Cúng xe ngày 16: Nghi thức đơn giản, cầu tài lộc vô cùng linh thiêng

Cúng xe ngày 16 CẦU TÀI LỘC nghi thức vô cùng ĐƠN GIẢN

Cúng xe ngày 16 CẦU TÀI LỘC nghi thức vô cùng ĐƠN GIẢN

Có nên cúng xe mùng 2 và 16 không

Việc cúng xe ngày 16 là một việc làm tâm linh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp chứ không phải là mê tín dị đoan. Dù là bất cứ một đồ vật nào đi chăng nữa, nhưng với tinh thần tâm linh của người Việt, chúng đều mang yếu tố thiêng liêng.

Đối với xe cộ, đặc biệt là xe ô tô, một công cụ gần gũi và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cúng xe mùng 2 và 16, và hành động cầu mong bình an, tài lộc sẽ giúp chủ xe và lái xe yên tâm hơn khi sử dụng xe hàng ngày, mong việc kinh doanh được thuận lợi và may mắn.

Khi cúng xe vào các ngày 16 âm lịch, chúng ta cũng bày tỏ lòng thành từ tận đáy lòng mong muốn được thịnh vượng và may mắn, vì đối với nhiều người, chiếc xe cũng mang ý nghĩa là cơ nghiệp của gia đình.

Như vậy, cúng xe vào các mùng 2 và 16 âm lịch là một phong tục tập quán nên thực hiện nếu bạn có lòng tin. Đừng phê phán hay bày tỏ quan ngại, chỉ trích rằng đó là hành động mê tín dị đoan.

Cách cúng xe đầu năm.
Cúng xe cuối năm TRẢ LỄ.
Cúng xe mới và lưu ý nhất định phải tuân thủ.
6 bước tự cúng xe hàng tháng.
Cúng xe rằm tháng 7 TRÁNH VẬN XUI.
Tổng hợp toàn bộ vấn đề liên quan cúng xe nhất định không được bỏ qua nếu mong muốn lời thỉnh cầu được toại nguyện.

Cúng xe ngày 16 âm

Cách cúng xe ngày 16 đúng và đầy đủ

Cúng kiếng luôn là vấn đề nhiều người quan tâm khi mang lòng tin vào những vấn đề tâm linh. Đúng cách cúng rất quan trọng và không dễ để thực hiện nếu không được hướng dẫn bài bản. Dưới đây là một số gợi ý về cách cúng xe mùng 2 hoặc 16 mà bạn có thể áp dụng:

Lễ vật bày cúng xe ngày 16

Lễ vật bày cúng kiến thức ra không cần quá khắt khe về số lượng, loại hoa quả và cách bày biện. Tuy nhiên, lòng thành của người cúng sẽ được thể hiện qua việc sắp xếp và chuẩn bị lễ vật. Cách sắp xếp trái cây và món ăn cúng xe ô tô ngày 16 được xem là một cách để thần linh chứng giám lòng thành của người cúng.

Tùy thuộc vào địa phương, tín ngưỡng tôn giáo và tình trạng vong linh trong gia đình, cách bày biện cúng kiến cũng có thể khác nhau.

Lễ vật cúng xe ngày 16

Cách cúng xe 16 hàng tháng cho ô tô hoặc xe máy thường được thực hiện vào buổi sáng từ 9h00 đến 11h00 trưa với các lễ vật:

 • 1 đĩa trái cây (mâm ngũ quả). Ít nhất 3 loại quả khác nhau trở lên.
 • 1 bình hoa (có thể chọn hoa cúc hay các loại hoa khác như hoa lay ơn).
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt). Khi mua giấy tiền, nếu không biết chọn loại nào, chỉ cần nói với người bán là mua để cúng xe ô tô ngày 16 hoặc cúng xe máy ngày 16.
 • 1 mâm đồ mặn (thịt heo luộc, thịt quay, gà luộc…). Đối với chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài, có thể cúng 1 mâm đồ chay.
 • 1 đĩa muối và 1 đĩa gạo.
 • 1 chén trà nóng.
 • 3 hoặc 5 chén rượu gạo hoặc rượu nếp.
 • 3 ly nước trắng. Lấy nước mới từ bình không châm từ ca nước đang uống dở.
 • 2 ly đèn cầy. Đèn cầy mới được khuyến khích. Tuy nhiên, các ly đèn cầy cũng được sử dụng khá phổ biến để cúng nhiều lần.
 • Trầu cau (gồm có 3 lá trầu và 1 trái cau).
 • 1 con heo quay sữa. Có thể không bày cúng nếu theo đạo ăn chay.
 • 3 hoặc 5 cây nhang.

Lưu ý: Trong trái cây cúng, các quả phải là mới (chưa từng dùng để cúng), không được bóc ăn trước khi cúng. Mua loại nào thì dùng để cúng loại đó, không lấy ra trước vài quả ăn rồi dùng phần còn lại để cúng. Quả nên rửa sạch và đặt lên đĩa tròn to hoặc mâm tròn để bày hoa quả cúng.

Lễ cúng xe ngày 16 âm lịch

Bài văn cúng xe mùng 2 và 16 hàng tháng

Kính lễ mười phương tam bảo chứng minh. Hôm nay là ngày…tháng…năm…Con là…ngụ tại…trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, kẻ lớn người nhỏ, thập loại cô hồn, các Dảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong và các đồng bào tử nạn về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ. Nguyên xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, thế giới bình an và nhơn sanh phước lạc. Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng.

Cụ thể hơn, bạn có thể đọc đầy đủ như ảnh minh họa bên dưới:

Bài văn cúng xe mùng 2 và 16 hàng tháng
Bài cúng xe ngày 16 nên chú ý cân đối giữa lễ vật và căn cúng cho phù hợp tín ngưỡng

Cúng xe 16 âm nên quay đầu hướng nào

Hướng quay đầu xe là điều nhiều người thắc mắc khi thực hiện cúng bái. Cúng xe ngày 16 âm lịch, mùng 2 hoặc bất kỳ dịp cúng xe nào khác, xe nên quay đầu ra cửa chính hoặc ra đường lớn.

Nếu có nhiều xe để cúng, bạn có thể bày biện một mâm cỗ lớn hơn hoặc chia thành 2 hoặc 3 mâm cỗ, đặt những chiếc xe ngang nhau và cùng hướng về một phía.

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại, việc sở hữu những chiếc xe ngày càng phổ biến để phục vụ cho nhu cầu đi lại, công việc và kinh doanh. Chiếc xe được coi là một tài sản lớn và đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với chủ xe. Vì vậy, cúng xe ngày 16 âm lịch là một phong tục tín ngưỡng được nhiều người tin tưởng và thực hiện. Nếu bạn có lòng tin, hãy thực hiện để cầu tài lộc cũng như an tâm hơn mỗi khi sử dụng chiếc xe.

Nếu bạn còn thắc mắc về các hình thức cúng xe, bạn có thể tham khảo bài viết “cúng xe” tổng quan trên Thegioinangtoasang.com. Những thắc mắc của bạn về lễ nghi cúng xe sẽ được giải đáp kỹ lưỡng hơn.

Ký gửi xe Ô tô cho thuê cùng Picar.vn