Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

Những điều thắc mắc không thể tránh khỏi khi về chung một nhà

1. Đặt vấn đề tiền bạc giữa vợ và chồng

Tôi nên gợi ý thế nào để chồng không bị sốc và cho rằng vợ “hám tiền” quá?

Ngày cưới là ngày đánh dấu sự “khẳng định chủ quyền” của hai bạn nên sau đó, hãy cố gắng thực hiện sức mạnh “chủ quyền” càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, việc “kiểm soát” tiền lương, nếu không khéo léo có thể dẫn đến… chiến tranh lạnh; nhưng cũng không thể để anh ấy “vờ lờ” quá… một tháng .. Người vợ có thể trao đổi cụ thể với chồng về kế hoạch chi tiêu của gia đình “chúng tôi” để nhắc nhở việc… trả lương. của anh.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Phân công công việc nhà, trách nhiệm gia đình – nên nói khi nào?

Hay để chồng / vợ tự nguyện nhận việc? Nếu chồng / vợ không tự giác thì sao?

Việc phân chia công việc nhà phải được thực hiện ngay sau ngày cưới để tạo thói quen và nề nếp cho chồng / vợ (nhưng thường thì người vợ sẽ thuận lợi hơn trong việc phân công!). Bài làm không nhất thiết phải lên bảng như thời khóa biểu hay cuộc họp … hãy ghi vào biên bản, chỉ cần “Tôi hỏi bạn việc này” hoặc “cưng, giúp tôi một chút”. phải dùng biện pháp… cưỡng chế, nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức độ “dựa dẫm” một cách kiên quyết và có mục đích hơn.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Với số tiền dành dụm để giúp đỡ bố mẹ hai bên thì nên đồng ý hay bí mật?

Cha mẹ của cả hai là cha mẹ của nhau, việc hỗ trợ họ về tài chính để giành được người bạn đời trọn đời là đạo đức và nghệ thuật. Việc thống nhất cách tiêu tiền để giúp đỡ bố mẹ hai bên là điều cần thiết. Nhiều người từng trải cho rằng người chồng nên thực hiện nghĩa vụ này với cha mẹ vợ và ngược lại. Điều đó sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ giữa nhà vợ – nhà trai, nhà chồng – nhà gái và tăng thêm tính minh bạch, ý nghĩa của việc làm trên.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Thông thường chúng ta phải khai báo thu nhập của mình trong mọi tình huống. Nhưng cũng không nhất thiết phải có danh sách chi tiết như nộp thuế mà chỉ cần thông báo con số tròn trĩnh để chồng / vợ yên tâm về sự ổn định của “kinh tế vĩ mô”. Nói chung, không có nghĩa là chỉ cần “trả tiền” một chút là có “ngày sau, ngày kia”.

Đi sớm về muộn, ít có mặt ở nhà có thể khiến gia đình chồng không vui. Nhưng có thể có những cách khác để bù đắp và tạo niềm vui cho gia đình. Điều quan trọng là phải tìm hiểu tâm trạng, sở thích hay mong đợi của chồng đối với cô dâu để “đáp ứng ở đâu có thể”; Ở nhà cố gắng nói nhiều và cười nhiều hơn với mọi người.

Phản đối mẹ chồng lúc đó là không cần thiết, nhưng cũng không nên đứng ngồi không yên. Phản ứng dữ dội sẽ khiến cô ấy khó chịu, nhưng nếu ý kiến ​​nhẹ nhàng và vấn đề không được xem xét nghiêm túc, bầu không khí sẽ không trở nên căng thẳng. Với chồng, cần trao đổi thẳng thắn, riêng tư về suy nghĩ, nhận xét của mình để chồng biết rõ vấn đề. Tìm cách “dụ dỗ” chồng công khai bên mình là điều khá tế nhị và rất khó.

7. Nếu mẹ chồng giao việc nhưng con dâu không quen làm việc nhà thì người chồng phải xử lý như thế nào? ?

Không quen làm việc nhà không có nghĩa là không làm được. Nếu “vợ chồng son” thì làm gì có chuyện! Các ông chồng có thể giúp vợ việc nhà trong những ngày đầu để cô ấy quen và thích nghi với việc làm dâu. Tuy nhiên, nếu công việc quá nặng nhọc, người chồng cần nỗ lực “thương lượng” với mẹ để giảm bớt áp lực cho sức khỏe và trạng thái tinh thần của vợ.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Dù thế nào đi nữa, hôn nhân vẫn là một cuộc chạy marathon đường dài, được kết hợp bởi nhiều yếu tố. Blog Cưới Thegioinangtoasang.com mong bạn được nhiều sự thấu hiểu và chia sẻ

Có thể bạn quan tâm: Thể hiện sự tinh tế qua những lời cảm ơn sau tiệc cưới

<

>>> Xem thêm :  Bộ ảnh cưới “Ngược về quá khứ” ấn tượng của cặp đôi 9X Gia Lai
Leave a comment