Kem đánh răng & Nước súc miệng

Kem đánh răng & Nước súc miệng

Với một em bé khi bắt đầu nhú lên những chiếc răng sữa đầu tiên, việc vệ sinh răng miệng cho trẻ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là giai đoạn cần sự chú ý và hướng dẫn đúng cách từ phía cha mẹ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về kem đánh răng và nước súc miệng phù hợp cho trẻ nhỏ.

Bộ 3 sản phẩm vệ sinh răng miệng cho bé

Bàn chải đánh răng cho bé

Đối với bé nhỏ, việc chọn bàn chải đánh răng là một vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Tuy nhiên, không có gì phức tạp cả. Bạn chỉ cần chọn loại bàn chải đánh răng thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ, có đầu lông chải mềm để không làm đau lợi bé khi dùng. Kích thước của bàn chải cũng nên nhỏ hơn, phù hợp với khoang miệng của bé.

Với các bé nhỏ mới tập đánh răng, nên chọn loại đầu lông chải bằng silicon cực kỳ mềm mại. Còn đối với trẻ sơ sinh, bạn có thể lựa chọn loại rơ lưỡi sỏ ngón để vệ sinh hàng ngày cho bé.

Kem đánh răng trẻ em

Kem đánh răng dành cho người lớn thường chứa những chất không tốt cho men răng của trẻ nhỏ. Vì vậy, các nhà sản xuất đã cho ra đời những dòng kem đánh răng riêng biệt dành cho trẻ em. Những loại kem này thường có nhiều mùi hương như hương dâu, hương cam… để tạo cảm giác thích thú và không gây sợ hãi cho bé. Đặc biệt, kem đánh răng cho trẻ em có thể nuốt được, vì vậy các mẹ hoàn toàn yên tâm.

Một số thương hiệu kem đánh răng dành cho trẻ em mà bạn có thể lựa chọn như Chicco, Mybee, Chichi…

Nước súc miệng cho bé

Với các bé từ 3 tuổi trở lên, nếu bé đã biết xúc miệng, mẹ có thể cho bé sử dụng nước súc miệng hương hoa quả. Nước xúc miệng có tác dụng chống viêm, sát khuẩn và phòng ngừa sâu răng. Hơn nữa, nước súc miệng giúp làm cho hơi thở của bé luôn thơm tho cả ngày.

Mẹ nên cho bé xúc miệng hai lần mỗi ngày sau bữa ăn hoặc sáng và tối. Điều này giúp đảm bảo miệng bé luôn sạch và thơm tho, đồng thời phòng ngừa bệnh răng miệng.

Với những sản phẩm vệ sinh răng miệng phù hợp và sự chăm sóc đúng cách, cha mẹ sẽ giúp bé phát triển răng miệng khỏe mạnh. Hãy tìm hiểu thêm về các sản phẩm và chọn lựa những loại phù hợp nhất cho con yêu của bạn!

kem danh rang han quoc tre em
kem danh rang han quoc tre em 2