Hít Khí Heli – Bí Mật Đổi Giọng Nói Của Bạn

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Khí heli là một loại khí trơ. Hít khí heli thay đổi giọng nói có thể biến giọng nói của bạn trở nên cao vút và trong trẻo như nhân vật hoạt hình. Chính vì vậy, khí heli còn được gọi là “khí đổi giọng”.

Khí Heli – “Phép Màu” Đổi Giọng Nói

Khí Heli, hay còn gọi là khí Helium, là một loại khí trơ không màu, không mùi, không vị và không độc hại. Khí Heli nhẹ hơn không khí, và đó là lý do chính khiến nó được sử dụng để làm thay đổi giọng nói. Thậm chí, các bạn trẻ còn sử dụng khí heli để giải trí với cách đổi giọng nói độc đáo này.

Ngoài khí Heli, có một loại khí khác cũng làm đổi giọng nói khá thú vị, đó là SF6. Khi sử dụng SF6, giọng nói của bạn sẽ trở nên trầm hơn, giống giọng của một người đàn ông trưởng thành.

Cơ Chế Thay Đổi Giọng Khi Hít Khí Heli

Cơ chế của thí nghiệm này rất đơn giản. Khí heli nhẹ hơn không khí nhiều lần, do đó tốc độ âm thanh trong khí heli cũng nhanh hơn nhiều lần so với không khí. Khi ta hít khí heli và nói hoặc hát lên, tần số giọng nói sẽ biến đổi, tăng lên rất nhiều. Điều này khiến cho giọng nói trở nên cao và trong hơn, giống như giọng của các nhân vật hoạt hình đáng yêu. Tuy nhiên, hiệu ứng này chỉ tồn tại trong một thời gian rất ngắn và sau đó giọng nói sẽ trở về bình thường.

An Toàn Khi Hít Khí Heli

Khí heli không gây hại cho cơ thể chúng ta. Thậm chí, nó còn được sử dụng trong các loại thuốc điều trị hen suyễn. Tuy nhiên, khi hít khí heli, cơ thể chúng ta không được cung cấp đủ oxy. Do đó, nếu hít khí heli liên tục, có thể gây thiếu oxy và gây ngạt thở.

Cần lưu ý là không nên hít khí heli từ các bình nén khí vì áp lực bên trong các bình rất lớn. Dòng khí phụt ra từ bình có thể làm vỡ các mô phổi và gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, hãy cẩn thận và chỉ sử dụng khí heli trong các thí nghiệm và trò đùa vui vẻ.

Kết Luận

Sau khi tìm hiểu về cách làm thay đổi giọng nói bằng khí heli và mức độ an toàn của phương pháp này, bạn có thể tò mò và muốn thử trò đùa thú vị này. Vậy, muốn mua khí đổi giọng này, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các cửa hàng uy tín và an toàn.

Hãy trải nghiệm cảm giác thú vị khi giọng nói của bạn trở thành “giọng nói hoạt hình” như một nhân vật đáng yêu!