Đường chỉ tay ngang có ý nghĩa thế nào trong tướng số?

Đường chỉ tay ngang có ý nghĩa thế nào trong tướng số?

Mỗi người sẽ sở hữu một đường chỉ tay khác nhau để thể hiện tính cách và vận mệnh của họ. Đường chỉ tay gắn liền với cuộc sống mỗi người, dù có chết đi thì mọi đường chỉ tay vẫn sẽ tồn tại và không bao giờ bị biến mất. Dựa vào đặc điểm về hình dáng, độ nông cạn, mờ nhạt của đường chỉ tay mà bạn có thể dự đoán về tính cách, vận mệnh của bản thân. Vậy đường chỉ tay ngang có ý nghĩa thế nào cùng Dankocity khám phá trong bài viết này nhé!

Đặc điểm của người có đường chỉ tay ngang

Đường chỉ tay ngang được hiểu là đường chỉ tay có một đường nằm ngang do đường Tâm Đạo và Trí Đạo chập lại tạo thành. Khi nhìn vào bàn tay hình chữ nhất thường sẽ có cảm giác như bàn tay bị chia đôi thành hai nửa rõ rệt. Thông thường trên bàn tay của mỗi người đều sẽ có 3 đường chỉ tay cơ bản đó là: Tâm Đạo, Trí Đạo và Sinh Đạo. Nhưng người sở hữu đường chỉ tay ngang thì rất đặc biệt bởi nó hiếm gặp và không phải ai cũng sở hữu.

Nhận biết đường chỉ tay ngang rất đơn giản. Vì chỉ tay này thường nằm ở giữa lòng bàn tay trái hoặc phải, chúng sẽ chia cắt bàn tay thành 2 phần riêng biệt. Thông thường các chỉ tay ngang sẽ hướng chéo dần lên bên trên và hơi lệch theo hướng này.

Phụ thuộc vào hình dáng và độ nông cạn, mờ nhạt của đường chỉ tay mà bạn có thể dự đoán khám phá phần nào về cuộc sống cũng như vận mệnh tương lai. Trên thực tế đường chỉ tay ngang khá đặc biệt, không phải ai cũng sở hữu đặc điểm này.

Những người sở hữu chỉ tay ngang này đa phần đều có tính cách nổi bật, thông minh tài trí hơn người. Đặc biệt lại có khả năng nắm bắt cơ hội thành công rất tốt, một khi đã làm thì sẽ quyết tâm thực hiện cho đến cùng. Đôi lúc sự nghiệp gặp khó khăn sẽ càng tạo động lực quyết tâm cho họ.

Nhìn chung thì ai sở hữu đường chỉ tay ngang cho thấy đó là tướng người rất ngay thẳng và có năng lực làm việc tốt. Đặc biệt tính cách, tình duyên, sự nghiệp và công danh, cũng như tài lộc của người này có nhiều nét thú vị, không giống với những người thường khác.

Ưu nhược điểm của người có đường chỉ tay ngang

uu-nhuoc-diem-cua-nguoi-co-duong-chi-tay-ngang.jpg

Ưu điểm của những người sở hữu đường chỉ tay ngang

Vì 2 đường trí đạo và đường tâm đạo nhập làm một nên người có đường chỉ tay ngang thường sẽ có cả sự khôn ngoan logic và sự nhạy cảm cần thiết. Cụ thể họ là một người thông minh, hòa đồng và vui vẻ.

Họ đều là những người có óc phân tích tuyệt vời, họ ưa thích quan sát mọi diễn biến xung quanh và đưa ra một quyết định cho riêng họ. Nếu bạn là người giả tạo, dù cho bạn có che dấu thế nào đi nữa thì cũng rất khó để có thể qua mặt được họ.

Tuy nhiên, họ cũng là người rất giỏi che giấu cảm xúc của mình, nên họ vẫn vui vẻ, hòa đồng khi giao tiếp với bạn, mặc dù họ biết rõ rằng bạn là người như thế nào. Đặc biệt họ cũng là những người coi trọng tình cảm gia đình và bạn bè.

