Xem chỉ tay đường hôn nhân trên bàn tay nam, nữ biết tương lai

Xem chỉ tay đường hôn nhân trên bàn tay nam, nữ biết tương lai

Bạn đã bao giờ muốn biết về cuộc sống hôn nhân của một người chỉ bằng cách nhìn vào đường tình duyên và đường hôn nhân trong lòng bàn tay của họ chưa? Phong Thủy Tam Nguyên – dịch vụ tư vấn phong thủy sẽ giúp bạn hiểu cách xem đường hôn nhân trên bàn tay cũng như ý nghĩa của nó.

1. Đường hôn nhân là đường nào? Vị trí đường hôn nhân trên bàn tay

Trong lòng bàn tay, đường hôn nhân nằm ở ngay dưới ngón tay út, về phía cạnh của bàn tay. Đường này rất nhỏ và ngắn so với các đường khác. Bằng cách nhìn vào đường hôn nhân, bạn có thể biết trước cuộc hôn nhân của mình sẽ như thế nào.

2. Xem đường chỉ tay hôn nhân biết số lần kết hôn

2.1. Đường chỉ tay 2 đời chồng, đời vợ

 • Nếu bạn có đường chỉ tay hôn nhân bị ngắt quãng, có nghĩa là bạn sẽ phải ly hôn một vài lần trong cuộc đời. Số lần ly hôn sẽ tùy thuộc vào số lượng phần đường chỉ tay bị cắt.

 • Nếu bạn có đường chỉ tay hôn nhân song song và chiều dài bằng nhau, có nghĩa là bạn sẽ phải kết hôn 2 lần trong đời hoặc có thể ly thân rồi tái hợp.

2.2. Chỉ tay của người không kết hôn

Người có chỉ tay chỉ có một gạch chân ngang (—|-) là người không kết hôn. Họ thường là những người sống theo chủ nghĩa độc thân và không quá quan tâm đến chuyện tình yêu và hôn nhân.

2.3. Đường chỉ tay ly hôn, tan vỡ

Một số đường chỉ tay có thể dự đoán trước tình trạng ly hôn của bạn:

 • Nếu bạn có nhiều phần đường chỉ tay bị ngắt quãng, đường hôn nhân, bạn sẽ gặp phải tình trạng ly hôn trong quan hệ tình duyên gia đạo.

 • Nếu bạn có đường hôn nhân uốn cong xuống, cũng có nghĩa là bạn có thể gặp phải việc ly hôn và ly thân.

 • Nếu bạn có đường hôn nhân có phân đoạn tròn, có nghĩa là bạn không hợp với bạn đời hoặc gia đình của người ấy.

 • Nếu đường chỉ tay có chĩa hai và đồng thời chạy xuống đường Tâm Đạo, có nghĩa là không sớm thì muộn bạn cũng sẽ ly dị.

3. Xem chỉ tay đường hôn nhân theo số lượng

3.1 Không có đường chỉ tay hôn nhân

Những người không có đường chỉ tay hôn nhân thường gặp khó khăn trong con đường tình cảm, hôn nhân. Đường hôn nhân của những người này thường mờ hoặc khá mảnh và rất khó để nhìn được. Ngoài ra, họ thường ít hay không quan tâm đến chuyện tình cảm nhiều. Thay vào đó, họ sẽ thường chú ý vào công việc hoặc cuộc sống hơn.

3.2 Có 1 đường chỉ tay hôn nhân

 • Người có 1 đường chỉ tay dài thường rất chung thủy và giàu tình cảm. Họ thường có một mối tình trọn vẹn và bền vững. Bên cạnh đó, người này còn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

 • Người có 1 đường chỉ tay ngắn thường kết hôn muộn. Họ không đặt quá nhiều quan tâm vào chuyện hôn nhân và tình yêu.

