Tuổi Nhâm Thân 1992 – Lựa chọn hướng phong thủy cho sự thành công và may mắn

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Xin chào các bạn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá hướng phong thủy phù hợp cho tuổi Nhâm Thân năm 1992. Bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn hướng nhà, bàn thờ, bếp và giường ngủ phù hợp để mang lại tài lộc và may mắn trong cuộc sống và công việc của bạn.

Tuổi Nhâm Thân 1992 – Cung mệnh và ngũ hành

 • Năm sinh dương lịch: 1992 (từ 04/02/1992 đến 22/01/1993)
 • Âm Lịch: Nhâm Thân
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
  • Nữ: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Kim (kiếm phong kim – vàng trong kiếm)

Hướng phù hợp cho nam tuổi Nhâm Thân

Hướng xây nhà và mua nhà

Việc chọn hướng nhà phù hợp với năm sinh và cung mệnh của gia chủ rất quan trọng để mang đến vượng khí, tài lộc, phúc đức cho gia đình. Nam tuổi Nhâm Thân thuộc cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh. Các hướng tốt phù hợp để xây nhà là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

 • Hướng | Ý nghĩa
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí) | Thu hút tài lộc, vượng khí, tiền tài, danh vọng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Tây (Diên Niên) | Tạo ổn định và củng cố mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y) | Nhận được phúc lộc từ trời, hòa thuận trong gia đình và cải thiện sức khỏe.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị) | Nhận được sự giúp đỡ, sức mạnh tinh thần và may mắn trong mọi việc.

Các hướng xấu không nên xây nhà là: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại) vì có thể mang lại sát khí, tai họa, bệnh tật cho gia đình.

Hướng cổng

Gia chủ nam tuổi Nhâm Thân mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn mở cổng nhà theo 4 hướng tốt là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong số đó, hướng Tây Nam đặc biệt tốt cho nam tuổi Nhâm Thân để đón tài lộc và may mắn vào nhà.

Hướng bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng thần linh và gia tiên. Do đó, cần chọn hướng phù hợp với phong thủy và cung mệnh của gia chủ. Gia chủ nam tuổi Nhâm Thân nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc (Phục Vị) hoặc Tây Nam (Sinh Khí) để đem lại sự giúp đỡ, bình an, thịnh vượng cho gia đình.

Hướng bếp

Bếp nấu cần đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” để mang lại tài lộc và may mắn. Nam tuổi Nhâm Thân nên đặt bếp theo hướng Tây Bắc (Thiên Y) hoặc Tây (Diên Niên) để tạo thuận lợi cho việc phát triển công danh, tài lộc và đem đến sức khỏe gia đình.

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc hợp hướng sẽ giúp công việc thuận lợi và mang tài lộc đến cho gia chủ. Nam tuổi Nhâm Thân nên đặt bàn làm việc ở phía Nam văn phòng, với một trong 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Đặt bàn làm việc ở phía Nam phòng, quay về hướng Tây Nam sẽ giúp công việc phát triển tốt.

Hướng làm ăn

Hướng Tây Bắc được xem là hướng làm ăn tốt cho nam tuổi Nhâm Thân vì giúp thu hút thêm tài lộc, danh tiếng và mang lại sự phát tài, thăng quan tiến chức thuận lợi.

Hướng giường ngủ

Giường ngủ của nam tuổi Nhâm Thân nên quay về các hướng tốt là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong số đó, hướng Tây Nam (Sinh Khí) là hướng đặt giường ngủ tốt nhất cho tuổi này.

Một số lưu ý khác

 • Năm xây nhà hợp: Gia chủ cần tránh xây nhà vào các năm phạm phải các yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc để tránh vận hạn, điều không may khi làm nhà và trong cuộc sống. Năm 2021, gia chủ tuổi 30 (âm lịch) không nên xây nhà do phạm yếu tố Kim Lâu Thê và Hoang Ốc Tam Địa Sát. Năm 2025 (âm lịch), gia chủ 34 tuổi không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, thích hợp để xây nhà.
 • Màu sắc hợp: Gia chủ mệnh Kim nên chọn các màu trắng, xám, ghi (màu bản mệnh) và màu vàng, nâu đất (màu tương sinh thuộc mệnh Thổ).
 • Tuổi hợp: Nam tuổi Nhâm Thân hợp với Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Canh Thân. Hợp tuổi này trong kinh doanh và hôn nhân sẽ giúp cho việc làm ăn thuận lợi, gia đình hòa thuận và hạnh phúc.

Hướng mua nhà và xây nhà

Nữ tuổi Nhâm Thân thuộc cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Hướng nhà phù hợp là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Điều này sẽ đem lại phúc lộc và may mắn vào nhà của bạn.

Hướng cổng

Nữ tuổi Nhâm Thân cung Đoài hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Đặt cổng theo 1 trong 4 hướng tốt là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) để đón tài lộc và may mắn vào nhà.

Hướng bếp

Đặt bếp theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Gia chủ nữ tuổi Nhâm Thân nên đặt bếp theo Tây Bắc (Thiên Y) hoặc Tây (Diên Niên) để hóa giải hung khí, mang tài lộc và bình an đến cho gia đình.

Hướng bàn thờ

Bàn thờ nên đặt theo nguyên tắc “Tọa cát hướng cát” để tránh khí xấu và mang đến phúc lộc cho gia đình. Gia chủ nữ Nhâm Thân nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc (Diên Niên) hoặc Tây Nam (Thiên Y) để đón tài lộc.

Hướng bàn làm việc

Đặt bàn làm việc ở phía Nam văn phòng, bàn quay về hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) để giúp công việc phát triển thuận lợi và đạt được thành công.

Hướng làm ăn

Nữ tuổi Nhâm Thân hợp hướng làm việc Tây Bắc, giúp công việc thuận lợi và át chế thù địch.

Hướng giường ngủ

Nữ tuổi Nhâm Thân nên chọn hướng giường ngủ là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Trong số đó, hướng Tây Nam (Thiên Y) là hướng đặt giường ngủ tốt nhất cho nữ Nhâm Thân.

Một số lưu ý khác

 • Màu sắc: Nữ tuổi Nhâm Thân mệnh Kim nên chọn màu trắng, xám, ghi (màu bản mệnh) và màu vàng, nâu (màu tương sinh thuộc mệnh Thổ).
 • Tuổi hợp: Nữ tuổi Nhâm Thân hợp với Nhâm Thân, Mậu Dần, Giáp Tuất và Canh Thìn. Hợp tuổi này trong cuộc sống, sự nghiệp và gia đình mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hướng phong thủy phù hợp cho tuổi Nhâm Thân. Hãy áp dụng để đem lại tài lộc và may mắn cho cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Hình ảnh được sử dụng trong bài viết: [link hình ảnh]