Top 5 loài tép cảnh đắt nhất thế giới

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Chơi sinh vật cảnh không chỉ có nuôi những loài cá cảnh cỡ lớn hay những loài thực vật thủy sinh mà còn có thú chơi tép cảnh. Tép cảnh thường có kích thước nhỏ bé nhưng lại đa dạng màu sắc bắt mắt nên rất được ưa chuộng. Dẫu nhỏ bé nhưng để sở hữu tép cảnh tùy loại mà giá thành vô cùng đắt đỏ. Vậy đâu là những loại tép cảnh đắt nhất thế giới? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây.

Tép KingKong

Nhắc đến những loài tép cảnh đắt đỏ chắc chắn không thể không nhắc đến loài tép KingKong. Loài tép này đúng như tên gọi của mình có thân hình mập mập với nhiều màu sắc nổi bật như: đen, đỏ vang, xanh ngọc,… nên rất được ưa chuộng chọn nuôi làm cảnh.

Nói về giá thành không phải bàn cãi, bất cứ dòng tép KingKong nào cũng có giá thành đắt đỏ hơn nhiều loại tép cảnh thông thường. Đắt nhất phải kể đến dòng tép KingKong Mosura có mức giá thành trung bình lên đến 180.000VNĐ/con, trong khi đó những loài tép KingKong khác cũng có mức giá đắt không kém như: tép KingKong Red Extrem có giá trung bình là 150.000VNĐ/con hay tép KingKong Wine Red có giá thành trung bình 100.000VNĐ/con.

Tép Galaxy

Vượt mặt loài tép cảnh KingKong kể trên, loài tép cảnh Galaxy có mức giá thành khiến nhiều người chơi phải trầm trồ. Có những thời điểm, loài tép này có mức giá lên đến 6000 USD/con. Mặc dù đã xuất hiện rất lâu trên thị trường song trung bình loài tép Galaxy vẫn dao động ở mức giá 1 triệu VNĐ/con.

Loài tép cảnh Galaxy đắt ở chỗ khả năng lai tạo vô cùng khó khăn cần nhiều kỹ thuật hiện đại. Đồng thời vẻ ngoài của loài tép này cũng vô cùng ấn tượng, bắt mắt với những vệt vằn, đóm đặc trưng.

Tép Pinto

Trong số những loài tép cảnh đắt đỏ nhất thế giới không thể thiếu vắng được tép Pinto. Loài tép này có rất nhiều dòng khác nhau song đắt giá nhất phải kể đến loài tép Pinto Black Galaxy và tép Pinto Red Galaxy. Nếu đạt ở mức độ phát triển hoàn hảo về mặt đặc điểm màu sắc loài tép này phải có giá thành lên đến hàng nghìn đô la. Đối với những loài tép thông thường cũng có giá dao động trung bình là 500.00VNĐ/con.

Tép Panda

Tuy không có mức giá đắt đỉnh cao như những loài tép cảnh khác nhưng loài tép Panda cũng được xếp vào hàng những loài tép cảnh đắt đỏ trên thị trường hiện nay với mức giá tối thiểu là 100.000VNĐ/con. Đúng như tên gọi của mình, loài tép này có vẻ ngoài ấn tượng hệt như những màu sắc trên thân của những chú gấu trúc với hai màu đen trắng nổi bật.

Tép Tiger

Với thân hình tròn trĩnh cùng với những vệt màu trên thân giống hệt như các đường vằn trên thân của loài hổ, loài tép Tiger được săn đón trên thị trường với mức giá đắt đỏ không kém bất cứ dòng tép cảnh nào hiện nay trên thị trường. Loài tép này thông thường dao động trong khoảng từ 300.000-500.000VNĐ/con. Một số trường hợp đặc biệt có thể lên đến khoảng 2.000 – 2.500USD/con.

Ngoài ra, một số dòng tép cảnh đắt đỏ khác trên thị trường có thể kể đến như: tép cọc, tép ong,… Nhìn chung thì đối với những dòng tép cảnh đẹp mắt, mới lạ về màu sắc thường có giá thành vô cùng đắt đỏ trên thị trường. Tùy vào nhu cầu chơi và điều kiện kinh tế mà người chơi có thể chọn lựa loài tép cảnh thích hợp.

Khi đã chọn được những loài tép cảnh ưng ý việc cần làm đó chính là chuẩn bị một hồ nuôi đạt tiêu chuẩn nhằm tạo môi trường sống tốt nhất cho tép cảnh sinh trưởng và phát triển. Và muốn sở hữu được những hồ nuôi tép cảnh lý tưởng khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ đến với Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải – đơn vị uy tín bậc nhất thị trường hiện nay chuyên cung cấp các giải pháp hồ cá cảnh, hồ thủy sinh, hồ cá rồng, hồ cá biển có một không hai về chất lượng.