Có nên dán bùa trấn trạch?

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Có nên dán bùa trấn trạch ở cửa nhà, trên bàn thờ, cửa sổ hay góc giường không? Khi mà nhiều người cho rằng dán bùa trấn trạch mang lại nhiều điều tốt cho vận khí ngôi nhà.

Bùa trấn trạch là gì?

Thuật bùa chú đã được các cụ tổ tiên truyền lại cho hậu thế nhằm giúp hậu thế tránh được những điều không vui, gia đạo rối ren, sức khỏe hao tổn..vv Một trong những cách phổ biến là dùng các bùa chú làm từ lá ngải cứu. Vào ngày 5 tháng 5 hàng năm người xưa thường dùng cành lá ngải cứu treo vào trước cửa nhà để xua đuổi tà ma âm khí. Sau này khi mà giấy được người Trung Quốc phát minh và trở nên phổ biến thì các loại bùa chú được các đạo sĩ theo thyết thiên nhân tương ứng coi năng lượng khí của bản thân là một tiểu vũ trụ để xuất tác ra những ý tưởng hình vẽ trên lá bùa.

Bùa trấn trạch

Giấy để làm bùa cũng rất đặc biệt, nguyên liệu làm giấy phải là thân và rễ cây trúc sản phẩm thành phẩm phải đạt độ mỏng nhưng phải bền chắc. Thời xưa thì mực viết lên bùa phải chế từ chu sa (Chu sa, hay thần sa, đan sa, xích đan, cống sa) có công thức hóa học HgS có màu đỏ kết tinh hạt nhỏ. Thành phần chính của nó là thủy ngân sunphua. Hoặc mực là Hùng hoàng là khoáng chất ở trạng thái thiên nhiên của asen sunphua có công thức As4S4.

Bùa trấn trạch là pháp khí quan trọng của những pháp sư đạo sĩ, trên lá bùa có những câu thần chú trừ ma dọa quỷ, tên gia chủ, gia trạch nhà ai và nó thường được dán ở cửa nhà trấn trạch để đảm bảo gia đình được yên vui tránh sự quấy phá của ma quỷ.

Trấn trạch nhà có tác dụng gì

Để tạo cho căn nhà một sự vượng khí phát đạt bình an thì thường khi về nhà mới người ta cúng lễ nhập trạch và dán những lá bùa này lên cửa chính, các góc nhà hay ban thờ.

Lá bùa trấn trạch có nhiều kích cỡ và thần chú khác nhau.

Ngoài ra, nhà gặp phải những trường hợp sau cũng dùng bùa để trấn:

Khi Long Mạch bị đứt

Theo người xưa, mỗi khu đất đều có một mạch long của riêng mình, dù là lớn hay nhỏ. Khi long mạch vì bất kì một lý do nào đó bị tổn hại, đó sẽ ảnh hưởng tới người chủ nhà trong việc làm ăn. Do vậy gia chủ cần phải làm lễ hàn long trấn trạch.

Đất nhà có nhiều hàn khí

Những nơi đất có hàn khí là nơi đất có nhiều khí lạnh, gây cho con người cảm giác rợn người và dễ gây ra tình trạng ốm đau, mệt mỏi.

Ở xung quanh nghĩa địa

Ở những nơi có nhiều ngôi mộ, người Việt vẫn tin là có nhiều vòng hồn hay âm khí quá nặng gây cản trở đường làm ăn, tài lộc. Vì vậy, họ thường đặt niềm tin vào những lá bùa có khả năng chống lại những thế lực xấu của âm phần tác động.

Bùa trấn trạch dán ở đâu

Dán bùa trước cửa nhà

Nơi được ưu tiên dán bùa đầu tiên sẽ là cửa nhà, người ta tin rằng khi dán bùa trước cửa nhà sẽ giảm được những tác động xấu từ bên ngoài cánh cửa.

Dán bùa lên cửa sổ

Tiếp sau cửa chính là cửa sổ, đây là nơi giữa đôi giới giữa ngôi nhà với không khí bên ngoài.

Dán ở đầu giường

Giấc ngủ là quan trọng trong đời sống nó ảnh hưởng trực tiếp lên trí não, cảm xúc và trạng thái của con người. Nếu giấc ngủ bị ma quỷ quấy phá, người cũng không thể khỏe mạnh mà dần suy kiệt. Do đó, người ta dán bùa vào đầu giường.

Nên dán bùa trấn trạch không?

Dán bùa trấn trạch thì rất tốt nhưng có một số đặc điểm hạn chế cố hữu khó có thể khắc phục. Bùa thường là giấy nên độ bền không cao. Với những kiến trúc nhà hiện đại, nó không phù hợp với mỹ quan. Vậy có nên dán bùa trấn trạch không thì cần cân nhắc thêm một vài yếu tố phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

Theo thống kê, ngày càng ít gia đình lựa chọn bùa giấy để trấn trạch. Thay vào đó, người ta chọn các vật phẩm phong thủy làm từ đồng đúc hoặc trấn luôn nhà từ lúc xây dựng bằng cách đổ thạch anh vụn xuống các vị trí như cửa chính, góc nhà, ban thờ, cầu thang, nhà vệ sinh.

Loại đá tốt nhất để trấn trạch hiện nay là đá vụn thạch anh trắng, thạch anh hồng và thạch anh ngũ sắc.

Mua bùa trấn trạch là thạch anh vụn ở đâu

Một nơi uy tín để mua thạch anh là cửa hàng Vạn Lộc có địa chỉ ở số 14 ngõ 201 đường Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ở đây có nhiều loại đá vụn phổ biến được mọi người mua để trấn trạch nhà như thạch anh trắng, thạch anh hồng, đá ngũ sắc, trụ tháp, rùa đá..vv để bạn lựa chọn. Bạn có thể đặt hàng tại nhà bằng cách gọi điện đến số: 0395.044.333 hoặc đặt qua web: dathachanhvun.com.