Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

Lễ nạp tài là gì? Chuẩn bị cho lễ nạp tài như thế nào?

Lễ cưới là một phần không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi của các gia đình Việt Nam. Ý nghĩa của nó là vô cùng quan trọng, thể hiện tấm lòng của nhà trai đối với con dâu và nhà gái. Nhưng cái tên nghe hơi lạ! Hãy cùng Blog Cưới Thegioinangtoasang.com tìm hiểu một chút về nghi lễ này nhé!

Lễ bốc hàng

Ảnh: kieutho95

Lễ nạp tài là gì?

Lễ nạp tài hay còn gọi là lễ đổ tiền hay lễ đen được hiểu là lễ vật mà nhà trai trao cho nhà gái trong lễ ăn hỏi (hay lễ rước dâu) nhằm thể hiện tấm lòng thành của nhà gái đối với công ơn trời biển. . giáo dục con dâu tương lai của họ.

Lễ bốc hàng

Ảnh: halleytran_

Theo phong tục của người Việt Nam chúng ta. Ngoài các lễ vật như trầu cau, hoa quả, bánh kem…, nhà trai còn chuẩn bị thêm một tráp đựng tiền, để làm lễ đón dâu. Đây là một nét đẹp trong văn hóa cưới hỏi của người Việt Nam, bởi họ không phân biệt địa vị, xuất thân trong gia đình.

Ý nghĩa của lễ nạp tài

Có hai ý nghĩa nổi bật của lễ đen này. Thứ nhất, đây được coi là vật thách cưới của nhà gái đối với nhà trai. Thứ hai, đây là phần đóng góp của nhà trai để tổ chức hôn lễ. Một ý nghĩa nhỏ nữa là món quà để cô dâu chú rể cùng nhau xây dựng tổ ấm mai sau, không sợ thiếu thốn.

Lễ bốc hàng

Ảnh: wowstudiohoian

Mẫu trình bày tiền đen

Ngoài mâm quả mang sang nhà gái (5, 7, 9 mâm), nhà trai sẽ chuẩn bị thêm một phong bao lì xì có chữ “Hỷ” để chung với mâm trầu hoặc mâm rượu. Sau đó sẽ được trùm một chiếc khăn thêu màu đỏ, kèm theo trang sức mà nhà trai trao cho nhà gái.

Cũng phải tùy theo phong tục của từng vùng mà trình bày như thế nào cho hợp lý. Như miền Trung, miền Nam sẽ như tôi đã nói ở trên, còn miền Bắc thì tùy theo số lượng bàn thờ, bát hương nhà gái mà để phong bao nhiêu đó. Tất nhiên, số lượng phong bì cũng nên là số lẻ.

Lễ bốc hàng

Ảnh: charlieinthetree

Số tiền gửi là bao nhiêu?

Không thể nói chính xác con số cho lễ ăn hỏi là bao nhiêu, vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như hoàn cảnh gia đình, gia thế, … Nhưng trung bình thì khoảng 5 triệu, có gia đình khá giả thì 7 triệu. hoặc 9 triệu. Và tất nhiên, số lượng cho lễ bốc cũng là số lẻ.

Lễ bốc hàng

Ảnh: charlieinthetree

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì đó cũng là tấm lòng biết ơn công ơn sinh thành, dạy dỗ của con dâu tương lai của nhà trai.

Lì xì cho phù dâu, phù rể để … “mua duyên”

Ngoài tiền sính lễ, cả nhà trai và nhà gái còn chuẩn bị phong bao lì xì để phù dâu, phù rể “mua duyên”. Mỗi phong bao lì xì sẽ khoảng 50.000 đến 100.000 đồng. Sau lễ ăn hỏi, cô dâu chú rể sẽ lì xì cho đội bê tráp. Đây là nét đẹp trong nghi lễ cưới hỏi của người Việt Nam.

Lễ bốc hàng

Ảnh: ssuongxyn

Cho đến nay, lễ vẫn được lưu giữ như một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Không cần hoành tráng, cũng không cần phô trương, lễ nạp tài chỉ cần thể hiện được tình cảm của hai bên gia đình dành cho nhau. Và hy vọng đôi tân lang tân nương sẽ có “tình yêu trăm năm vẹn tròn, dâu bể tóc bạc” mà thôi! Blog Cưới Thegioinangtoasang.com – lời mời đám cưới trực tuyến Rất hân hạnh được đồng hành cùng các cặp đôi trong các bài viết về ngày cưới.

Có thể bạn quan tâm: Phong tục đám cưới truyền thống của Việt Nam bạn nên biết

WEDDING GUU – CÓ, TÔI LÀM

>>> Xem thêm :  2 Cách Đo Vòng Tay
Leave a comment