Cách đặt tên công ty theo phong thủy: Mang lại tài lộc cho doanh nghiệp của bạn

dat ten cong ty theo phong thuy 1

Theo quan niệm người Đông, phong thủy kinh doanh có vai trò quan trọng trong việc khai thông tài vận và hỗ trợ kinh doanh thuận lợi hơn. Vậy phong thủy nghĩa là gì và tại sao lại quan trọng trong việc đặt tên công ty? Chúng ta sẽ khám phá những bí mật trong việc đặt tên công ty theo phong thủy ngay dưới đây!

Lưu ý: Các yếu tố phong thủy dựa trên thông tin về ngũ hành và bản mệnh của người đứng đầu, chủ doanh nghiệp.

cách đặt tên công ty theo phong thủy

1. Cách đặt tên công ty theo ngũ hành bản mệnh

1.1 Dựa vào chữ cái bắt đầu của tên

Việc đặt tên công ty hợp tuổi theo các can gồm có: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm Quý. Trong đó, 12 con giáp gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mọi người thường không quá quan tâm đến việc đặt tên công ty hợp tuổi. Tuy nhiên, vẫn cần chú ý các chữ cái theo các mệnh phù hợp:

cách đặt tên công ty theo phong thủy

 • Mệnh Kim: Tên bắt đầu bằng chữ cái C, Q, R, S, X, Z.
 • Mệnh Mộc: Tên bắt đầu bằng chữ cái G hoặc K.
 • Mệnh Thủy: Tên bắt đầu bằng chữ cái Đ, B, F, M, H, P.
 • Mệnh Hỏa: Tên bắt đầu bằng chữ cái D, J, L, N, T.
 • Mệnh Thổ: Tên bắt đầu bằng chữ cái A, W, Y, E, O, I, U.

Ví dụ, một số cách đặt tên công ty theo mệnh của chủ doanh nghiệp:

 • Mệnh Thủy: Hưng Phát, Hưng Vượng, Đại Ngân…
 • Mệnh Hỏa: Thắng Lợi, Thịnh Phát, Toàn Thắng…
 • Mệnh Thổ: An Khanng, An Cường, An Phát…

Ngoài các tên tiếng Việt, doanh nghiệp có thể lựa chọn các tên gọi theo ngôn ngữ nước ngoài, tùy thuộc vào ngành nghề và lĩnh vực hoạt động. Tuy nhiên, cần đảm bảo các tiêu chí về phong thủy và tuân theo pháp luật quy định.

Dựa vào những quy tắc này, chúng ta có thể lựa chọn các chữ cái tương sinh, tương hợp với bản mệnh của người lãnh đạo công ty để mang lại sự may mắn, tài lộc.

Dịch vụ văn phòng đại diện trọn gói 399k/tháng

Dựa vào bản mệnh

Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng theo từng độ tuổi. Tùy vào mỗi mệnh sẽ có những con số may mắn, tài lộc khác nhau. Do đó, bạn có thể dựa vào Ngũ Hành hoặc theo mệnh tuổi của người chủ, chọn mệnh phù hợp hoặc mệnh tương sinh để đặt tên công ty theo phong thủy đúng thời vận.

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hoả.
 • Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Đặt tên công ty theo mệnh Kim

Những người bản mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, tham vọng nhiều, luôn tự tin và kiên trì với mục tiêu của bản thân. Trong công việc, họ là những nhà tổ chức tài ba, biết sắp xếp công việc khoa học để mọi việc được tiến hành suôn sẻ, lôi cuốn được mọi người xung quanh.

cách đặt tên công ty theo phong thủy

Tuy nhiên, những người mệnh Kim thường rất cứng nhắc, ánh mắt sầu muộn và có chút nghiêm nghị.

Để phù hợp với những người thuộc mệnh Kim, tên công ty cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Về âm: Người mệnh Kim là những người cứng rắn, kiên quyết nên bạn sẽ sử dụng những âm trắc như sắc, hỏi, ngã, nặng. Vì thế, bạn không nên lấy những thanh bằng vì không tạo được thế cân bằng.
 • Về hình: Chữ cái cần sự rõ ràng, hạn chế sự lặp âm tiết.
 • Về nghĩa: Ý nghĩa tốt đẹp, mang lại sự gợi mở tốt lành.

Đặt tên công ty theo mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc có vẻ ngoài trầm ổn, thông minh và đáng tin cậy. Đàn ông mệnh Mộc rất lịch sự, nhã nhặn và dũng cảm. Còn nữ giới thì mạnh mẽ và cương quyết. Những người mang mệnh Mộc có tính cách khá mềm dẻo, trong nhu có cương. Họ thường có lối tư duy mạch lạc, nhạy bén trong mọi việc và cực kỳ nhạy cảm.

cách đặt tên công ty theo phong thủy

Tuy nhiên, những người bản mệnh Mộc có nhược điểm là tính tình khá bốc đồng, bảo thủ, suy nghĩ không gắn liền với thực tế hay chống đối nên thường ít được lòng tất cả mọi người xung quanh.

