Cách cắt Duyên âm tại nhà: Giải pháp giúp bạn thoát khỏi ám ảnh

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Duyên âm, một thuật ngữ được sử dụng để ám chỉ những trường hợp mà con người bị vong linh đeo bám, gây trở ngại và làm cuộc sống trở nên khác thường. Điều này thường xảy ra đối với những người trưởng thành nhưng không thể kết hôn dù đã đến tuổi lập gia đình.

Thường thì những người có năng lực pháp mời lời hoặc bói toán sẽ tìm hiểu về nguyên nhân oan trái và cung cấp phương pháp cắt duyên âm. Tuy nhiên, không phải thầy pháp hoặc bói toán nào cũng giải thích rõ ràng nguyên nhân và phương pháp cắt duyên âm. Đó là lý do tại sao nhiều người đã tốn nhiều thời gian và tiền bạc đi cắt duyên âm ở nhiều nơi mà vẫn không thấy sự thay đổi, vẫn phải chịu đau khổ như cũ.

Duyên âm là gì

Tuệ Tâm muốn chia sẻ với bạn những điều này, không phải để bạn tin hoặc không tin, mà chỉ muốn bạn tránh khỏi những khó khăn và tìm được niềm vui: Nếu bạn thật sự bị Duyên âm đeo bám, đó là một tình huống nguy hiểm. Duyên âm này thực chất là oan gia trái chủ từ những kiếp trước của bạn. Hôm nay, do thời duyên gặp nhau nên họ đang tìm đến bạn. Bạn phải trả nợ từ kiếp trước.

Vì vậy, nếu bạn đang ở trong tình huống này, tôi cần nói rõ cho bạn biết: Những nghi lễ cắt duyên âm mà các thầy pháp và bói toán trình bày chỉ là để làm cho bạn nghèo hơn. Đừng tự ngu muội làm giàu cho những người không lương tâm, 100% không giải quyết được vấn đề gì. Vì đây là duyên phận của bạn, là sợi dây bạn đã buộc vào quá khứ. Và nếu bạn buộc nó, bạn phải tháo nó ra. Trừ khi bạn có duyên may gặp được một bậc Chân tu giúp đỡ, không ai và không có thế lực nào có thể giải thoát cho bạn!

Liên quan đến nhân quả báo ứng, việc giải duyên âm khó khăn nhất là tìm được nguyên nhân. Và tìm được người có khả năng truy tìm nhân quả là điều rất khó. Chỉ có những bậc Chân tu giới hạnh tinh nghiêm mới có thể làm được công việc này. Tôi trích một đôi câu chuyện về Duyên âm để minh họa.

Bị duyên âm đeo bám: Một trường hợp điển hình

Chuyện này đã được đăng trên chuyên mục Tâm linh. Tuy nhiên, tôi cho rằng nó phù hợp với chủ đề này, nên trích lại để bạn đọc tham khảo: Bà X đã 65 tuổi sống cùng với con gái khoảng hơn 30 tuổi, trong một căn nhà nhỏ trên phố Đào Tấn. Trong suốt 30 năm, con gái bị một vong linh gắn bó. Điều kỳ lạ là vong linh này không gây nhiều phiền phức cho con gái như những trường hợp khác. Từ bé đến lớn, con gái học tập và làm việc bình thường.

Đến thời điểm này, con gái đang làm việc tại một bệnh viện lớn, có bằng tiến sĩ. Tuy nhiên, dù xinh đẹp và công việc ổn định, con gái vẫn không tìm được chồng. Nhiều người đã tiến cử nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, họ đều bỏ đi. Truy nguyên nhân, họ nói là mỗi khi ở bên con gái, như đêm về gặp ác mộng, có người truy đuổi.

Suốt nhiều năm, mẹ con bà X đã lang thang khắp nơi để tìm thầy chữa trị. Đã tới đủ nơi nhưng không có kết quả. Các thầy pháp tâm linh nổi tiếng, những biện pháp phong thủy, lễ cúng…đều đã thử qua. Nhưng không giải quyết được vấn đề. Tiền mất, khối công trình trạch, chẳng thấy sự thay đổi gì cả. Tình huống này làm gia đình bà gặp “Lang thang Tăng” của chúng tôi.

