Cond là gì? Thuật ngữ liên quan đến Cond Ds, Deadstock, Vnds

Cond là gì? Thuật ngữ liên quan đến Cond Ds, Deadstock, Vnds

Khám phá ngay những kiến thức cơ bản về Cond để trở thành một “người dân sneaker” thực thụ! Cond là thuật ngữ mà mọi người đam mê giày không thể bỏ qua. Nếu bạn muốn tự tin hơn và tránh bị “nhìn như người ngoài hành tinh” trong cộng đồng sneaker, hãy cùng Censor.vn khám phá Cond ngay bây giờ!

1. Cond là gì? Deadstock là gì?

Mỗi người đều có niềm đam mê riêng của mình. Nếu bạn là một người yêu giày sneaker, thì bạn đã đến đúng “ổ” của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cần thiết để trở thành một “tay chơi giày chính hiệu”.

1.1 Cond là gì?

Cond là thuật ngữ cơ bản nhất mà bạn cần biết khi tham gia vào thế giới giày sneaker. Trong tiếng Anh, Cond viết tắt của Condition, có nghĩa là tình trạng, trạng thái. Trong cộng đồng sneaker, Cond ám chỉ tình trạng của đôi giày mà người bán muốn bán.

1.2 Deadstock là gì?

Deadstock là thuật ngữ được sử dụng trong cộng đồng người chơi giày sneaker để ám chỉ những đôi giày còn mới, chưa qua sử dụng. Có hai loại Deadstock: loại thứ nhất là những đôi giày mới nhưng đã được sử dụng để chụp hình quảng cáo; loại thứ hai là những đôi giày hoàn toàn mới, chưa từng được mang ra ngoài.

1.3 Như thế nào là tình trạng Deadstock?

Khi mua một đôi giày chính hãng, bạn quan tâm đến tình trạng hiện tại của nó. Tại các cửa hàng bán giày, hàng Deadstock được bọc trong túi nilon và có chỗ ngồi riêng cho khách hàng để thử giày.

2. Những thuật ngữ liên quan đến Cond

Trong cộng đồng giày sneaker, có rất nhiều thuật ngữ. Censor.vn sẽ cung cấp cho bạn những thuật ngữ cần thiết và thường được sử dụng trong việc mua bán giày.

2.1 Cond Vnds là gì?

Cond Vnds là thuật ngữ tiếng Anh viết tắt của “Very near deadstock”, có nghĩa là gần như mới. Đây là những đôi giày chỉ được sử dụng 1, 2 lần hoặc chỉ được mua về để đi lại trong nhà và sau đó được bán lại với một số lí do nào đó. Đây là những đôi giày có chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

2.2 Cond DS là gì?

Cond DS là viết tắt của Deadstock. Thuật ngữ này ám chỉ những đôi giày còn mới nguyên, chưa từng được mang ra sử dụng. Thường thì những đôi giày này có giá cao.

3. Ưu nhược điểm của hàng Cond 9/10

Hàng Cond cũng có những ưu nhược điểm riêng. Mua hàng Cond 9/10 có ưu điểm là giá thành thấp nhưng tình trạng giày gần như mới. Tuy nhiên, nhược điểm của hàng Cond 9/10 là nó đã qua sử dụng và có giá trị giảm đi. Để nhận biết hàng Cond 9/10, bạn cần kiểm tra mã vạch trên tem giày và xem kỹ cả bên trong và bên ngoài sản phẩm.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về Cond và các thuật ngữ liên quan. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thuật ngữ sneaker khác, hãy liên hệ với chúng tôi. Censor.vn sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Cảm ơn và chúc bạn có một ngày tràn đầy năng lượng!