Mách bạn cách chọn dây chuyền bạc cho người cổ to

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Trang sức bạc, đặc biệt là dây chuyền bạc không chỉ làm đẹp cho chị em phụ nữ mà còn thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của người đeo. Nhưng với những người cổ to thì việc lựa chọn trang sức có thể gặp khó khăn. Hãy cùng MOONSILVER khám phá cách chọn dây chuyền bạc phù hợp cho người cổ to nhé!

Cách chọn dây chuyền bạc theo dáng cổ

Dây chuyền bạc đeo ở vị trí cổ nên việc chọn thiết kế trang sức phù hợp rất quan trọng. Đặc biệt với những người cổ to, việc lựa chọn phải cẩn thận để tạo được vẻ đẹp tối ưu.

Cổ cao 3 ngấn và tròn trịa

Cổ cao và tròn trịa thường được coi là dấu hiệu của vẻ đẹp tươi trẻ và quyền quý. Những chị em sở hữu cổ cao và tròn trịa có thể thoải mái lựa chọn dây chuyền bạc theo sở thích. Dài, ngắn, dày hoặc mảnh, tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn.

Cổ ngắn, ngực quá khổ

Cổ ngắn sẽ khiến việc chọn dây chuyền bạc trở nên khó khăn hơn. Đối với những người có cổ ngắn và ngực to, hãy chọn những thiết kế thanh mảnh, dạng chuỗi dài hoặc bi nhỏ để tạo cảm giác cổ dài hơn. Khi kết hợp với trang phục tối màu, dây chuyền cũng sẽ giúp thân hình trông thon gọn hơn.

Cổ gầy và dài

Nếu bạn có cổ gầy và dài, hãy chọn dây chuyền bạc bản to, ôm sát vào cổ. Thiết kế này sẽ làm cổ trông đầy đặn hơn và che đi nhược điểm của xương quai xanh gầy.

Cổ gầy và ngắn

Nếu bạn có cổ gầy nhưng ngắn, đừng chọn dây chuyền quá dài. Một sợi dây chuyền vừa phải hoặc tới ngang ngực, không có nhiều tầng lớp sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bí quyết chọn dây chuyền bạc

Độ dài dây chuyền bạc

  • 35-40 cm: Dây chuyền sát với cổ nhưng không gây khó chịu khi xoay cổ hay hít thở bình thường.
  • 45 cm: Độ dài này tạo nét thanh lịch, tôn vẻ đẹp của khuôn mặt.
  • 50-55 cm: Thường đi kèm với trang sức, nằm dưới hai xương đòn và trên ngực một chút.
  • 60 cm: Dây chuyền dài này thường chạm đến giữa ngực.
  • 70 cm trở lên: Dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn, thường không có đính đá.

Dây chuyền phù hợp với chiều cao

Không phải lúc nào cũng cần chọn dây chuyền dài tùy theo chiều cao. Với chiều cao từ 1m6 đến 1m7, bạn có thể thoải mái chọn dây chuyền theo ý thích.

Dưới 1m6, bạn nên tránh chọn dây quá dài để tránh tạo cảm giác kệch cỡm. Một sợi dây chuyền dài đến giữa ngực kết hợp với áo cổ chữ V xẻ sâu sẽ là lựa chọn hoàn hảo và quyến rũ.

Với chiều cao trên 1m7, hãy tránh các loại vòng cổ hay đeo sát cổ. Điều này sẽ làm bạn trông không cân đối và quá khổ.

Dây chuyền phù hợp với dáng người

  • Dáng người cao gầy: Chọn dây chuyền dài từ xương đòn đến giữa ngực (khoảng 50-60 cm). Nếu bạn có vòng một nhỏ, chọn dây mảnh để tạo điểm nhấn.
  • Dáng người đầy đặn: Chọn dây chuyền ngắn, có chiều dài trên ngực để làm thân hình trông cao và thanh mảnh hơn.
  • Dáng người có hông nở: Chọn dây chuyền có hạt to như ngọc trai hoặc đá tự nhiên, và có độ dài ngắn vừa phải.

Mỗi người có một hình dáng khác nhau, và đó là điều đáng mừng. Để tự tin và nổi bật, hãy nắm bắt những bí quyết trên để chọn trang phục và trang sức phù hợp với bản thân. Với những thông tin trên, bạn đã sẵn sàng tỏa sáng với dây chuyền bạc của MOONSILVER rồi đấy. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết hấp dẫn của chúng tôi nhé!