc độc của các loài bò sát khác.

Tháng mười hai: Topaz

Màu sắc: xanh da trời, xanh lá

Theo tiếng Hy Lạp, Topaz có nghĩa là “toả sáng”. Viên đá này có nhiều màu sắc, nhưng chỉ Topaz xanh dương mới là viên đá đại diện cho tháng 12. Topaz tượng trưng cho thông minh, sắc đẹp, lòng trung thành và tình bạn chân chính của con người. Nó cũng mang lại sự mạnh mẽ, thông thái và sự ham muốn chinh phục.