Thay Xích Cam Xe Wave Giá Bao Nhiêu? Cách Thay Xích Cam Xe Wave RSX 110

Thay xích cam xe wave giá bao nhiêu? cách thay xích cam xe wave rsx 110

Khi xích cam xe wave trở nên rão và kêu, việc thay xích cam là rất cần thiết để động cơ của bạn hoạt động một cách ổn định và bền bỉ. Xích cam, hay còn được gọi là sên cam xe wave, là một phần quan trọng trong hệ thống truyền động của động cơ, giúp đẩy trục cam quay và điều khiển hệ thống phối khí.

Thay xích cam xe wave giá bao nhiêu?

Giá xích cam xe wave sẽ phụ thuộc vào các đời xe Honda Wave khác nhau. Dưới đây là mức giá cụ thể:

Giá xích cam xe wave alpha 100 là 160.000đ

Đối với các đời xe Honda Wave 100 như wave alpha 100, wave alpha cá, wave rs 100, wave S100, xích cam có dạng cam đơn với độ dài sợi xích là 88 mắt. Bộ xích cam này được hỗ trợ tăng bằng cơ cấu bánh tỳ, bánh trung gian và cơ cấu tăng cam.

Xích cam xe wave alpha 100
Thay xích cam xe wave alpha 100

Giá bộ xích cam xe wave alpha 110 là 180.000đ

Đây là dòng xe Honda Wave mới với dung tích xy lanh 110cc. Xích cam có độ dài 90 mắt và dạng xích cam đơn. Đời xe Wave alpha 110 được trang bị hệ thống phun xăng điện từ PGM Fi, nhưng vẫn giữ nguyên cơ cấu cam truyền động như đời trước.

Xích cam xe wave alpha 110 đời mới 90 mắt
Thay xích cam xe wave alpha 110 đời mới 90 mắt

Giá sên cam xe wave rsx 110 và wave s 110 là 180.000đ

Được ra đời sớm với động cơ 110cc mạnh mẽ, dòng xe Honda Wave RSX cũng sử dụng xích cam đơn tương tự như các đời trước. Số mắt xích cam tiêu chuẩn là 90 mắt. Hệ thống xích cam của wave s 110 cũng được hỗ trợ tăng chỉnh và đệm trung gian bởi cơ cấu tăng cam dạng piston, bánh tỳ và bánh trung gian cao su.

Thay xích cam xe wave rsx 110
Thay xích cam xe wave rsx 110

Việc thay xích cam có thể phát sinh chi phí bổ sung cho gioăng phớt hoặc thay thế bánh tỳ và bánh trung gian nếu phát hiện sự yếu kém hoặc hỏng hóc của các bộ phận này.

Cách thay xích cam xe wave

Mặc dù cả hai động cơ wave 100cc và 110cc đều sử dụng xích cam đơn, nhưng cách thay xích cam lại có một số khác biệt.

Thay xích cam xe máy wave

Cách thay xích cam xe wave 100cc bằng phương pháp luồn theo xích cũ

Việc thay xích cam cho đời xe wave 100cc khá đơn giản với những người thợ có kinh nghiệm. Bạn chỉ cần làm theo 6 bước sau đây:

  1. Tháo nắp tròn tầm cam.
  2. Tháo bánh nhông cam bằng T8.

Tháo nhông cam xe wave
Tháo bánh nhông cam xe wave

  1. Cắt sợi xích cũ tại điểm nối và nối sợi xích mới vào đầu dưới của sợi xích cũ.
  2. Kéo đầu trên của sợi xích cũ để xích mới chạy theo đúng đường đi của xích cũ. Khi kéo, bạn cần xoay vô lăng để sợi xích đi qua nhông cam trên trục cơ.
  3. Khi đã lấy được 2 đầu của sợi xích mới, bạn chỉ cần tháo sợi xích cũ ra và nối 2 đầu của sợi xích mới lại với nhau.
  4. Lắp sợi xích vào bánh nhông cam rồi lắp lên trục cam. Cuối cùng, hãy lắp lại nắp tròn ban đầu.

Tuy nhiên, phương pháp luồn theo xích cũ này đòi hỏi sự khéo léo và kỹ năng của thợ sửa xe. Hạn chế của phương pháp này là không kiểm tra được bánh tỳ, bánh trung gian và bánh bơm dầu, những chi tiết thường bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Cách thay xích cam kết hợp kiểm tra bánh tỳ, bánh trung gian và bánh bơm dầu

Thay sên cam xe wave

Phương pháp này tương tự với phương pháp luồn theo xích cũ, nhưng khi bạn tháo vô lăng điện và tấm chắn bưởng điện, bạn có thể nhìn thấy phần nhông gắn trên trục cơ và dễ dàng luồn xích cam hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng tháo ra và kiểm tra 3 chi tiết là bánh trung gian cam, bánh bơm tỳ cam và bánh bơm nhớt.

Kiểm tra bánh tỳ cam
Kiểm tra bánh tỳ cam

Cách thay xích cam cho tất cả các đời xe wave s 110, wave alpha 110, wave RSX 110 và wave 100 đều tương đối giống nhau. Bạn chỉ cần thực hiện các bước và sử dụng các dụng cụ tương tự.

Bài viết đã giải thích chi tiết về giá xích cam xe wave và cung cấp các thông tin về cách thay xích cam cho xe wave rsx 110 và các đời xe wave khác từ những người thợ xe máy chuyên nghiệp. Việc thay xích cam là rất cần thiết khi sợi xích bị rão hoặc kêu.