Cách nhận biết nhà bị yểm bùa đơn giản nhất và cách hóa giải

Cách nhận biết nhà bị yểm bùa đơn giản nhất và cách hóa giải

Có rất nhiều cách nhận biết nhà bị yểm bùa
Ảnh minh họa – Có rất nhiều cách nhận biết nhà bị yểm bùa

1. Lý giải yểm bùa là gì?

Trước khi mách cho bạn cách nhận biết nhà bị yểm bùa, hãy tìm hiểu về yểm bùa. Yểm bùa là một hình thức tà thuật sử dụng bùa chú để hãm hại người khác. Chúng có khả năng thu hút âm khí, vong hồn và sử dụng âm lực để làm hại những người trên dương thế.

Yểm bùa là người khác sử dụng bùa chú để hại gia chủ
Ảnh minh họa – Yểm bùa là người khác sử dụng bùa chú để hại gia chủ

Yểm bùa là hình thức tà ác, không thể “lấy độc, trị độc”. Bởi nếu ta làm như vậy, ta cũng trở thành kẻ ác. Thay vào đó, chúng ta cần phải biết cách nhận biết nhà bị yểm bùa và sử dụng phép trấn yểm để hóa giải bùa chú, tà ma.

Việc yểm bùa người khác thường được thực hiện rất tinh vi, và có rất nhiều loại tà cụ được sử dụng để yểm bùa, hãm hại người khác. Khi cuộc sống của người bị yểm bị liên tục gặp hoạn nạn, khó khăn và điềm xui, nếu không hóa giải kịp thời thì có thể gây họa sát thân.

2. Tìm hiểu về các loại bùa

Để áp dụng các cách nhận biết nhà bị yểm bùa, chúng ta cần phải biết về các loại bùa chú dùng để hãm hại người khác. Dưới đây là những loại bùa chú phổ biến nhất.

2.1. Bùa chú

Khi áp dụng cách nhận biết nhà bị yểm bùa, hãy xem trong nhà bạn có bùa chú hay không. Bùa chú là một loại huyền thuật được sử dụng bởi các thầy pháp, pháp sư. Trên bùa chú có vẽ những loại ký tự, ấn ký, khẩu lệnh,… có thể khiến đối phương nghe và làm theo thần chú.

Bùa chú là loại bùa yểm được sử dụng phổ biến nhất
Ảnh minh họa – Bùa chú là loại bùa yểm được sử dụng phổ biến nhất

Theo nghiên cứu, bùa chú còn được gọi là “phù”. Bùa chú thường được xếp thành một khối phù hình tam giác. Để phù phát huy tác dụng, cần phải được bao quanh bởi một kết ấn, trận đồ. Trận đồ này giúp gọi thêm sự gia hộ của thần thánh để gia tăng công dụng.

2.2. Lá bùa

Loại bùa phổ biến khác là lá bùa. Người làm bùa sẽ truyền ý niệm, mong muốn của mình vào bên trong lá bùa này. Trên lá bùa có ghi các ký tự, ấn ký, chữ viết liên quan đến người bị yểm.

Lá bùa thường có ấn ký, viết thông tin của người bị ám
Ảnh minh họa – Lá bùa thường có ấn ký, viết thông tin của người bị ám

Bên cạnh đó, lá bùa có thể có các vật dụng cá nhân của người bị yểm như tóc, cúc áo, vật dụng thường ngày, móng tay,… Các vật dụng cá nhân này giúp lá bùa xác định được người bị yểm và truyền trực tiếp năng lượng tiêu cực vào người đó.

2.3. Hình nhân thế mạng

Trong số các loại bùa ngải, loại mà ta cần quan tâm nhất chính là hình nhân thế mạng. Khoa học chưa thể chứng minh được nguyên tắc hoạt động của loại bùa này. Tuy nhiên, trong giới kinh dịch hội, thầy pháp thì ai cũng biết loại bùa này.

Hình nhân thế mạng là loại bùa nguy hiểm nhất
Ảnh minh họa – Hình nhân thế mạng là loại bùa nguy hiểm nhất

Người yểm sẽ làm một hình nhân làm bằng rơm hoặc người nộm. Họ sẽ lấy tóc, móng tay hoặc một vật dụng cá nhân của người bị yểm. Sau đó, thầy pháp sẽ dùng phép thuật hắc ám để kết nối linh hồn, thể xác của người bị ám với hình nhân. Tất cả những gì xảy ra với hình nhân sẽ diễn ra với người bị yểm bùa.