Duyên âm: Vong linh người Trung Quốc

Chúng tôi thắp nén nhang lên bàn thờ, cầu nguyện cho họ được yên tĩnh và an lành. Chúng tôi cho họ biết về công đức từ việc niệm Phật và niệm chú. Ngay lúc đó, vong linh đã nhập vào con gái. Chỉ thấy con gái lưỡi dài, hai con mắt đỏ lòe ra. Vong linh chắp tay chứng tỏ mong muốn được giải thoát, nhưng nó chỉ cảm nhận được ánh sáng từ bi của chúng tôi. Tuy nhiên, vì không hiểu ngôn ngữ và bị kết tinh với nghiệp ác, nó không thể hiểu được lời nguyện cầu của chúng tôi.

Cuối cùng, chúng tôi đã tra cứu và biết được rằng dưới nền nhà của bà X là xác của một người Trung Quốc. Người này đã chết từ thời nhà Minh khi xâm lược Việt Nam. Vong linh chỉ cảm nhận được ánh sáng từ bi của chúng tôi, nhưng không hiểu ngôn ngữ và do nghiệp ác che chở nên không thể hiểu được nguyện cầu.

Dưới ánh sáng từ bi của Phật A Di Đà, chúng tôi dạy vong linh người Trung Quốc niệm Phật. Một câu sáu chữ hồng danh mất nửa giờ, vong linh mới niệm được câu đó đầy đủ. Sau nhiều trăm năm khổ hải trong cảnh giới quỷ đói, giờ đây nhờ một câu niệm Phật vãng sanh, vong linh đã được cứu thoát và sống trong cảnh giới tịnh độ. Câu niệm Phật thực sự kỳ diệu!

Chuyện này đã xảy ra cách đây khoảng 7 năm. Một năm sau khi vong linh siêu thoát, con gái bà X đã kết hôn và đã có 2 con.

Duyên âm là gì: Câu chuyện khác

Dưới đây là một câu chuyện thật, nhưng vô cùng kinh dị về Duyên âm. Tôi trích đăng nó ở đây để bạn hiểu rằng: “Duyên âm không đơn giản chỉ là cản trở việc lập gia đình, có những chuyện còn kinh khủng hơn thế. Và chỉ có ta mới tự cứu được chính mình”.

Tôi là một người vô thần, không theo bất kỳ tôn giáo nào. Nhưng bảy năm trước đã xảy ra một sự kiện lạ lùng làm thay đổi cả cuộc đời tôi. Lúc ấy tôi mới kết hôn được sáu tháng.

Khuya hôm đó tôi thức dậy để đi tiểu, trong lúc mơ màng ngái ngủ, thì thấy có một bóng trắng lướt qua mặt. Tôi vội mở mắt ra nhìn thấy rõ là một nữ quỷ mặc y phục trắng. Mặt dính đầy máu, nhem nhuốc… Lúc đó tôi không biết vì sao mình có đủ dũng khí mà vung tay tát mạnh vào mặt nữ quỷ. Tôi đánh cho nó biến mất tiêu! Sau đêm đó, dù không còn thấy nữ quỷ, nhưng cảm giác xui xẻo mỗi lúc một hiện rõ.

Duyên âm: Quỷ ám

Trước hết là chồng tôi bị bệnh, phải đi bác sĩ liên tục suốt mấy ngày. Sau đó thì đến phiên tôi, nửa đêm tự dưng đau bụng kịch liệt, phải tới bệnh viện chữa trị mới lành. Tôi cảm nhận rõ ràng là vợ chồng tôi đồng bị “trúng tà”. Để giải tà khí, chúng tôi phải đi khắp nơi tìm thầy trục quỷ. Nhưng chẳng đạt hiệu quả gì, hoạn nạn không thuyên giảm, vẫn hoành hành y như trước. Khi đó chúng tôi vô cùng khổ não, nhưng chẳng tìm ra cách giải quyết.

Tình cờ tôi gặp một người bạn là Phật tử khuyên tôi nên học Phật. Bạn bảo tôi hãy dùng Phật pháp để giải quyết vấn đề hóc búa này! Chúng tôi lâm vào cảnh bệnh nặng cần lương y, chẳng còn cách nào khác. Đành phải nhào tới ôm chân Phật, vậy là chúng tôi đến với Phật giáo.

