Hướng dẫn thay dây mũ bảo hiểm chỉ trong 4 bước

Hướng dẫn thay dây mũ bảo hiểm chỉ trong 4 bước

Những chiếc mũ bảo hiểm sau một thời gian sử dụng thường bị hỏng phần khóa cài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay dây mũ bảo hiểm và giới thiệu địa điểm bán khóa mũ bảo hiểm uy tín nhất.

Cách thay dây mũ bảo hiểm Protec

Trong một chiếc mũ bảo hiểm, phần khóa và dây quai mũ là hai phụ kiện được sử dụng thường xuyên nhất. Do thường xuyên mở cài, khóa và dây nhanh chóng bị hỏng. Nếu mũ của bạn gặp tình trạng này, bạn nên thay mới để đảm bảo dây đeo cố định lên đầu, tránh những tai nạn đáng tiếc. Bạn có thể thực hiện thay dây mũ bảo hiểm ngay tại nhà bằng cách làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tìm mua dây quai mũ và khóa mới phù hợp với mũ của bạn. Các phụ kiện này có thể tìm mua tại các cửa hàng bán mũ bảo hiểm Protec trên toàn quốc.

Khóa mũ bảo hiểm Protec

Bước 2: Tháo mũ bảo hiểm theo từng bước. Trước hết, bạn phải tháo phần lưỡi trai gắn ở mặt trước nón (nếu có). Dùng tay nhẹ nhàng kéo các phần lõi xốp và miếng lót đầu trong nón ra ngoài. Sau khi lấy hết lõi bên trong nón ra, tháo phần đai nối dây quai mũ với vỏ mũ.

Bước 3: Thay phần dây cũ đã bị đứt, hỏng hoặc bị co giãn ra rồi gắn dây mới vào. Nếu chỉ cần thay phần khóa và giữ lại dây cũ, bạn cũng chỉ cần tháo các chốt nhựa ra và lắp chốt mới vào.

Bước 4: Sau khi đã lắp khóa và dây nón, bạn chỉ việc lắp lại các bộ phận, lắp lại chốt theo trình tự ngược lại so với lúc tháo mũ ra là xong.

Những lưu ý khi thay dây mũ bảo hiểm

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thay dây mũ bảo hiểm:

  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ thay mũ từ A tới Z. Tuy nhiên, tiền công thay mũ thường khá cao dù giá linh kiện cho mũ lại rẻ hơn. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn nên tự thay mũ ở nhà để tiết kiệm chi phí.

  • Nếu muốn dây mũ mới thay của bạn bền hơn, bạn có thể may thêm một vài đường chỉ để dây được chắc chắn và tránh hỏng hóc.

  • Nếu sử dụng chốt khóa bằng sắt, bạn không nên để khóa tiếp xúc với nước, vì sẽ nhanh chóng rỉ sét và cần thay mới. Nếu chọn chốt khóa nhựa, hãy chọn loại chốt khóa bằng nhựa cao cấp có bán tại các cửa hàng mũ bảo hiểm Protec.

Hệ thống phân phối mũ bảo hiểm chất lượng Protec

  • Tùy theo từng loại mũ bảo hiểm như mũ nửa đầu, mũ ¾, mũ cả đầu, bạn sẽ phải tìm mua các loại phụ kiện riêng phù hợp. Các loại mũ khác nhau cũng có cách tháo lắp khác nhau. Để không làm tổn hại đến kết cấu của mũ, trước khi thực hiện thao tác, hãy tìm hiểu kỹ.

  • Để tránh mua phải các loại phụ kiện giả, kém chất lượng, bạn có thể tìm tới những địa điểm uy tín của thương hiệu Protec. Tại đây, có rất nhiều loại phụ kiện, từ dây đeo cho đến kính thích hợp với đủ loại nón, rất tiện lợi để chọn lựa.

Bảng giá linh kiện mũ bảo hiểm

Trong một số trường hợp khi khóa bị dập hoặc vỡ, bạn nên tới cửa hàng gần nhất của Protec để được thay mới chỉ với 10.000 đồng. Bạn có thể xem chi tiết về giá linh kiện tại Bảng giá mũ bảo hiểm Protec 2022.

Mũ bảo hiểm là trợ thủ không thể thiếu trên những hành trình xa. Do đó, các bộ phận trong mũ cần được kiểm tra và thay mới thường xuyên nếu có hỏng hóc. Khi cần thay mới phụ kiện, bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán khóa mũ bảo hiểm của Protec hoặc tự thay mới. Với những thông tin bên trên, hy vọng bạn sẽ có cho mình những chiếc mũ bảo hiểm luôn ở tình trạng hoàn hảo nhất.