Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

Khám phá Đá Tsavorite – Lục Ngọc Bảo Châu Phi

Tsavorite là loại đá quý đại diện quý hiếm của họ Garnet nhưng có màu xanh lục đậm với nhiều loại và tên gọi khác như tzavorite, tsavorite hay tsavolite. Nó được phát hiện vào năm 1961 bởi Nhà địa chất Campbell Bridges và đưa nó đến New York vào năm 1967. Vào đầu những năm 1970, hãng kim hoàn người Mỹ Tiffany & Co. đã đặt tên cho viên đá là “Tsavorite” – cái tên này được chọn để kỷ niệm lần đầu tiên viên đá được phát hiện ở Vườn quốc gia Tsavo của Kenya. Kể từ đó cái tên Tsavorite đã được biết đến trên toàn thế giới.

Tsavorite là gì?

Tsavorite thuộc về kim loại thô do sự liên kết của vanadi với canxi aluminosilicat trong nước. Tương tự như ngọc lục bảo vì màu thủy tinh tinh khiết và độ bóng của nó. Tsavorite hay còn được gọi là ngọc lục bảo châu Phi, nhưng điểm đặc biệt của Tsavorite là nó không thuộc họ Beryl, mà thuộc họ Garnet. Đó là lý do tại sao nó trở nên hiếm trên toàn thế giới.

Nhẫn đá Tsavorite

Tiêu chuẩn của một viên đá Tsavorite đẹp

Để trở thành một viên đá Tsavorite không phải là một điều dễ dàng. Những viên đá được coi là Tsavorite phải có sắc thái cực kỳ hiếm. Thông thường có những viên đá có kích thước trung bình lên đến 1 carat – đây là khoảng 85% của tất cả các loại đá được khai thác sẽ có màu quá tối hoặc quá nhạt. Điều quan trọng cần lưu ý là màu xanh lá cây tự nhiên của tsavorite là do hỗn hợp crom và vanadi tạo ra. Do đó, những viên ngọc hồng lựu có màu quá xanh không thể được gọi là tsavorites.

Tinh thể Tsavorite

Tsavorite có thể bị nhầm lẫn với các loại đá xanh khác: một loại đá quý giàu sắt – demantoid và ngọc lục bảo. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Tsavorite ít xuất hiện trong tự nhiên hơn. Về giá trị, những viên đá xanh sáng chất lượng cao được đánh giá cao và có thể vượt quá 10.000 USD / carat. Giá của những món đồ Tsavorite như vậy đang tăng lên hàng năm, và điều này làm cho tsavorite trở thành một trong những loại đá tốt nhất để đầu tư và là đối tượng sưu tập của giới thượng lưu.

Thuộc tính và công dụng của Đá Tsavorite.

Y học đánh giá cao Tsavorite vì các đặc tính chữa bệnh khác nhau vốn có trong nhiều loại đá màu xanh lục. Người ta tin rằng nó làm giảm mệt mỏi, căng thẳng, giúp thoát khỏi chứng mất ngủ và trầm cảm, ổn định huyết áp, cải thiện sự trao đổi chất.

Đá cũng được biết đến là một chất hấp thụ năng lượng tiêu cực thực sự. Nó có thể hình thành một trường sinh học đặc biệt xung quanh chủ nhân, đẩy lùi những suy nghĩ và quan điểm tiêu cực. Nó có tác động tích cực đến các cơ quan thị giác, hệ thần kinh và sự trao đổi chất.

Nhẫn đá Tsavorite

Đặc tính kỳ diệu của Tsavorite còn giúp chủ nhân của nó tăng cường trực giác, hài hòa thế giới nội tâm, tăng sự tự tin cho bản thân. Ngoài ra, Tsavorite cải thiện các mối quan hệ tình bạn và tình yêu.

Tsavorite thích hợp cho việc gì?

Tsavorite có khả năng mang lại lợi ích lớn nhất cho các cung Hoàng đạo thuộc cung Thủy: Song Ngư và Cự Giải và các mệnh như Lửa và Mộc sẽ mang lại cho họ cảm giác bình yên, cảm giác cân bằng và cũng là cảm giác cân bằng. Giúp thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Khai thác đá Tsavorite

Ngày nay, việc khai thác Tsavorite được thực hiện ở các vùng hoang dã của Kenya và Tanzania và gặp rất nhiều khó khăn.

Tsavorite được khai thác ở độ sâu đáng kể và thủ công. Các mỏ khác của Tsavorites đã được phát hiện ở miền nam Madagascar gần Bekili (tức Tulear).

Mọi thắc mắc về Tsavorite vui lòng để lại comment hoặc liên hệ với VNJ

>>> Xem thêm :  Cách Bảo Quản Và Làm Sáng Trang Sức Bạc
Leave a comment