3. Cách nhận biết nhà bị yểm bùa

Sau khi nắm rõ về các loại bùa chú, chúng ta cần biết cách nhận biết nhà bị yểm bùa. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn nên chú ý:

3.1. Gia đình đang suôn sẻ nhưng bất ngờ gặp đại họa

Cách nhận biết nhà bị yểm bùa đơn giản nhất là chú ý đến vận may của bản thân và gia đình. Nếu gia đình bạn đang bình yên, mọi việc thuận lợi thì tức là vượng khí dồi dào nên làm gì cũng gặp may mắn và thông thường. Người có vượng khí tốt sẽ hiếm khi gặp xui xẻo.

Cách nhận biết nhà bị yểm đơn giản nhất là thông qua vận may của bạn
Ảnh minh họa – Cách nhận biết nhà bị yểm đơn giản nhất là thông qua vận may của bạn

Nếu có gặp điềm xấu thì cũng chẳng sao. Nhưng nếu mọi thứ đang suôn sẻ bỗng dưng lại gặp vận xui không ngừng, thậm chí gặp đại họa và họa sát thân, đó chính là dấu hiệu của việc bị ám. Bạn và gia đình đang bị thể lực tà ma, ngoại đạo ám.

3.2. Sức khỏe, tinh thần sa sút trầm trọng

Sức khỏe và tinh thần của chúng ta bị suy giảm là điều bình thường. Người khỏe mạnh khi bị bệnh cũng ở mức độ nhẹ và vừa phải. Nhưng nếu bạn đang khỏe mạnh “như trâu” mà lại bị bệnh nặng, sức khỏe sa sút trầm trọng, có khả năng bạn đang bị thế lực tà ác quấy phá, gây ảnh hưởng tiêu cực và bòn rút sinh khí. Hãy cẩn thận, có thể nhà bạn đã bị yểm.

3.3. Thay đổi sắc mặt

Đương nhiên, nếu bạn đã bị yểm thì sức khỏe và tinh thần sẽ không như bình thường. Bạn sẽ thường xuyên gặp những việc ngoài ý muốn, tạo sức nặng về tinh thần. Tinh thần không tốt thì sức khỏe cũng không ổn, khiến sắc mặt nhợt nhạt.

3.4. Tâm tính bị thay đổi theo chiều hướng xấu

Các loại bùa chú có thể thay đổi tâm trí của người khác. Hãy để ý đến tâm tính của người thân trong gia đình vì đó là cách nhận biết nhà bị yểm bùa hay không.

Tính cách của người bị yểm rất thất thường
Ảnh minh họa – Tính cách của người bị yểm rất thất thường

Một người bình thường rất tốt bụng, vui vẻ nhưng bỗng dưng thay đổi tâm tính 180 độ, đầy thất thường thì có thể họ đang bị yểm bùa. Tệ hơn là họ đang bị người khác kiểm soát tâm trí và không còn là chính mình. Khi gặp trường hợp này, bạn nên tìm thầy pháp để giải bùa ngay.

3.5. Sinh hoạt thất thường

Bạn đã biết rằng cách nhận biết nhà bị yểm bằng cách tìm hình nhân thế mạng, phải không? Khi hình nhân thế mạng liên kết thành công với người bị yểm, kẻ xấu có thể điều khiển người bị yểm để thực hiện hành vi mà họ mong muốn.

Không ít trường hợp người bị yểm bùa bắt đầu có sinh hoạt thất thường. Họ dường như không còn là chính mình và bắt đầu có những hành động khác thường. Đó chính là lúc họ đang cố gắng giành lại quyền điều khiển bản thân và bạn cần tìm cách để hóa giải bùa nguy hiểm này ngay.

3.6. Những người ghét bạn bỗng dưng phất lên

Người ghét bạn có thể là người yểm bùa bạn và phát lên nhanh chóng
Ảnh minh họa – Người ghét bạn có thể là người yểm bùa bạn và phát lên nhanh chóng

Cách nhận biết nhà bị yểm hiệu quả nhất chính là chú ý đến những người mà bạn nghi ngờ nhất, hay đố kỵ với gia đình bạn nhất. Nếu nhà bạn đang làm ăn suôn sẻ mà bỗng dưng lao dốc không phanh, trong khi đó, họ lại phất lên như diều gặp khó, khả năng cao, họ là người đã yểm bùa nhà bạn. Họ yểm bùa để hãm hại gia đình bạn và cướp đi quyền cạnh tranh. Đồng thời, loại bùa yểm còn đánh cặp vượng khí của gia đình bạn sang nhà họ.