3.3. Bàn tay có 2 đường tình duyên (Đường hôn nhân song song)

Đường hôn nhân song song là loại đường chỉ tay dễ gặp nhất. Những người sở hữu kiểu chỉ tay này thường hòa đồng và dễ kết thân với những người bạn khác giới. Do đó, những người này thường kết hôn khá muộn vì có quá nhiều bạn khác giới.

Nếu bạn có hai đường hôn nhân song song, chắc chắn vợ/chồng của bạn sẽ rất tâm đầu ý hợp và là “một cặp trời sinh” với bạn. Còn nếu bạn có hai đường chỉ tay hôn nhân cắt chéo thì người ấy của bạn sẽ thường là người không chung thủy, đào hoa và bạn có thể bị họ phản bội.

3.4. Bàn tay có 3 đường hôn nhân

Nếu bạn sở hữu 3 đường hôn nhân trên bàn tay, có nghĩa là bạn là người có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn trong tình yêu. Bạn là người khá lãng mạn nhưng lại cực kỳ mãnh liệt khi yêu. Ngoài ra, bạn không quan trọng vấn đề trinh tiết đối với người ấy của mình. Tuy nhiên, trong tình yêu, bạn cần phải thật tỉnh táo nếu không sẽ gặp rắc rối trong chuyện tình duyên.

4. Xem hình dáng đường chỉ tay hôn nhân

4.1. Đường chỉ tay tình duyên hôn nhân đứt gãy

Đường chỉ tay tình duyên đứt gãy thường thể hiện những cuộc hôn nhân không được suôn sẻ. Những người sở hữu kiểu chỉ tay này thường khá nóng vội và thiếu kiên nhân trong chuyện tình cảm của họ. Khi tiến đến hôn nhân với họ, dễ gặp phải những chuyện bất hòa.

4.2. Đường hôn nhân uốn cong

Đường hôn nhân uốn cong là một trong những loại đường chỉ tay hôn nhân phổ biến. Có 2 dạng uốn cong là uốn cong lên và uốn cong xuống.

 • Nếu bạn sở hữu đường hôn nhân uốn cong lên, đó là dấu hiệu tốt. Cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ rất giàu sang, sung túc về tiền bạc. Bên cạnh đó, gia đình của bạn cũng rất hòa thuận.

 • Nếu bạn sở hữu đường hôn nhân cong xuống, bạn cần cẩn thận. Điều này có nghĩa là bạn là người yêu đương mù quáng. Do đó, bạn cần phải thật cẩn thận khi lựa chọn bạn đời để tránh việc bị lợi dụng.

4.3. Đường hôn nhân hình hòn đảo

 • Nếu hình đảo (o) xuất hiện ở giữa đường thẳng, đó là dấu hiệu bạn gặp khó khăn trong tình cảm. Còn nếu hòn đảo xuất hiện ở cuối đường, bạn thường gặp trở ngại sau khi kết hôn.

4.4. Đường hôn nhân chẻ nhánh (Đường hôn nhân rẽ nhánh)

Nếu đường hôn nhân của bạn có 2 nhánh chẻ cuối đường, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ kết thúc sớm. Gia đình của bạn sẽ gặp nhiều trục trặc. Về sự nghiệp thì đến năm 55 tuổi, con đường thăng tiến của bạn mới khởi sắc. Còn trong thời gian trước đó, bạn sẽ hay gặp kẻ tiểu nhân hoặc bị chèn ép trong công việc.

5. Xem tuổi kết hôn qua đường chỉ tay hôn nhân

Đường hôn nhân nằm ngay dưới ngón tay út và có thể giúp bạn nhận biết tuổi kết hôn. Bạn có thể ước lượng thời gian dựa trên khoảng cách giữa các đường trên đường hôn nhân. Ví dụ, từ đường Tâm Đạo trở lên, chia thành 4 khoảng cách, mỗi khoảng kéo dài khoảng 7 năm.

