Review Truyện Nốt Chu Sa Của Thế Tử Gia

zyv T0CEe1E

Nốt Chu Sa Của Thế Tử Gia

NỐT CHU SA CỦA THẾ TỬ GIA

Tác giả: Vãn Phong Xúy
Thể loại: Cổ đại, #trọng sinh, báo thù, công chúa kiên cường – tướng quân lạnh lùng trong nóng, siêu thâm tình, #SỦNG_SẠCH_NGỌT, cảm động, HE.
Độ dài: 61 chương
Tình trạng: Hoàn edit.

Lý Kỳ Thù đã từng tin rằng Vương Miểu Chi sẽ là một người chồng tốt. Khi lần đầu tiên gặp nhau, nàng là công chúa, hắn là một nhà trạng nguyên, nàng bị thu hút bởi vẻ ngoài lịch lãm và thông minh của hắn. Dường như hắn cũng để ý đến công chúa yên lặng và điềm tĩnh ngồi cạnh hoàng đế. Chính vì những lý do đó, hai người từ từ trở nên quen thuộc, Vương Miểu Chi trong mắt Lý Kỳ Thù trở thành một người dịu dàng và quân tử, người thực sự yêu thương nàng và mang lại hạnh phúc cho nàng.

Thực sự, Lý Kỳ Thù không biết liệu mình có thích Vương Miểu Chi hay không, nàng chỉ biết rằng khi ở bên cạnh hắn, nàng cảm thấy vui vẻ. Hắn trở thành ánh sáng duy nhất trong cuộc sống u tối của nàng. Nàng từng nhìn hắn như cỏ cứu mạng và quyết tâm không buông tay. Nàng đã tưởng tượng một cuộc sống bình yên và không có máu đẫm trong hoàng gia bên cạnh một người đàn ông bình thường. Nhưng không ngờ rằng, mối hôn nhân mà nàng khao khát lại kết thúc bằng cái chết của mình. Cái mà nàng tưởng là cỏ cứu mạng hóa ra chỉ là cỏ rơm nhẹ nhàng, khiến nàng ngã vào một đường sâu không đáy.

Trước đây, Lý Kỳ Thù đã đánh đổi cuộc sống của mình để trả giá cho một cuộc hôn nhân sai lầm, là mức giá phải trả cho sự mù quáng của Vương Miểu Chi. Đó cũng là kết thúc cho một cuộc đời ngắn ngủi tràn đầy hối tiếc. Trong kiếp này, Lý Kỳ Thù tỉnh dậy trong ngày tiệc cưới giữa mình và Vương Miểu Chi, đêm mà mọi thứ chỉ có tân nương ở trong phòng. Nàng không muốn lặp lại sai lầm của quá khứ, nàng phải trốn, trốn khỏi cuộc hôn nhân mà từng chôn vùi cuộc đời của nàng. Và trong đêm đó, Lý Kỳ Thù đã gặp được Lữ Yên Hàn.

Lữ Yên Hàn là thế tử của Trấn Quốc công phủ, là tướng quân bách chiến bách thắng của Ly Triều, vị “Ưng lang” khiến người ta sợ hãi ở Tây Vực. Trong mắt Lý Kỳ Thù, Lữ Yên Hàn là một người khó gần, có đôi mắt trầm lắng và đường mũi cao thẳng, đôi môi mỏng có vẻ quyến rũ, nhưng đôi khi khuôn mặt của chàng trở nên cứng nhắc, khiến người ta cảm thấy lạnh lùng. Đối với Lý Kỳ Thủ, Lữ Yên Hàn chỉ là người quen xa lạ. Nàng không biết rằng, chàng yêu nàng, yêu nàng rất nhiều, cả trong kiếp trước và kiếp này…

Lữ Yên Hàn lớn lên trong bóng tối và có quy luật riêng trong cách đối nhân xử thế. Nhưng chàng không cố chấp, chỉ muốn công chúa sống yên bình, chàng sẽ hạnh phúc nếu công chúa được an vui, dù có phải để nàng đi cùng người khác hay không. Kiếp trước, Lữ Yên Hàn nhìn công chúa hạnh phúc bên Vương Miểu Chi, chàng trở thành kẻ bại trận và trốn khỏi biên cương để che dấu bóng hình của mình. Chỉ khi công chúa của chàng mất mạng trong biệt thự, chàng mới biết… Vì vậy, Lữ Yên Hàn hối tiếc và tức giận, hối tiếc Vương Miểu Chi không quý trọng, tức giận vì chàng không thể nói ra tình cảm của mình một cách sớm hơn. Cuối cùng, chàng đã chết do bị kẻ địch tấn công trong khi đau buồn và bị phân tâm trên chiến trường biển lửa.

Nhưng ông trời đã đánh thương xót Lữ Yên Hàn và cho chàng một cơ hội, một cơ hội để quay lại ngày cưới của công chúa với Vương Miểu Chi. Lần này, chàng không muốn nhìn nàng trở thành vợ của người khác, không muốn nàng rơi vào cuộc sống đau khổ. Dù có bị kết án, dù có bị công chúa căm ghét, chàng cũng sẽ phá hủy cuộc hôn nhân này. Khi sợi dây duyên kéo hai người tìm thấy nhau, khi Lữ Yên Hàn gặp Lý Kỳ Thù đang chạy trốn khỏi đám cưới và không biết đi đâu…

“Công chúa, muốn trở về nhà cùng Thần không?” Chàng nắm tay nàng, tìm ra hướng đi, chàng coi nàng như mạng sống của mình, chàng không sợ hy sinh bản thân và không muốn nàng bị tổn thương. Điều này là lần đầu tiên Lý Kỳ Thù nhận ra, trên thế gian này, có người đã sẵn sàng làm tất cả vì nàng. Đối với mọi người bên ngoài, Lữ Yên Hàn luôn lạnh như băng, ít nói và ít cười. Nhưng trong mắt Lý Kỳ Thù, chàng luôn cười nhẹ nhàng và nói: “Đừng sợ, ta đây.”

Khi nàng gặp ác mộng, khi trái tim nàng đau đớn, khi nguy hiểm đe dọa từ khắp nơi, nàng vẫn nghe được ba từ: “Ta đây.” Trước đây, chàng đi theo nàng, và bây giờ, đến lượt nàng đi theo chàng. Ở mắt Lữ Yên Hàn, nàng không cần giả dạng…

Nhận xét của tác giả:

“Nốt chu sa của thế tử gia” là một bộ truyện nhẹ nhàng và ngọt ngào. Tuy nội dung không quá đặc sắc, nhưng câu chuyện thu hút độc giả bằng tình yêu sâu đậm mà thế tử gia dành cho công chúa của mình. Cả câu chuyện, ngoài việc sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, còn là quá trình Lữ Yên Hàn đạt được trái tim của người đẹp và trở thành phu quân của nàng. Giọng văn được viết trầm lắng kết hợp với mạch truyện từ chậm rãi đến dồn dập, mang lại đủ các cung bậc cảm xúc mà không gây nhàm chán. Đây là một bộ truyện phù hợp cho những ai yêu thích thể loại cổ đại, trọng sinh, sửa chữa sai lầm và ngọt ngào.

Đọc truyện tại: https://truyen5z.net/not-chu-sa-cua-the-tu-gia