Sau khi học Phật, chúng tôi bắt đầu ăn chay, phóng sinh, tụng “Kinh Địa Tạng”. Chúng tôi tụng được mấy mươi bộ Địa Tạng, rồi một đêm nọ tôi nằm mơ thấy nữ quỷ hiện ra. Nó khóc lóc kể về thân thế cho tôi nghe.

Duyên âm: Oan gia nhiều đời kiếp

Mấy trăm năm trước, nàng là vợ của chồng tôi. Do kiếp đó nàng treo cổ tự vận chết nên bị đọa vào cõi quỷ! Nàng đã đi tìm chồng ngót mấy trăm năm, cho đến kiếp này mới phát hiện ra chồng mình ở đây. Sau khi tỏ tường sự thật, tôi tuy có cảm thông nhưng lòng rất phiền não. Bởi tôi đã hiểu vì sao chồng mình hay bị mộng tinh, di tinh. Té ra là tại con quỷ cái này, đêm nào nó cũng mò tới ngủ với chồng tôi!

Tôi nhất quyết không nhượng bộ. Biết con quỷ nửa đêm mới có thể đến mê hoặc chồng, nên tôi canh chừng. Cứ đến gần giờ đó là bắt đầu gõ chuông niệm Phật um sùm lên. Do trường kỳ lo lắng và ngày nào cũng nửa đêm để niệm Phật “hộ vệ” cho chồng. Sức khỏe ngày càng suy sụp, nhưng tôi vẫn kiên trì: Ráng cầm cự “chiến đấu” như vậy trong hai năm. Cuối cùng tôi thu được kết quả là: Bị bệnh tim và ngã lăn ra xỉu do kiệt sức!

Cứ thế này mãi, tôi chịu hết thấu. Do bị khổ não hành hạ nên bệnh tim tôi càng kéo dài, khó thể sống an. Thế là đầu xuân, hai vợ chồng tôi quyết định tháng Tư sẽ lên chùa xin xuất gia. Chủ yếu là để chấm dứt cái trận chiến oan nghiệt kỳ khôi giữa người và quỷ.

Duyên âm: Đánh nhau với quỷ

Chúng tôi vẫn chưa thực hiện dự định đó thì con quỷ nữ đã nhanh nhẩu ra tay trước: Lần này nó nhập vào chồng tôi, hung dữ muốn giết tôi. Thú thực là mấy năm nay cùng nó chiến đấu ròng rã, tôi đã quá đuối mệt. Ngay giây phút cận kề cửa tử, tôi cũng có ý chán nản muốn buông xuôi hết. Tôi nghĩ: Thôi thì cam nhận một đao của nó để kết thúc hết mọi ân oán. Chỉ mong ngay đây được vãng sinh Cực lạc, rũ bỏ hết mọi sầu đau.

Ngay lúc tôi nhắm mắt chờ con quỷ ra tay, thì bỗng nghe “Keng!” một tiếng. Hóa ra con quỷ đã ném dao xuống đất và rầu rĩ nói: “Giết tôi rồi thì tôi cũng phải xuống địa ngục! Xanh rờn khổ phiền quá điều đó!” Bây giờ đến lượt tôi phát khùng. Tôi túm lấy xác chồng tôi, gắng cố đập nát nó để tuyên bố sự thật phát hiện. Lúc này tôi mới hiểu thế nào là: “Cầu sống không được, cầu chết không xong!”

Duyên âm: Soi tiền kiếp

Bị muộn phiền quá sức, tôi đành đem chồng đưa vào ngôi chùa gần đấy. Kết quả, sau đó đến đêm nào con quỷ cái cũng mò đến tìm tôi quấy nhiễu. Nó khóc rầu rĩ bên tai tôi, than rằng: Trong chùa có thần hộ pháp canh giữ, tôi không thể tiếp cận bạn. Nữ quỷ quấy phá làm tôi chẳng tài nào ngủ được, Cuối cùng tôi thỉnh cầu sư phụ mở lòng từ bi, lập đàn siêu độ cho nữ quỷ giùm.