Hầu hết những người có đường chỉ tay ngang thường sẽ sống rất tình cảm, có xu hướng cho đi nhiều hơn là nhận, tuy nhiên thì họ cũng muốn nhận lại tình cảm từ người khác như một sự công nhận, nhưng giấu kín ước muốn đó trong lòng và không muốn nói ra. Cũng bởi vì tính cách đó, họ thường phải nhận được sự tin tưởng của người thân, bạn bè cũng như sự giúp đỡ của người khác.

Ngoài ra những người này được coi là người khá phức tạp, có nhiều tham vọng, nhắm các mục tiêu theo định hướng. Khi họ đã đặt quyết tâm vào một việc gì đó, họ sẽ tập trung tối đa để đạt được nó.

Tuy nhiên điều này thường sẽ ảy ra trong một khoảng thời gian nhất định. Quyết đoán, trung thành và tận tụy, sáng tạo đồng thời có khả năng tập trung phi thường là những phẩm chất tích cực giúp họ gặt hái được rất nhiều thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Nhược điểm của những người có chỉ tay ngang

Đặc điểm của người có đường chỉ tay ngang thường rất thẳng thắn, nóng tính, bốc đồng thậm chí có sự bướng bỉnh và luôn mong muốn mình là trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ và hành động của người khác.

Nếu như bạn làm tổn thương họ, họ sẽ không để cho bạn biết điều đó nhưng bên trong là một sự dằn xé nội tâm kinh khủng, tuy nhiên thì những cảm xúc này sẽ qua nhanh bởi vì họ thường không giữ nó ở lâu trong lòng. Họ thường sẽ nghĩ về những điều tốt đẹp mà bạn làm cho họ trong quá khứ để giúp làm vơi đi nỗi buồn ở hiện tại.

Đa số họ thường là người mơ mộng, ảo tưởng về bản thân, họ nghĩ mình là một cái gì đó rất đặc biệt và họ rất thích những lời khen từ người khác. Đặc biệt họ cũng thường dành nhiều thời gian cho việc suy nghĩ về những viễn cảnh tươi đẹp trong tương lai.

Thêm nữa họ là những người có ý chí mãnh liệt, quyết đoán nhưng lại rất tự cao. Họ không dễ dàng để tuân thủ theo các quy tắc thông thường của xã hội… Trong những trường hợp cực đoan, họ hoàn toàn bị chi phối bởi các dục vọng và bản năng, từ chối mọi lời khuyên của người khác và quyết tâm hành động theo quan điểm của mình.

Một vài người sở hữu chỉ tay này cũng hay bị hạn chế trong giao tiếp khi những lời nói của họ được cho là có phần áp đảo người khác do tính tự cao và bảo thủ của chính mình.

Bởi vì có sự vướng víu giữa hai chức năng của cảm xúc và tư tưởng. Cho nên họ có thể thể hiện các phản ứng không phù hợp bằng cách trở nên quá tình cảm trong một vấn đề cụ thể nào đó trong thực tế hoặc ngược lại họ sẽ hành động theo lý trí trong những tình huống đòi hỏi cần khả năng phản ứng thiên về cảm xúc.

Cách xem đường chỉ tay ngang đoán vận mệnh tương lai

Mỗi con người được sinh ra và lớn lên cũng sẽ sở hữu cho mình những đường chỉ tay khác nhau. Tùy thuộc vào độ nông cạn, mờ nhạt của đường chỉ tay mà bạn tìm hiểu về tính cách, sự nghiệp cùng tình yêu của một người.

Đặc điểm của chỉ tay ngang bên trái

Đường chỉ tay ngang ở bên trái của nam giới

Những người đàn ông sở hữu chỉ tay ngang bên trái thường đều có tính cách hiền lành, chân thành và chất phác. Sống lúc nào cũng phải lo lắng cho người khác, không toan tính và mưu hại ai. Chính vì điều này mà họ luôn luôn nhận được sự yêu mến và giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Đặc biệt người này sống rất trọng về mặt tình cảm, luôn đặt gia đình lên trên vị trí hàng đầu.

