Hấp Bánh Bao Trong Bao Lâu Thì Chín Đều Từ Trong Ra Ngoài

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Bánh bao sau khi được hấp chín

Bánh bao là món ăn nhanh, ngon và dễ dàng chế biến, đặc biệt khi được dùng để hấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hấp bánh bao trong bao lâu thì chín đều và có thể ăn được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hấp bánh bao một cách thơm ngon tại nhà.

Hấp Bánh Bao Chín Cần Lưu Ý Điều Gì?

Bánh bao là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, đặc biệt trong bữa sáng. Với giá thành rẻ và quy trình chế biến đơn giản, chỉ cần biết thời gian hấp chín bánh bao, bạn đã có một bữa ăn sáng hoặc trưa thịnh soạn.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại bánh bao với nhân khác nhau như: nhân thịt, xá xíu, trứng muối, đậu xanh… Mỗi loại này sẽ có thời gian hấp khác nhau. Do đó, trước khi hấp bánh bao, bạn cần xác định nhân của chúng để biết chính xác thời gian hấp bánh bao trong bao lâu để chín đều.

Một số loại bánh bao

Ngoài ra, dụng cụ để hấp cũng rất quan trọng và ảnh hưởng tới thời gian hấp chín món bánh của bạn.

Thời Gian Để Hấp Bánh Bao Chín Đều

Thông thường, thời gian để hấp bánh bao nhân thịt chín đều là khoảng 10 phút, có thể lên tới 15 phút nếu bánh bao được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, thời gian hấp bánh bao còn phụ thuộc vào loại nồi mà bạn sử dụng để hấp.

Sử Dụng Nồi Chuyên Dụng Để Hấp Bánh Bao

Bạn có thể thấy cách làm này tại nhiều cửa hàng thực phẩm. Ưu điểm của nồi chuyên dụng là có thể hấp chín bánh bao trong thời gian ngắn chỉ từ 7 phút, đồng thời hấp được nhiều bánh trong một lần. Tuy nhiên, loại nồi này cồng kềnh và không phù hợp với gia đình nhỏ.

Nếu gia đình bạn đông người hoặc bạn mở quán kinh doanh, thì việc sắm một nồi hấp chuyên dụng là lựa chọn hoàn hảo để hấp bánh bao nhanh chín và tiết kiệm thời gian.

Sử Dụng Nồi Cơm Điện Để Hấp Bánh Bao

Đây là cách hấp bánh bao chín đều nhanh chóng được nhiều gia đình sử dụng. Nồi cơm điện là một món đồ gia dụng mà hầu như mọi nhà đều có. Vì vậy, tận dụng nồi cơm để hấp bánh bao là hoàn toàn hợp lý.

Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Cách hấp bánh bao chín từ trong ra ngoài bằng nồi cơm điện rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho khoảng 300ml nước vào nồi, bật nấc và đợi đến khi nước sôi. Sau đó, đặt bánh bao lên giá, đậy nắp và bật lại nấc dưới. Đợi khoảng 15 – 20 phút (tính từ lúc nước sôi) để nhân bánh chín đều, không bị nát.

Cách Hấp Chín Bánh Bao Bằng Xửng Tre Hấp

Xửng tre là một trong những phương pháp hấp đồ ăn được sử dụng tại nhiều nhà hàng sang trọng. Ưu điểm của xửng hấp là tính thẩm mỹ cao và dễ dàng sở hữu.

Xửng tre hấp bánh bao ngon và đẹp

Các bước thực hiện khá đơn giản:

  • Đầu tiên, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó bật bếp ga.
  • Khi nước đã sôi, bắc xửng tre lên nồi và đậy nắp lại.
  • Sau khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi, bánh bao đã được hấp chín đều từ trong ra ngoài.

Thông thường, bánh bao nhân thịt sẽ có thời gian hấp chín lâu hơn các loại bánh khác. Bạn chỉ cần giảm khoảng 1 đến 2 phút là thành công. Còn đối với các loại bánh chay, thời gian hấp chỉ từ 5 đến 7 phút là chín.

TỔNG HỢP: Với những phương pháp và thời gian hấp bánh bao được chia sẻ ở trên, bạn đã có thể chế biến bánh bao thơm ngon tại nhà. Hãy thử và tận hưởng những chiếc bánh bao chín đều từ trong ra ngoài!