Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

tại sao có tục lệ tung hoa cưới? Và sự thật ngã ngửa của cô gái bắt hoa cưới nhiều nhất thế giới

Đám cưới hiện đại ngày nay không thể thiếu phong tục tung hoa cưới cho các cô gái độc thân ngay sau lễ cưới. Người bắt được bó hoa được coi là may mắn, sẽ được bên cạnh chồng. Vậy phong tục đó bắt nguồn từ đâu?

Vào thời Trung cổ, kết hôn là một sự kiện rất quan trọng. Chiếc váy cưới là một vật may mắn. Cô gái độc thân may váy cưới cô dâu sẽ nhanh chóng tìm được chiến binh như ý. Phụ nữ đã kết hôn sẽ gặp nhiều may mắn. Chiếc váy cưới của cô dâu tất nhiên là … không một mảnh nào.

Về sau, chiếc váy cưới đắt gấp nhiều lần. Cô dâu nghĩ khác. Họ muốn giữ chiếc váy cưới như một kỷ vật, một vật gia truyền cho con gái hoặc cháu gái của mình.

Phong tục đánh váy cưới được thay thế bằng việc tung bó hoa cưới có tay cầm cho khách nữ độc thân. Phong tục này nhanh chóng lan rộng từ Á sang Âu và hiện đang trở thành một nét thú vị trong các đám cưới trên toàn cầu.

Vậy những cô gái đi lấy chồng có thực sự trở thành người sắp lấy chồng?

Các cô gái trẻ dự tiệc cưới háo hức chờ đợi giây phút cô dâu tung hoa cưới, và thầm mong bó hoa sẽ rơi vào tay mình.

Khi một cô gái trẻ bắt được bó hoa cưới trong lễ tung hoa, mọi người xung quanh sẽ ồ lên: “Xin chúc mừng, bạn sẽ là người tiếp theo”. Người ta tin rằng ai bắt được bó hoa cưới sẽ nhanh chóng trở thành cô dâu tương lai.

>>> Xem thêm :  Top 10 tiệm áo cưới chụp hình đẹp nhất tại Hồ Chí Minh

Thực hư nó như thế nào?

Bắt được bó hoa cưới, bạn mừng rỡ vì sắp … thoát nạn. Cảm ơn cô gái bắt được nhiều hoa cưới nhất quả đất vẫn còn độc thân. Có thật không!

Với gần 50 lần chụp hoa cưới từ cô dâu, Jamie Jackson (Mỹ) được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người chụp được nhiều hoa cưới nhất từ ​​cô dâu trên thế giới.

Số lượng hoa Jamie bắt được cao hơn nhiều so với kỷ lục trước đó, thuộc về một y tá ở bang Pennsulvania – cô Stephanie Monyak, với số hoa bắt được là 11 lần.

Leave a comment