Làm Mi Giả Tại Nhà – Nghề Thủ Công Thú Vị Nhưng Có Nguy Cơ Lừa Đảo?

Làm Mi Giả Tại Nhà - Nghề Thủ Công Thú Vị Nhưng Có Nguy Cơ Lừa Đảo?

Bạn đã bao giờ nghe về việc làm mi giả tại nhà? Trên mạng, có rất nhiều công việc thủ công như thêu tranh, đính đá, xâu vòng và làm mi giả được giới thiệu là công việc dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, bạn có biết tại sao lại có người lừa đảo trong những công việc này không? Hãy cùng tìm hiểu.

Làm Mi Giả Tại Nhà – Một Công Việc Lừa Đảo?

Trước khi bàn về việc làm mi giả, hãy xem xét những công việc thủ công khác như thêu tranh, đính đá và xâu vòng. Những công việc này thường gặp nguy cơ lừa đảo, và công việc làm mi giả cũng không ngoại lệ.

Nhận Tranh Thêu Làm Tại Nhà Có Lừa Đảo Không
Nhận Tranh Thêu Làm Tại Nhà Có Lừa Đảo Không

Nhận Đính Đá Làm Tại Nhà Có Lừa Đảo Không
Nhận Đính Đá Làm Tại Nhà Có Lừa Đảo Không

Nhận Xâu Vòng Làm Tại Nhà Có Lừa Đảo Không
Nhận Xâu Vòng Làm Tại Nhà Có Lừa Đảo Không

Hầu hết những công việc này đều bị lừa đảo, và nghề làm mi giả cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là ba điều chứng tỏ làm mi giả là một công việc lừa đảo.

1. Khó có thu nhập cao từ nghề làm mi giả

Lời giới thiệu về việc làm mi giả thường hứa hẹn mức thu nhập cao, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Việc làm mi giả thủ công không thể kiếm được 300,000 đồng mỗi ngày như quảng cáo. Đừng để lời mời dụ này lừa dối bạn.

2. Tiền đặt cọc cao hơn giá trị hàng hoá

Trong nghề làm mi giả, bạn sẽ phải mua các nguyên liệu để làm mi. Mặc dù có thợ cung cấp nguyên liệu miễn phí, nhưng thường chỉ áp dụng cho những người thân thiết hoặc đã có quan hệ gần gũi. Nếu bạn mới vào nghề, bạn sẽ phải tự mua nguyên liệu để bắt đầu công việc.

3. Không có công ty thu mua sản phẩm

Một trong những tiêu chí quan trọng để xác định một công việc có tính lừa đảo hay không là liệu công ty có thu mua lại sản phẩm bạn làm hay không. Nếu công ty không quan tâm đến sản phẩm của bạn hoặc muốn trừ một cách không công bằng, đó có thể là tín hiệu cho thấy công ty đó không đáng tin cậy.

Làm Mi Giả – Một Nghề Thủ Công Hấp Dẫn

Mình muốn khẳng định rằng làm mi giả không phải là một công việc lừa đảo. Hãy để mình giải thích thêm về nghề làm mi giả này:

  • Ở Việt Nam, nghề làm mi giả đã tồn tại từ nhiều năm nay và được coi là một nghề thủ công. Do đó, không thể sử dụng máy móc để sản xuất mi giả hàng loạt.

  • Lông mi là một mặt hàng xuất khẩu, và có nhu cầu lớn trên thị trường. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng của lông mi giả ngắn, chỉ từ 1 đến 3 tuần.

Lông Mi Chồn Sản Xuất Tại Trung Quốc
Lông Mi Chồn Sản Xuất Tại Trung Quốc

Nếu bạn quan tâm đến nghề làm mi giả, đó là một lựa chọn thú vị. Bạn sẽ cung cấp sản phẩm thủ công đến khắp thế giới.

Lưu ý: Hãy chọn địa chỉ tin cậy nếu bạn mới bắt đầu vào nghề làm mi giả. Điều này giúp bạn tránh bị lừa tiền và bảo vệ công sức của mình. Hãy tìm một nơi uy tín, đã hoạt động lâu năm và gần bạn để có một công việc ổn định.

Vậy làm mi giả không phải là một công việc lừa đảo, mà là một trong những nghề thủ công hấp dẫn. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu vào nghề này, và chúc bạn thành công!