Văn khấn xin lộc bán đất đúng chuẩn phong thuỷ

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Tại sao cần cúng khấn xin lộc bán đất?

Trong việc mua bán, đặc biệt là khi bán đất, rất nhiều trường hợp không thành công xảy ra. Dù bên mua đã quan tâm và thích mảnh đất của bạn, nhưng cuối cùng lại không mua nữa. Nguyên nhân gây ra tình trạng mua bán không thành công có nhiều, và từ mặt tâm linh, nhiều người tin rằng điều này xảy ra do không được cúng các vị thần linh, thần tài, thổ địa, ngũ phương long mạch đúng cách, dẫn đến sự can thiệp của các lực lượng tiêu cực. Vì vậy, việc khấn cúng xin lộc bán đất sẽ giúp cho việc mua bán diễn ra thuận lợi hơn, nhờ có sự phù hộ của các vị thần linh.

Mâm lễ cúng xin lộc bán đất gồm những gì?

Tùy theo từng vùng miền, từng phong tục mà các lễ vật có thể khác nhau. Dưới đây là một vài món gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

 • 1 bình hoa (nên dùng hoa tươi như hoa cúc)
 • 5 lá trầu, 5 quả cau
 • Rượu trắng
 • 1 con gà trống luộc (nguyên con không cắt bớt)
 • Xôi nếp hoặc xôi đậu xanh, xôi gấc, xôi dừa…
 • 1 bó nhanh
 • 1 bao thuốc lá khi cúng mở bảo rút ra 1 điếu
 • 1 con ngựa màu đỏ, 1 bộ quần áo và mũ thần linh
 • 1 phần gạo, muối
 • 1000 vàng đại thiếc, 10 lễ tiền vàng lá (có thể mua thêm)
 • 5 bộ quần áo xếp theo thứ tự từ trái qua phải lần lượt là trắng, tím, vàng, đỏ, xanh. Ngựa, mũ ngũ phương long mạch.

Văn khấn xin lộc bán đất, bán nhà chuẩn phong thuỷ

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Con xin kính chào Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con xin kính chào Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con xin kính chào Quan Tấn Vương hành khiển, Hỏa tinh
Thiên hao hành binh Chi thần, Hứa Tào phán quan.
Con xin kính chào Quan Thần đất, Quan Thần gò
Con xin kính chào Các Tôn thần bản xứ.
Con xin kính chào thần Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân.
Con xin kính chào Quan Đại Sự Long thần Thổ thần, cùng tất cả thần linh cai quản ở trong khu vực này.
Con xin kính chào thần linh địa chủ, ông chủ đất và bà chủ đất!
Con xin kính chào các chư vị thập phương!
Con xin kính chào các cô hồn hương linh và các vị thần linh cai quản trong khu vực này!
Con xin sám hối Gia tiên, Bà Tổ Cô, Thân cô, hiền cô, Quan Bác quan chú Họ …..
Hôm nay là ngày… tháng … năm ……
Tín chủ con là: …………….
Ngụ tại:……………………………… ………………………………..
Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị tôn thần kính cẩn tấu trình:

Chúng con là chủ nhân của căn nhà số…………….,……………………………… Do thay đổi nơi sinh sống và làm việc, không phải vì đất lành hay dữ, nên xin các ngài các quan thần linh và gia tiên họ…………….

Xin các vị phù hộ cho chúng con được bán ngôi nhà này. Cầu xin các vị xót thương cho tín chủ và bấy lâu nay con muốn bán căn nhà này mà không bán được nhanh. Thật ra con không biết đã phạm những lỗi lầm gì trong gia trạch. Con cầu mong bán nhanh căn nhà này với số tiền khoảng:…………… để có tài chính xoay sở kinh tế trong gia đình.

Vì vậy, con kính xin các vị về đây thụ hưởng lòng thành và chứng giám lời cầu khẩn của con gia trì độ mệnh cho con được sở nguyện tòng tâm. Con cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ …….. thương xót cho con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc.

Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày. Con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến của con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào như ý, vạn điều tốt lành. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc.

Con cầu mong ơn đức cao dày, thương xót phù trì bảo hộ cho chúng con được may mắn thuận lợi, quan trần hàng xóm không gây phiền hà phức tạp gì, xung quanh nước chảy một dòng, thuận trên yên dưới. Chúng con xin cầu nguyện ba tháng hè, chín tháng đông cầu được ước thấy, cầu điều lành mang đến điều dữ mang đi, cầu nhân khang vật thịnh.

Chúng con xin tiếp tài, tiếp lộc, tiếp ngân, tiếp xuyến, tiếp lộc buôn bán làm cho gia trạch gia trung luôn được bình an khoẻ mạnh.

Tín chủ lại mời các vòng linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Cẩn cáo!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!