Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

Hướng dẫn cách tự tay bó hoa cưới cẩm tú cầu đẹp miễn chê

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa đến từ Nhật Bản, tượng trưng cho lòng biết ơn và những tình cảm chân thành. Chính vì vậy, hoa cẩm tú cầu thường được chọn làm hoa chủ đạo để trang trí trong ngày cưới và đệm trong bó hoa cưới của cô dâu. Hoa cẩm tú cầu có dáng tròn và rất dễ kết hợp với các loại hoa khác. Nếu bạn yêu thích một bó hoa cưới hình tròn, tại sao bạn không nghĩ đến việc tạo ra một bó hoa cô dâu cẩm tú cầu của riêng mình?

Blog Cưới sẽ giúp các cô dâu sở hữu bó hoa cầm tay mang phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch với những bó hoa cưới cẩm tú cầu sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Dù bạn tự làm bó hoa cưới bằng gì thì bước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị hoa và các dụng cụ cần thiết:

  • 4 hoặc 5 bông hoa cẩm tú cầu. Bạn có thể chọn hoa cẩm tú cầu trắng, xanh, tím tùy theo sở thích nhưng nên nhớ màu sắc của hoa phải hài hòa với màu váy cưới.
  • Một vài bông hoa hồng để trang trí cùng. Nếu thích bó hoa cưới kết hợp nhiều loại hoa, bạn có thể chuẩn bị thêm các loại hoa khác. Còn không, chỉ cần hoa cẩm tú cầu là đủ đẹp và rực rỡ rồi!
  • Một số cành lá xanh làm nền trang trí
  • Kéo, băng dính và ruy băng màu kem hoặc trắng
  • Ghim đầu tròn
>>> Xem thêm :  4 bí kíp chuẩn bị bài phát biểu trong lễ dạm ngõ ấn tượng nhất
Cách bó hoa cẩm tú cầu trong đám cưới
Để có được một bó hoa cẩm tú cầu hoàn hảo bạn cần chuẩn bị rất nhiều

Bước 2: Cách làm

Chọn một cành hoa cẩm tú cầu đẹp nhất, tươi nhất để cắm hoa trung tâm. Các bông hoa còn lại sẽ được xếp xung quanh bông hoa trung tâm đó. Khi bó hoa, hãy căn chỉnh sao cho trông bó hoa tròn đều nhất. Sau đó, bạn dùng băng dính để cố định cuống hoa để chúng không bị rơi ra. Quấn chặt chúng nhiều lần để tạo hình bó hoa tròn nhưng nhớ nhẹ tay để cánh hoa không bị rơi ra nhé!

Hoa cưới cầm tay đơn sắc hoa cẩm tú cầu
Nếu bạn chỉ cần một bó hoa cẩm tú cầu đơn sắc thì bước này đã xong

Nếu bạn thích một bó hoa nhiều màu với hoa hồng và hoa cẩm tú cầu thì hãy khoan chặt để quấn cuống. Sau khi dùng băng dính để cố định các bông hoa cẩm tú cầu, bạn đặt các bông hoa hồng từ trên xuống dưới vào các vị trí giữa các bông hoa cẩm tú cầu. Vừa cắm, bạn vừa chỉnh cho bó hoa thành hình tròn. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn tiếp tục dùng băng dính để cố định cuống hoa. Tiếp theo, bạn cắm thêm những cành cây xanh vào thân bó hoa để trang trí và nâng đỡ bó hoa, tiếp tục sử dụng bằng cách dán cố định bó hoa.

Đến đây bó hoa cơ bản đã hoàn thành. Bạn chỉ cần thực hiện một bước nhỏ, đó là quấn bông hoa bằng dây ruy băng để che đi phần băng dính kém hấp dẫn. Sau đó, dùng ghim đầu tròn để cố định dây ruy-băng vào bó hoa. Bạn nên cắm kim ghim nghiêng, đầu đinh hướng lên trên, nếu cảm thấy chưa đủ chắc chắn, bạn có thể dùng thêm ghim.

>>> Xem thêm :  Xin hoãn cưới để lo sự nghiệp, chàng trai nhận được cái cái kết khó ngờ

Cuối cùng, dùng kéo cắt bỏ những cành thừa bên dưới bó hoa. Bạn không nên cắt ngắn quá vì sẽ không đủ giữ nếp. Tốt nhất bạn nên cắt cách dải ruy băng từ 2-5 cm.

Vậy là bạn đã có một bó hoa cưới cẩm tú cầu xinh xắn cho ngày trọng đại của mình rồi!

Tiết lộ cách bó hoa cưới bằng hoa hồng cực đơn giản

Hay đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể tự tay cắm hoa cẩm tú cầu của cô dâu Phương Anh. Phương Anh sẽ giúp bạn chuẩn bị một bó hoa cẩm tú cầu cầm tay đẹp nhất trong ngày trọng đại.

Gọi 0969136536 để đặt hoa cưới cầm tay. Hoặc để lại số điện thoại của bạn tại Hẹn gặpPhương Anh sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn cho bạn.

Biên tập viên: Hoàng Phương

Leave a comment