Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

[Review] TẤT TẦN TẬT NHỮNG LỄ NGHI CƯỚI HỎI THEO TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Với sự phát triển của thế giới ngày nay, sự du nhập của nhiều nền văn hóa, đặc biệt là từ phương Tây. Theo thời gian, chúng tôi cũng dần thích nghi và thay đổi trong hôn nhân. Ngày nay, hầu hết chúng ta đã bỏ qua những thủ tục, nghi thức rườm rà trong đám cưới truyền thống, để có một lễ cưới đơn giản hơn.

Ngày cưới là ngày lễ vô cùng trọng đại và thiêng liêng của các cặp đôi, vì vậy việc tìm hiểu và nắm rõ các nghi thức trong đám cưới là vô cùng cần thiết và quan trọng. Trong đó, có những vấn đề bắt buộc và những vấn đề cấm kỵ mà chúng ta cần phải lắng nghe.

Các nghi thức cưới hỏi từ lâu đã được ông cha ta truyền lại, vì vậy chúng ta cần phải giữ gìn, trân trọng và tiếp tục phát huy.

Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những nghi thức, nghi lễ cần thực hiện theo cách truyền thống của người Việt Nam.

Xem thêm: Combo màu mới cho đám cưới mùa hè rực rỡ

1. Phá vỡ làn đường

Lễ ăn hỏi được ví như một buổi lễ giữa hai bên gia đình nhà trai và nhà gái, nhằm mục đích cho họ tìm hiểu nhau trước rồi mới nên duyên vợ chồng. Nhưng thực chất đây là cách để hai gia đình tìm hiểu nhau, trở nên thân thiết hơn, không cần lễ vật, chỉ cần mang trầu, cau hoặc hoa quả. Dù là một nghi thức đơn giản, có thể lược bỏ nhưng nhiều gia đình ngày nay vẫn giữ lễ vì cho rằng nếu hai gia đình không quen biết nhau từ trước thì tổ chức đám cưới cho con cái.

2. Lễ đính hôn

Lễ đính hôn hay còn gọi là lễ ăn hỏi là ngày đôi trai gái ôm hôn nhau, hai bên gia đình chấp nhận hai người thuộc về nhau.

Theo phong tục, nhà trai cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Hầm rượu có đủ ly, cốc
 • Hai hộp bánh
 • Trái cây
 • Heo sữa quay và xôi gấc
 • Bánh phu thê
 • Gửi tiền (tiền nát)
 • Một cặp rượu
 • Một đôi trà
 • Đôi nến rồng phượng
 • Số lượng trầu tùy theo yêu cầu của nhà gái nhưng số lượng luôn phải chẵn.
 • Trang sức cho cô dâu (nhất thiết phải có bông, ngoài ra có thể thêm dây chuyền, nhẫn, lắc tay, nhẫn đính hôn …)

3. Lễ phù dâu.

Tiếp theo là tổ chức lễ cưới, trước khi chính thức đón dâu, đại diện nhà trai thường là người phụ nữ thân thiết trong gia đình sẽ mang trầu cau sang nhà gái trước để làm lễ. Mẹ cô dâu sẽ nhận tráp mang lên bàn thờ để thắp hương gia tiên bên nhà gái. Đây là một phong tục lâu đời, như một sự chấp thuận cho cô dâu về nhà chồng.

Xem thêm; Ý tưởng tiệc cưới thân thiện với môi trường


4. Lễ đón hoặc rước dâu

Sau khi tổ chức lễ cưới xong, khi đã đồng ý cho cô dâu về nhà chồng, nhà trai đến đón dâu, chú rể sẽ mang hoa cưới hoặc lễ vật đến đón cô dâu về nhà chồng. Trong ngày lễ trọng đại đó, hai bên gia đình sẽ tặng quà và của hồi môn cho cô dâu như một lời chúc cho đôi tân hôn luôn giàu sang, hạnh phúc.


5. Tiệc tùng

Tiếp đó, sẽ tổ chức tiệc thông báo kết hôn với quan viên hai họ, bạn bè và người thân. Hiện nay, nhiều gia đình tổ chức tiệc cưới chung sau lễ cưới. Nếu đám cưới tổ chức riêng thì nhà gái tổ chức trước khi nhà trai đến đón dâu, nhà trai tổ chức tiệc sau khi cô dâu về ra mắt họ hàng nhà trai.

Xem thêm: Trang trí lễ gia tiên – Cần những gì?


6. Lễ tái mặt

Lễ đón dâu sẽ diễn ra khi cô dâu đã về nhà chồng, mẹ chồng sẽ chuẩn bị một mâm lễ nhỏ để cô dâu mang về nhà gái, chào bố mẹ cô dâu. hani, chào. Thời điểm đôi tân lang tân nương về nhà gái khoảng 1 – 3 ngày sau khi cưới. Thời gian tùy thuộc vào khoảng cách địa lý, thời gian công việc cũng như điều kiện của cô dâu chú rể.

Xem thêm: Tiết lộ những khoản chi phí khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

KISS WEDDING PLANNER


Trang trí đám cưới, đám cưới ngoài trờitôikế hoạch tiệc cưới, địa điểm tổ chức đám cướiý tưởng đám cưới độc đáo, ý tưởng đám cướitrang trí đám cưới – wedding planner, KYNgười tổ chức đám cưới của Isskế hoạch tiệc cưới, thông tin đám cưới 2018xu hướng trang trí đám cưới 2018, Wedding Ideas, chi phí bao nhiêu để tổ chức đám cưới?

>>> Xem thêm :  [Review] 4 CÂU HỎI ĐỂ TÌM RA Ý TƯỞNG MỞ MÀN TIỆC CƯỚI ẤN TƯỢNG CỦA BẠN

Leave a comment