Chi tiết kích thước hồ cá theo phong thủy chuẩn xác nhất

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Ngoài việc chú ý đến số lượng cá, màu sắc hay nguồn nước thì việc lựa chọn kích thước hồ cá sao cho chuẩn phong thủy cũng là điều vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ góp phần làm cân bằng nguồn năng lượng âm – dương, mà còn mang đến nhiều may mắn trong phương diện tài lộc cho gia đình.

Gợi ý kích thước hồ cá theo phong thủy

Kích thước hồ cá 60cm

Kích thước trong việc lắp đặt hồ cá chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến may mắn cũng như thành công của người nuôi cá. Chính vì vậy, nếu bạn yêu thích các loại hồ cá nhỏ thì kích thước chiều dài tiêu chuẩn sẽ là 60cm, còn kích thước chiều rộng và chiều cao của hồ sẽ cùng bằng 30cm.

Với kích thước này, bạn có thể chọn nuôi các loại cá như cá Betta, các Sặc Gấm, các loại cá thủy sinh,… vừa tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn vừa giúp “tụ tài tụ lộc” cho gia đình.

Kích thước hồ cá 90cm

Hồ cá 90cm luôn được đánh giá cao và khá thích hợp với những căn phòng có diện tích vừa phải. Theo đó, thông số kích thước hồ cá phù hợp đối với dạng hồ này là chiều dài 90cm, chiều cao 45cm và chiều rộng cũng 45cm.

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn một số các loại cá phù hợp với dạng hồ cá 90cm này nhằm cải thiện vận khí cho gia đình. Cụ thể, cá Phát Tài hay cá Hồng Két là những loại cá rất phù hợp để nuôi trong không gian hồ có kích thước này.

Kích thước hồ cá 120cm

Hồ cá cỡ lớn, với kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 120cm, chiều rộng và chiều cao cùng là 45cm, sẽ rất phù hợp với những ngôi nhà có khoảng không gian rộng rãi, thoáng mát. Đây là những thông số kích thước phù hợp nhất trên thước lỗ ban, do đó có ý nghĩa tốt cho đường tiền tài và đường công danh của gia chủ.

Tương tự như hai dạng hồ trên, bạn cũng cần chọn các loại cá phù hợp với hồ nhằm đáp ứng tối đa các mục đích trong phong thủy. Theo đó, các loại cá như cá Rồng, cá Mỏ Vịt, cá Hoàng Bảo Yến,… là những loại cá rất phù hợp mà bạn nên chọn nuôi.

Lưu ý khi chọn kích thước hồ cá theo phong thủy

Bên cạnh việc lựa chọn các kích thước hồ cá chuẩn phong thủy, bạn cũng cần chú ý tới một số điều sau đây để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ, gây ảnh hưởng xấu đến gia đình:

  • Chọn hồ cá phù hợp với từng không gian: Tránh chọn hồ cá có kích cỡ quá nhỏ hoặc quá lớn với không gian trưng bày. Vì sự mất cân xứng giữa diện tích phòng và kích thước hồ cá không chỉ làm cho cuộc sống hằng ngày trở nên bất tiện mà còn gây thất thoát tiền của và vận may của gia đình.

  • Không chọn hồ cá quá cao: Theo phong thủy hồ cá, các loại hồ có kích thước cao được gọi là “lâm đầu thủy” sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như làm tiêu tán tài lộc.

Cách chọn hồ cá cảnh theo từng cung mệnh

Theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc, việc chọn hồ cá trưng bày trong nhà sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cung mệnh của gia chủ. Do đó, để chọn được hồ cá phù hợp, bạn có thể xem qua thông tin sau:

  • Gia chủ mệnh Kim: Hồ cá dành cho người thuộc mệnh này nên có các màu trắng hoặc màu có ánh kim, vì đây là những màu bản mệnh giúp thu hút nhiều may mắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu nâu và vàng để “sinh vượng” tài lộc cho gia đình.

  • Gia chủ mệnh Mộc: Với người mệnh này, hồ cá có màu xanh lá cây sẽ vô cùng thích hợp, giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc ấm êm. Ngoài ra, bạn cần tránh chọn các màu sắc như trắng, ánh kim vì đây là màu khắc với mệnh Mộc sẽ khiến cho gia chủ bị hao tán tài sản.

  • Gia chủ mệnh Thủy: Các màu đen và xanh nước biển sẽ rất phù hợp với những người mệnh Thủy. Việc chọn những hồ cá có những màu này sẽ mang lại điều tốt lành và giàu có, thịnh vượng cho gia đình.

  • Gia chủ mệnh Hỏa: Để có thể gặp nhiều may mắn và thuận lợi trên đường công danh, sự nghiệp, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hồ cá có các màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh các màu đen, xanh biển làm màu chủ đạo của hồ vì có thể mang nhiều vận khí xấu vào nhà.

  • Gia chủ mệnh Thổ: Các màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím,… đều mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người thuộc hành Thổ. Chính vì vậy, khi lựa chọn hồ cá trưng bày, bạn nên ưu tiên các hồ có những màu sắc này.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.