4. Một số dấu hiệu nhận biết khác

Ngoài cách nhận biết nhà bị yểm bùa thông qua sự việc xảy ra trong gia đình, có một số phương pháp khác để chủ động nhận biết. Dưới đây là một số phương pháp đó:

4.1. Sử dụng trứng gà luộc

Nếu lòng trứng gà có màu lạ thì bạn đã bị ám
Ảnh minh họa – Nếu lòng trứng gà có màu lạ thì bạn đã bị ám

Cách nhận biết nhà bị yểm bùa, hay chính xác hơn là nhận biết bản thân có bị yểm bùa hay không, rất đơn giản. Bạn chỉ cần luộc một quả trứng gà trong vòng 10 đến 15 phút cho thật chín. Sau đó, lột vỏ và lăn lên người. Dựa vào màu sắc của lòng đỏ trứng để nhận biết có bị yểm hay không.

  • Lòng đỏ không chuyển màu: Tức là bạn không bị yểm bùa.
  • Lòng đỏ chuyển màu đen: Tức là bạn đã bị yểm bùa, nhưng mức độ này vẫn có thể hóa giải được.
  • Lòng đỏ chuyển sang màu đỏ tươi: Đây là mức độ bị yểm bùa nặng nhất. Bạn cần tìm một thầy pháp cao tay để giải bùa.

4.2. Thử xác nhận bằng sữa đậu nành

Cách nhận biết nhà bị yểm bằng đậu nành trong 5 giây
Ảnh minh họa – Cách nhận biết nhà bị yểm bằng đậu nành trong 5 giây

Sử dụng hạt đậu nành cũng là một cách nhận biết nhà bị yểm bùa rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một nắm hạt đậu nành (có thể dùng hạt đậu đen) để nhai. Dựa vào mùi vị, bạn sẽ xác định được bản thân có bị yểm hay không:

  • Mùi vị bình thường: Không bị yểm bùa.
  • Mùi vị tanh: Cảm thấy đậu có vị tanh, bạn đã bị yểm bùa.

4.3. Sử dụng cam thảo

Bạn có thể dùng cam thảo như một cách nhận biết nhà bị yểm chính xác không kém hai phương pháp trên. Cam thảo là một loại thảo dược đông y, có khả năng thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố. Mùi vị của cam thảo cũng rất thơm và dễ chịu.

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn với mùi cam thảo thì thật bất thường
Ảnh minh họa – Nếu bạn cảm thấy buồn nôn với mùi cam thảo thì thật bất thường

Hầu hết ai cũng thích mùi của cam thảo vì thơm và dễ chịu. Nếu bạn lấy nhóm nắm nhỏ cam thảo, cho vào miệng nhưng lại cảm thấy muốn nôn và nôn ra nước cam thảo, tức là bạn đã bị yểm bùa.

5. Các cách hóa giải hiệu quả khi nhà bị yểm bùa

Nếu bạn đã áp dụng các cách nhận biết nhà bị yểm bùa bên trên và nhận ra bản thân đã bị yểm, đừng hoảng sợ mà hãy tìm cách hóa giải. Có rất nhiều cách khác nhau để xua đuổi tà ma, hóa giải bùa chú. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử ngay:

Rước Quan công là cách giải bùa nhanh và hiệu quả nhất
Ảnh minh họa – Rước Quan công là cách giải bùa nhanh và hiệu quả nhất

  • Thắp hương: Theo quan niệm cổ xưa, tổ tiên luôn ngự trên bàn thờ gia tiên để bảo vệ hậu thế. Thắp hương và cầu xin thật thành tâm, ông bà tổ tiên sẽ bảo vệ chúng ta khỏi những điều xấu xa và tạp niệm.
  • Lên chùa: Nếu bạn cảm thấy bản thân bị yểm bùa, hãy lên chùa thắp hương và xin sự phù hộ của thần linh. Hoặc bạn có thể mời các nhà sư đến nhà làm lễ trừ tà và thanh tẩy. Cách làm này khá hiệu quả trong mọi trường hợp.
  • Mời thầy pháp: Nếu đã sử dụng các cách trên mà không thành công, bạn nên mời thầy cúng. Họ là những người hiểu rõ về các loại bùa chú và biết cách trấn yểm.
  • Rước Quan nhị ca: Nếu bạn không muốn bị yểm thêm lần nào nữa, hãy rước Quan nhị ca về nhà. Quan nhị ca có khả năng trảm quỷ, diệt yêu và tiêu diệt thế lực hắc ám vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn cần phải hỏi ý kiến các thầy trước khi rước Quan công về.
  • Dùng gương bát quái: Nếu bạn không muốn trấn yểm, bạn có thể rước gương bát quái về. Bởi gương bát quái sẽ phản chiếu và đẩy lùi nguồn tà khí ra khỏi nhà của bạn.

Cách nhận biết nhà bị yểm bùa rất đa dạng, những gì đã được chia sẻ bên trên chỉ là một phần. Nếu bạn thấy bản thân bị yểm, nên mời thầy pháp về xem là cách tốt nhất. Họ cũng sẽ giúp bạn tìm ra nguồn gốc của mọi vấn đề và cách hóa giải.