Chùa này chuyên tu niệm Phật, nên mục đích siêu độ là cầu cho nữ quỷ được sinh về Cực Lạc. Pháp hội niệm Phật được tổ chức, mang lại hiệu quả thù thắng không gì sánh bằng! Dưới sự ảnh hưởng của Phật, tôi đã thấy tiền kiếp của cả ba chúng tôi. Nhìn rõ tất cả những gì đã xảy ra trong cuộc đời quá khứ, tôi đã giải quyết được nút thắt cho cả ba. Chuyện nhân quả báo ứng và chân tướng luân hồi ngàn năm cuối cùng được hé lộ.

Duyên âm: Luân hồi, kiếp thứ nhất

Nhiều kiếp rất lâu trước, có một đôi chim uyên ương xinh đẹp sống gần một cái hồ thanh vắng. Một thằng bé thường đến hồ chơi và phát hiện ra đôi chim này. Trong thời gian dài, thằng bé thường đem thức ăn đến cho chúng. Nhưng một hôm, thằng bé tới hồ chơi nhưng chỉ thấy một con chim trống một mình. Chẳng biết làm sao, thằng bé mang thức ăn tới để an ủi con chim trống. Nhưng con chim trống vẫn ủ rũ, không thèm động đậy. Hôm sau, không chịu ăn bất cứ thứ gì. Ít ngày sau, chim trống chết.

Thằng bé buồn rầu mang chim trống đi chôn, từ đó không ra hồ chơi nữa.

Duyên âm: Luân hồi, kiếp thứ hai

Mấy trăm năm trôi qua. Đôi chim uyên ương luân hồi vần xoay, cuối cùng cũng được tương ngộ trong cõi người: Chim trống đầu thai làm nam, chim mái đầu thai làm nữ và kết thành chồng vợ. Ngày nọ người chồng đi vắng, cô vợ và bà mẹ chồng phát sinh gây cãi. Vợ nhất thời nghĩ quẩn, treo cổ tự tử.

Nàng chết rồi thì đọa ác đạo, phải mang thân quỷ. Do chấp cứng vào tình yêu đối với chồng, nên nữ quỷ này một mực đi tìm chồng suốt nhiều kiếp. Qua từng lần, từng lần luân hồi lục đạo, cứ tìm mãi cho đến đời hiện tại!

Người chồng của nữ quỷ kiếp này sinh làm nam nhân. Còn tôi chính là thằng bé thuở trước, kiếp này mang thân nữ. Do nhân duyên chín muồi, tôi và nam nhân kết thành chồng vợ. Còn nữ quỷ đang quấy phá kia, chính là hậu thân của con chim mái. Suốt mấy năm trời cả ba chúng tôi cùng “quần thảo” nhau, giờ mới biết rõ chân tướng liên quan.

Duyên âm: Chuyển nghiệp

Dưới sức mạnh siêu phàm của Phật, tôi bị thuyết phục và phát sinh niềm tin tuyệt đối. Từ đó chúng tôi tu hành miên mật và hưởng được quả ngọt của công phu. Tổng kết lại, sau 7 năm tu suốt, tôi rút ra những kinh nghiệm quý báu sau đây, và muốn chia sẻ với mọi người. Trường trai 4 năm đã giúp tôi nhận ra những điểm tốt của việc ăn chay:

  1. Bệnh nặng dễ chữa: Chồng tôi bị suy giảm hệ thống miễn dịch và phải điều trị liên tục. Nhờ trường trai và điều trị, bệnh tạm giảm và bây giờ đã khỏi hoàn toàn. Điều này được xem như một kỳ tích!

  2. Phúc báu tăng thêm: Khi tôi ăn chay, tôi đã rút lui khỏi công việc và chỉ sống bằng thuê nhà. Nhưng tôi vẫn có đủ tiền để dành dụm và sống một cuộc sống thoải mái. Bởi người ăn chay ít bị bệnh, và ngay cả khi bị bệnh chỉ cần uống một ít thuốc là khỏi. Thức ăn chay cũng rẻ, hàng ngày tôi chỉ phải bỏ ra một số tiền nhỏ để mua đồ chay.

  3. Tiêu nghiệp chướng: Người ăn chay không có những kết oán đáng sợ, ngay cả trong thời gian tu hành.

  4. Trẻ hóa: Lúc này tôi đã 38 tuổi, nhưng nhìn trẻ hơn thực tế mười tuổi. (Các bạn gái muốn trẻ đẹp hãy ăn chay nhé).

Duyên âm: Trong họa có ph