Nếu bạn gặp người yêu khi bạn 28 tuổi nhưng có một đường chỉ tay ở khoảng 21 tuổi, có nghĩa là người ấy đã từng yêu một người khác trên đường hôn nhân! Nếu bạn gặp người yêu khi bạn 21 tuổi, đó chắc chắn là mối tình đầu (tình đầu nào cũng đẹp, phải không?) nhưng đường hôn nhân ở tuổi 28 là của ai đây?! Quá khứ, hiện tại và tương lai, tất cả nằm ngay trên bàn tay của bạn.

6. Cách xem đường chỉ tay hôn nhân nữ

Ở nữ giới, đường hôn nhân xuất hiện ở dưới ngón tay út. Đường hôn nhân là dấu hiệu nhận biết cuộc sống gia đình của người phụ nữ. Dưới đây là ý nghĩa của đường chỉ tay hôn nhân ở nữ giới:

 • Đường chỉ tay thẳng, dài: Đây là đặc điểm của một cuộc hôn nhân trọn vẹn, hạnh phúc. Bên cạnh đó, phụ nữ có đặc điểm này thường thành công trong sự nghiệp.

 • Đường hôn nhân thắng, ngắn: Có thể thấy, bạn không quá thiết tha với cuộc hôn nhân này. Gia đình của bạn có khả năng tan vỡ do xuất hiện quá nhiều mâu thuẫn.

 • Đường chỉ tay cong hướng xuống: Hôn nhân của bạn có thể gặp xung đột và khủng hoảng.

 • Đường chỉ tay cong hướng lên: Bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc và không phải lo lắng về tiền bạc.

 • Đường hôn nhân đứt đoạn: Đường chỉ tay đứt đoạn là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân nhiều trở ngại và sóng gió.

7. Cách xem chỉ tay hôn nhân nam

Tương tự như nữ giới, nam giới cũng quan tâm đến cuộc sống gia đình sau này. Đường hôn nhân trên lòng bàn tay là một đường chỉ tay quan trọng. Dưới đây là ý nghĩa của đường chỉ tay hôn nhân ở nam:

 • Đường hôn nhân thẳng, hướng xuống: Người sở hữu đường chỉ tay này thường kết hôn muộn.

 • Đường hôn nhân có nhiều tua rễ: Người sở hữu đường này thường có cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn, thiếu thốn về vật chất.

 • Đường hôn nhân bị đứt đoạn: Cuộc sống hôn nhân không bền vững do vợ chồng thường xuyên gặp mâu thuẫn.

 • Đường hôn nhân phân thành hai đường: Người có đường chỉ tay như vậy thường gặp nhiều tranh cãi trong gia đình.

8. Lưu ý khi xem đường hôn nhân trên bàn tay

Ngoài những đường hôn nhân nói trên ở dưới ngón tay út, còn có một loại đường khác cũng cho biết về thành tựu hôn nhân. Đó là đường chạy từ gò Thái Âm về hướng đường Định Mạng. Nếu đường này chạm vào đường Định Mạng thì hôn nhân mới thành tựu, còn nếu ngưng nửa chừng thì không được. Một đường nhỏ và ngắn chạy song song với đường Định Mạng cũng là dấu hiệu thành công của hôn nhân.

Khi xem chỉ tay, ta thường nghe câu “Nam tả nữ hữu”, có nghĩa là phái nam xem tay trái, phái nữ xem tay phải. Những chỉ tay trên bàn tay trái thường chỉ đến định mệnh, thường không thay đổi. Những chỉ tay trên bàn tay phải thay đổi tùy theo những gì bạn thực hiện để thay đổi định mệnh. Vì vậy, khi xem chỉ tay, bạn cần xem cả hai bàn tay để đối chiếu và giải đoán chính xác hơn.

Trên đây là cách xem đường hôn nhân trên bàn tay chi tiết cũng như cách phân biệt các loại đường hôn nhân trên lòng bàn tay. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ hoặc muốn biết vận mệnh cuộc đời của mình, hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Tam Nguyên qua trang web phongthuyvuong.com.