Ngoài ra đường công danh sự nghiệp của người này cũng khá may mắn. Luôn đặt ra các mục tiêu rõ ràng cho bản thân, trước khi tiến hành bất kỳ một việc gì thì họ luôn suy tính cẩn thận và cân nhắc rõ ràng. Dù cho công việc làm ăn có khó khăn đến mấy, họ vẫn sẽ luôn giữ cho mình một thái độ bình tĩnh. Điểm nổi bật nhất của những người này chính là sự rõ ràng và minh bạch. Một khi làm là sẽ quyết tâm thực hiện cho đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

Chỉ tay ngang ở tay trái của nữ giới

Phụ nữ sở hữu chỉ tay ngang bên trái thường là người con gái có bản tính nhẹ nhàng, thùy mị và nết na. Trông ở vẻ bề ngoài của người này khá yếu đuối và mỏng manh. Tuy nhiên bên trong thì rất cứng rắn và mạnh mẽ. Luôn giữ cho mình thái độ bình tĩnh và giải quyết mọi vấn đề khó khăn theo cách tích cực nhất.

Tuy nhiên thì những người này thường hay phải chịu nhiều cay đắng trong chuyện tình duyên. Các mối quan hệ giao tiếp luôn thường đối diện với nhiều rắc rối, đặc biệt họ không giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc của bản thân. Dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn, tranh cãi với người bên cạnh. Cụ thể là về chuyện tình cảm vợ chồng, gia đạo bất hòa, sớm phải chia ly xa cách.

Ý nghĩa của đường chỉ tay ngang bên phải

Chỉ tay ngang ở tay phải của nam giới

Đàn ông sở hữu chỉ tay ngang bên phải thông thường có tính cách khá rụt rè và nhút nhát. Lúc nào cũng trầm lặng, ít nói thậm chí là tránh tiếp cận với mọi người xung quanh. Cuộc sống của người này cũng khá giản dị, chỉ thích sống một người và sống nội tâm.

Tuy nhiên khi gặp chuyện bất kỳ nào đó thì người này có xu hướng thay đổi hoàn toàn. Họ trở nên mạnh mẽ, khác xa với con người thực tế. Đặc biệt là khi công việc gặp khó khăn và trắc trở. Họ sẽ chủ động toan tính mọi thứ, tìm mọi cách để giành lấy khả năng thành công. Thậm chí họ còn có thể giẫm đạp lên lợi ích của người khác để đem lại tiền của cho bản thân mình.

Đường chỉ tay ngang tay phải nữ giới

Người phụ nữ sở hữu chỉ tay ngàng bên phải luôn là người mạnh mẽ và quyết đoán. Lúc nào cũng chứng tỏ mình là một người đầy bản lĩnh và thông minh. Họ luôn là người chủ động trong mọi việc, thích là làm, đặc biệt họ cũng rất ghét ai kiểm soát hay quản lý họ.

Đường thành công của người này không quá dễ dàng, họ phải trải qua nhiều khó khăn và vấp ngã. Điều này sẽ khiến họ trân trọng và quý đồng tiền mà họ đã tạo ra. Nhìn chung thì cuộc sống của họ tạm thời ổn định, không quá giàu có nhưng gia đạo lúc nào cũng được bình an và hạnh phúc vui vẻ.

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng những thông tin kiến thức về đường chỉ tay ngang sẽ giúp bạn tự khám phán và cảm nhận bản thân mình chính xác. Từ đó có thể thấu hiểu để thay đổi cho phù hợp hơn với những yếu tố tác động xung quanh. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều bạn tò mò và thắc mắc về những gì diễn ra trong cuộc sống cũng như vận mệnh của con người. Cho nên bài viết này sẽ rất hữu ích cho các bạn đấy. Hãy đón đọc thật kỹ nhé!