Để phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc, tên công ty cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Mệnh Mộc mang lại sự sinh sôi. Do đó, tên công ty nên gắn liền với cây cối, hoa cỏ xanh tươi.
 • Theo ngũ hành thì tương sinh của mệnh Mộc là Thủy, tương khắc là Kim. Vì vậy, khi đặt tên cần ghép các yếu tố mang mệnh Thủy. Điều này giúp tránh yếu tố thuộc mệnh Kim nhằm mang lại nhiều nước, bồi đắp cho mầm non và tránh các yếu tố khắc chế của mệnh Kim.
 • Ngoài ra, bạn có thể đặt tên công ty liên quan đến Hỏa.

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy có tính cách khá nhạy cảm, sáng tạo, đàm phán tốt và có tài thuyết phục người khác. Đồng thời, người bản mệnh Thủy sống rất tình cảm, biết lắng nghe nhưng trong công việc thường khá nghiêm túc và kỷ luật cao.

cách đặt tên công ty theo phong thủy

Để phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy, tên công ty cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Người mệnh Thủy hợp với những cái tên nhẹ nhàng, mềm mại và mang nhiều yếu tố gắn liền với địa danh sông, biển, hồ.
 • Tên công ty của người mệnh Thủy cần đặt có ý nghĩa linh hoạt, rộng lượng với tổng số ký tự trong tên riêng nên có tổng số các âm tiết phù hợp với số 1, 4, 6, 7.

Cách đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa có tính cách cương trực, mạnh mẽ, năng động và luôn nhiệt huyết trong công việc. Phần lớn người mệnh Hỏa luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, có khả năng lãnh đạo tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người mệnh Hỏa hay bộc lộ bản tính ganh đua, hiếu thắng và dễ nóng giận…

Để phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa, tên công ty cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Con số may mắn, mang lại nhiều tài lộc cho người mệnh Hỏa: 3, 4, 9.
 • Tên công ty của người mệnh Hỏa nên thể hiện sự chính trực, sáng tạo.
 • Ý nghĩa của tên công ty có sự liên quan đến lửa, ánh sáng,…
 • Khi đặt tên công ty phong thủy cho người mệnh Hỏa, tổng số ký tự tên riêng nên phù hợp với các số 3, 4 và 9 là tốt nhất.

Đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ đặc trưng cho thiên nhiên và là cội nguồn của sự sống. Những người mệnh Thổ nhìn chung là khá thông minh, sắc sảo. Họ có khả năng giao tiếp tốt, thu hút đối phương và tạo dựng nhiều mối quan hệ lớn với khách hàng trong công việc. Trước khi thực hiện mỗi dự án, người mệnh Thổ luôn chỉn chu trong từng kế hoạch và biết cách lãnh đạo, dẫn dắt đội nhóm.

cách đặt tên công ty theo phong thủy

Tuy nhiên, người mệnh Thổ thường thiếu sự quyết đoán và rất cầu toàn. Họ cũng không giỏi trong việc cảm thụ nghệ thuật.

Để phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ, tên công ty cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Các con số phù hợp với mệnh Thổ là: 2, 5, 8, 9.
 • Người bản mệnh Thổ nên đặt những cái tên mang đến sự chắc chắn, phát triển.
 • Tổng số ký tự trong tên riêng của công ty nên có tổng số bằng với các số 2, 5, 8, 9.

Những lưu ý trong cách đặt tên công ty theo phong thủy

cách đặt tên công ty theo phong thủy

 • Việc đặt tên công ty phong thủy cần tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành. Điều này có nghĩa là tên cần có sự cân bằng âm dương và kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để đảm bảo tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến từ các thầy phong thủy, kinh dịch hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 • Để đặt tên công ty hay, bên cạnh yếu tố phong thủy bạn cần quan tâm đến những vấn đề về tính dễ đọc, dễ phát âm, gợi nhớ và mang ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn hướng đến.
 • Sau khi đặt tên cho công ty, bạn cần kiểm tra khả năng bảo hộ sơ bộ tên công ty và tên thương hiệu tại hai cổng thông tin: Cổng thông tin điện tử quốc gia và cục sở hữu trí tuệ.
 • Phong thủy đặt tên công ty chỉ là một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu nên bạn không nên lạm dụng. Tên thương hiệu cần được nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng về tâm lý và hành vi của khách hàng mục tiêu, có quy tắc và trình bày khoa học.

Bên cạnh yếu tố phong thủy, vị trí đặt địa điểm, văn phòng công ty cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Hãy lựa chọn địa chỉ đẹp nhưng tiết kiệm chi phí, giảm bớt gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp chỉ có tại Văn phòng ảo Quận 1 và hệ thống cho thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh Arental VietNam.

Dịch vụ văn phòng ảo trọn gói chỉ 399k/tháng

Trên đây là cách đặt tên công ty theo phong thủy mà Arental.vn đã tổng hợp để gửi đến bạn. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hy vọng bài viết sẽ giúp các chủ doanh nghiệp, công ty có thể lựa chọn tên công ty phù hợp.