Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

Nhẫn cưới nên khắc những gì để tạo nên ý nghĩa?

Sau khi chọn được mẫu mã cho nhẫn cưới, sẽ thật tuyệt vời khi bạn tự tay khắc lên nhẫn những chữ cái hoặc con số để luôn lưu giữ những kỷ niệm thầm kín của riêng mình. Nhưng bạn nên chọn cách khắc ở mặt trong nhẫn thay vì khắc ở mặt ngoài, vì nếu khắc ở mặt ngoài, chữ sẽ dễ bị mòn theo thời gian do va chạm tay.

Các cặp đôi thường chọn chữ cái đầu tiên của tên hoặc tên của đứa con đầu lòng mà bạn dự định có, hoặc có thể là ngày cưới để khắc lên nhẫn.

Nhẫn cưới là một nét văn hóa xuất hiện từ thời Trung cổ ở Châu Âu với ngụ ý về tình yêu viên mãn, có nhân chứng để gắn kết mãi mãi như một vòng tròn không bao giờ kết thúc.

Văn hóa nhẫn cưới

Cửa hàng vàng bạc đá quý – Nơi bạn đặt nhẫn sẽ cung cấp dịch vụ khắc nhẫn cho bạn và luôn bảo hành khắc lại nếu số cũ bị mờ. Khi chọn chữ để khắc, bạn nên chọn những câu ngắn gọn mà ý nghĩa vì diện tích khắc trên nhẫn không nhiều. Sau đây, Weddingguu sẽ gợi ý cho bạn cách khắc chữ và số lên nhẫn.

Chữ và số của cô dâu chú rể có ý nghĩa đặc biệt

Chữ và số trên nhẫn cưới

Đối với những cặp đôi đang yêu, việc khắc tên nhau hoặc những con số có ý nghĩa gắn liền với hai bạn là lựa chọn phổ biến nhất. Thông thường cô dâu chú rể sẽ đeo nhẫn có tên nhau hoặc khắc tên cả hai và đặt một trái tim ở giữa. Ví dụ, cô dâu sẽ đeo một chiếc nhẫn [tên cô dâu – hình trái tim – tên chú rễ] và ngược lại.

Ngoài ra, nhiều cặp đôi cũng chọn khắc tên ngày cưới lên nhẫn hoặc ngày bắt đầu yêu….

Hoặc nếu hai bạn định mua nhẫn cưới trước nhưng vẫn chưa hẹn ngày lên kế hoạch tổ chức đám cưới thì cũng có thể chọn những câu thơ tình yêu hay những câu nói phổ biến như I Love You, Forever love, tự hào về tình yêu của chúng ta .. ..

Đặt các biểu tượng có ý nghĩa

Biểu tượng luôn là một lựa chọn nổi bật vì chúng luôn thay thế cho ngôn ngữ viết. Thay vì phải viết những câu dài về tình yêu, bạn chỉ cần đặt hình trái tim vào giữa là có thể thay lời muốn nói, hay một bông hồng tươi cũng mang ý nghĩa tương tự.

Cũng có thể với những biểu tượng độc đáo hơn như hai trái tim lồng vào nhau để nói lên một ý nghĩa tình yêu luôn vấn vương. Bên cạnh đó, hình ảnh mặt trăng hay những vì sao cũng sẽ có thể trở thành biểu tượng riêng cho tình yêu của bạn nếu chúng gắn với một ý nghĩa nào đó trong tình yêu lứa đôi.

Một số lưu ý khi đặt mua nhẫn cưới khắc chữ

Luôn chọn chất liệu nhẫn phù hợp

Nhẫn cưới là trang sức cưới có khắc chữ bạn cần chú ý đến chất liệu phù hợp khi khắc, tuy rằng hầu hết các kim loại đều có thể khắc laser được nhưng độ cứng của chúng khác nhau nên rất dễ ảnh hưởng đến nội dung khi khắc lên sẽ không rõ nét. hoặc sẽ rất khó để làm tròn các dòng.

Kim cương là một kim loại cực kỳ cứng, vì vậy nếu bạn có ý định khắc chữ theo phong cách gợn sóng thì đây là một quyết định dại dột. Bên cạnh đó, nếu bạn là người thích những đường nét uốn lượn nghệ thuật thì nên chọn chất liệu nhẫn cưới bằng vàng hoặc bạc dẻo sẽ dễ tạo hình theo ý thích.

Hình dạng của chiếc nhẫn

Hình dạng của chiếc nhẫn

Các đường nét được sắp xếp như thế nào sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng của chiếc nhẫn và nó cũng sẽ quyết định nội dung có thể được khắc dài hay ngắn. Nếu chủ ý của bạn là những dòng chữ hơi quá để thể hiện hết ý nghĩa của nó thì bạn nên chọn nhẫn cưới trơn để không rườm rà và có nhiều khoảng trống hơn để khắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc một số con số bằng kim cương hoặc đá quý lên nhẫn cưới để làm điểm nhấn độc đáo.

Đã đến lúc đặt nhẫn cưới

Thông thường, tùy theo độ dài ngắn của nội dung khắc mà xác định khoảng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên đặt trước 1 tháng để đảm bảo nếu có sai sót vẫn được phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Chi phí để khắc một chiếc nhẫn

Để xác định giá thành, cửa hàng sẽ tùy vào chất liệu nhẫn mà bạn chọn và cũng tùy vào thời gian nhận hàng (càng gấp, càng đắt) mà bạn sẽ tính thêm khoảng 200 nghìn. – 300.000đ / chiếc nhẫn. Nhưng cũng có rất nhiều thương hiệu trang sức nổi tiếng đề cao giá thành khắc trên nhẫn. Vì vậy, bạn nên chọn mua nhẫn khắc tên mình lên nhẫn tại cửa hàng để yên tâm hơn và luôn được bảo hành khi theo thời gian những dòng chữ này bị mờ.

Nhẫn cưới tiết kiệm

Nhẫn cưới khắc tên luôn được ưa chuộng trong suốt lịch sử, vì cặp đôi nào cũng muốn đeo chiếc nhẫn gắn liền với những điều về người bạn đời của mình.

Blog Cưới Thegioinangtoasang.com – Thiết kế website cưới hỏi chuyên nghiệp

>>> Xem thêm :  Những tiêu chí lựa chọn dây chuyền nam phong thủy
Leave a comment