Sạc Bình Ắc Quy Xe Máy: Những Dấu Hiệu và Bảng Giá

Sạc bình ắc quy xe máy hết bao nhiêu tiền? Dấu hiệu acquy cần sạc

Ắc quy xe máy là một trong những linh kiện quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định của xe. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bình ắc quy cũng sẽ trải qua quá trình suy giảm và cần được sạc bổ sung. Bạn có biết dấu hiệu khi bình ắc quy cần sạc? Và giá sạc bình ắc quy xe máy là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Dấu Hiệu Ắc Quy Xe Máy Cần Sạc

Nếu xe của bạn xuất hiện một trong những dấu hiệu dưới đây, điều đó cho thấy bình ắc quy đã bị yếu điện và cần được sạc bổ sung để duy trì hoạt động ổn định:

 • Xe khởi động yếu hoặc không khởi động được: Đây là dấu hiệu cảm nhận rõ nhất khi ắc quy yếu điện. Mặc dù xe không khởi động được có thể do nhiều nguyên nhân như hỏng bugi, nút đề hỏng, mô-tơ có vấn đề… nhưng phổ biến nhất vẫn là do ắc quy yếu điện hoặc bị hỏng.

 • Hệ thống đèn tín hiệu, còi yếu, kêu bé hoặc chập chờn: Đây là dấu hiệu cho thấy ắc quy sắp cạn điện. Thông thường khi điện áp bình dưới 12V, hệ thống đèn, còi sẽ yếu, chập chờn do nguồn điện không đủ để duy trì hoạt động cho các bộ phận trên xe.

 • Đèn báo trên ắc quy yếu: Dấu hiệu này áp dụng cho những loại bình thông minh, được gắn đồng hồ đo điện năng. Khi ắc quy cần sạc, đèn báo sẽ phát ra tín hiệu để người dùng biết để kịp thời sạc bổ sung mà không gặp gián đoạn trong quá trình sử dụng.

Bảng Giá Sạc Bình Ắc Quy Xe Máy

Giá sạc bình ắc quy xe máy có thể chênh lệch tùy vào từng cửa hàng cũng như loại ắc quy. Dưới đây là bảng giá sạc bình ắc quy mà Alobike tổng hợp dựa trên giá chung của các cửa hàng hiện nay:

 • Ắc quy chì axit: từ 320.000đ đến 600.000đ, tuỳ từng dung lượng bình.
 • Ắc quy Lithium: từ hơn triệu đến vài triệu đồng, tùy từng dung lượng bình.

Các Trường Hợp Ắc Quy Không Thể Sạc

Thực tế, không phải lúc nào ắc quy cũng có thể sạc lại được. Nếu ắc quy rơi vào một trong những trường hợp sau đây, lời khuyên tốt nhất là bạn nên thay một bình điện khác cho xe.

 1. Bật khóa xe nhưng không có điện: Dù bạn đã cố gắng đề nhiều lần nhưng xe vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy có điện vào. Lúc này có lẽ bình ắc quy đã hỏng hẳn, nếu bạn tiến hành sạc, điện cũng sẽ không vào, vì vậy trong trường hợp này bạn nên thay bình mới.

 2. Bình ắc quy sạc không vào điện: Khi sạc ắc quy, bạn thấy bình không nhận điện hoặc sạc mãi không đầy tức là bình đã bị hỏng. Nguyên nhân có thể là do khoang tích điện bị hỏng khiến cho ắc quy mất khả năng lưu trữ điện.

 3. Ắc quy bị phồng: Trong một số trường hợp, ắc quy bị phồng vẫn có thể sạc và sử dụng được nhưng nó sẽ không an toàn, thậm chí có thể gây cháy nổ. Vậy nên nếu thấy ắc quy bị phồng, bạn nên thay bình mới để đảm bảo an toàn cho xe và cho bản thân mình.

Ắc quy bị phồng

Mẹo Giúp Tăng Tuổi Thọ Sử Dụng Ắc Quy

Mỗi loại ắc quy đều có tuổi thọ sử dụng khác nhau, tuy nhiên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của bình bằng một số mẹo sau:

 1. Bảo dưỡng định kỳ: Việc bảo dưỡng không nhất thiết phải ra quán, bạn hoàn toàn có thể bảo dưỡng tại nhà như kiểm tra bình, đo điện năng, vệ sinh bụi bẩn bám xung quanh bình…

 2. Bổ sung điện kịp thời: Khi ắc quy xuất hiện những dấu hiệu yếu điện, bạn cần nạp điện bổ sung tránh để bình cạn kiệt điện. Vì như vậy bình rất khó phục hồi lại được như ban đầu, tuổi thọ sử dụng bình giảm nhanh, trong một vài trường hợp bình có thể sẽ bị hỏng hoàn toàn.

 3. Vệ sinh 2 đầu cực: Thường xuyên vệ sinh 2 đầu cực ắc quy ít nhất 2 tháng 1 lần. Việc này sẽ giúp cho khả năng dẫn điện của bình đến các bộ phận tiêu thụ điện trên xe ổn định, hoạt động tốt hơn.

Loại Ắc Quy Tích Điện Tốt Cho Xe Máy

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại ắc quy đến từ những thương hiệu khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có 2 loại ắc quy được sử dụng phổ biến cho xe máy là: Ắc quy chì axit và ắc quy Lithium.

Ắc Quy Chì Axit

Hầu hết các dòng xe máy phổ thông đều dùng loại bình ắc quy này. Đây là dòng bình có giá thành phải chăng, tuổi thọ sử dụng từ 4 – 5 năm, nhưng thực tế chỉ khoảng 3 năm. Sau 3 năm, bình thường có dấu hiệu yếu điện và nguồn điện không đủ để duy trì hoạt động cho một số bộ phận trên xe.

Một số loại ắc quy chì axit có khả năng tích điện tốt bạn nên sử dụng là: Ắc quy GS, ắc quy Globe, ắc quy Đồng Nai, ắc quy Gel Motobatt… Đây là những dòng ắc quy được sản xuất bởi những thương hiệu danh tiếng.

Ắc quy chì axit

Ắc Quy Lithium

Ắc quy Lithium là một dòng ắc quy thông minh, ít phổ biến hơn ắc quy chì do giá thành cao. Tuy nhiên, loại ắc quy này được kỳ vọng sẽ thay thế hoàn toàn các dòng ắc quy hiện nay trong tương lai. Với nhiều ưu điểm vượt trội như tuổi thọ sử dụng lâu, khả năng tích điện, tốc độ sạc…

Một số dòng ắc quy Lithium tích điện tốt bạn nên sử dụng là: Ắc quy Lithium Raijin, ắc quy Lithium RCB… Giá ắc quy Lithium tùy từng dung lượng, bình dung lượng Ah càng lớn giá càng cao.

Ắc quy Lithium

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “sạc ắc quy xe máy hết bao nhiêu tiền?” Giá sạc bình chỉ từ 30.000đ đến 50.000đ tùy vào dung lượng bình và các cửa hàng. Nếu ắc quy bị yếu điện hoặc bị hỏng và cần được thay thế, bạn có thể đến ngay một trong 5 hệ thống cửa hàng của Alobike để được sạc bổ sung hoặc thay thế bình nhanh chóng.