Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

Các loại màu trang sức vàng, ký hiệu của các loại vàng

Các loại vàng trang sức có màu sắc phổ biến, ký hiệu của các loại vàng là gì?? Chắc chắn đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, hãy cùng APJ tìm hiểu nhé!

Biểu tượng của các loại vàng khác nhau

Khi mua hoặc bán đồ trang sức, cho dù đó là vàng, bạc hay bạch kim, điều quan trọng là phải xem các ký hiệu trên đó. Những con số này, được gọi là ký hiệu, là một cách để hiển thị hàm lượng vàng của đồ trang sức hoặc vàng của bạn. Cho dù đó là một chiếc vòng tay vàng, một chiếc nhẫn cưới hay một chiếc vòng cổ, nếu bạn quan sát đủ kỹ, bạn sẽ tìm thấy những biểu tượng trên đó.

750 nghĩa là vàng 18k

585 nghĩa là 14k. vàng

417 nghĩa là vàng 10k

Nhưng còn nhiều điều cần biết về dấu vàng trên đồ trang sức. Những chữ cái và con số này cho biết độ tinh khiết của một mặt hàng. Chúng đại diện cho các loại vàng khác nhau và có giá trị khác nhau.

Biểu tượng của các loại vàng khác nhau

Các loại màu trang sức vàng

Vàng vàng

Thông thường khi nói về trang sức vàng là bạn đang nhắc đến vàng vàng. Vàng vàng xuất hiện tự nhiên và là dạng tinh khiết nhất của kim loại. Đối với đồ trang sức, nó được làm thành hợp kim bằng cách kết hợp vàng nguyên chất với các kim loại như bạc, kẽm và đồng. Ví dụ về các hợp kim phổ biến cho vàng 18K bao gồm:

>>> Xem thêm :  Bộ quà tặng 20/10 giá bao nhiêu?

Vàng vàng 18K: 75% vàng, 12,5% đồng, 12,5% bạc

Vàng 18K (đậm hơn): 75% vàng, 15% đồng, 10% bạc

Các loại nhẫn vàng có màu sắc

Hoa hồng vàng

Vàng hồng, còn được gọi là vàng hồng hoặc vàng đỏ, là kết quả của việc hợp kim vàng nguyên chất với đồng, vì đồng có màu đỏ. Độ bóng của vàng hồng cũng có thể thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào tỷ lệ đồng và vàng. Hàm lượng đồng càng lớn thì màu cuối cùng càng đỏ. Một sự kết hợp phổ biến trong trang sức vàng hồng là 75% vàng trộn với 25% đồng.

Một điểm cần lưu ý đối với vàng trắng và vàng hồng là vì vàng phải được kết hợp với các kim loại khác để biến đổi màu sắc, nên vàng trắng hoặc vàng hồng “nguyên chất” (hoặc 100% / 24k).

màu trang sức vàng hồng

Vàng hồng có giá cả phải chăng hơn các màu khác của vàng vì nó sử dụng đồng rẻ tiền để tạo màu. Do hàm lượng đồng, vàng hồng cũng bền hơn vàng vàng hoặc vàng trắng.

Vàng đen

Vàng đen là một loại vàng khác được sử dụng trong trang sức. Vàng đen có thể được sản xuất bằng một số phương pháp. Quá trình oxy hóa bằng cách áp dụng các hợp chất lưu huỳnh-oxy là một cách. Một phương pháp khác là oxy hóa vàng có chứa crom hoặc coban có kiểm soát (ví dụ: 75% vàng, 25% coban. Có thể đạt được một loạt các màu từ nâu đến đen trên các hợp kim giàu đồng bằng cách xử lý với kali sunfua.

>>> Xem thêm :  Top những mẫu dây chuyền bạch kim nam đẹp

Các loại màu vàng trang sức, ký hiệu các loại vàng

Hợp kim có chứa coban, ví dụ 75% vàng với 25% coban, tạo thành một lớp oxit đen tạo cho vàng có màu đen. Đồng, sắt và titan cũng có thể được sử dụng để tạo ra hiệu ứng như vậy.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về màu sắc trang sức vàng, ký hiệu của các loại vàng. Bạn có thể chọn cho mình một mẫu trang sức ưng ý tại APJ và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Leave a comment