Tìm hiểu về Thickened Cream – Kem tươi đặc trưng trong làm bánh

Vui học làm bánh -  Dạy 900 cách làm bánh ngon

Bạn yêu thích làm bánh nhưng lại không biết thickened cream là gì? Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn về loại nguyên liệu này. Trong thế giới đa dạng và phong phú của các nguyên liệu làm bánh, thickened cream là một loại kem tươi đặc biệt được sử dụng trong làm bánh và trang trí.

Thickened cream là gì?

Thickened cream thực chất là một loại kem tươi gần giống như whipping cream và heavy cream, nhưng có thêm gelatin để tạo độ đông khi đánh. Bạn có thể dùng thickened cream để làm bánh và trang trí. Khi sử dụng, bạn dùng máy đánh để đánh bông giống như khi làm whipping cream. Thickened cream giúp tạo độ vững cho kem trang trí, tránh cho kem tươi bị chảy khi trang trí và giữ hình dạng được lâu hơn. Ở một số nước châu Âu và Úc, thickened cream là nguyên liệu khá phổ biến và thường xuất hiện trong một số công thức làm bánh.

Cách đánh Thickened cream

Để đánh thickened cream, bạn cần chuẩn bị thickened cream, đường và vani. Bạn đổ thickened cream cùng đường và vani vào trong một tô lớn, sau đó dùng whisk hoặc máy đánh trứng để đánh cho tới khi kem đặc lại. Khi bạn nhấc whisk lên, kem chỉ vừa bám nhẹ lên trên chóp và còn chảy xuống được. Tiếp tục đánh cho tới khi kem bông đứng lên và bám chặt vào whisk, khi nhấc lên và không chảy xuống được nữa là đạt.

Lưu ý: Đừng đánh thickened cream quá lâu, vì nếu đánh quá lâu, kem sẽ trở thành bơ và không còn sử dụng được nữa. Nếu muốn thickened cream có màu, hãy cho màu vào cùng với cream, đường và vani rồi mới đánh. Bạn có thể để tô vào tủ đá để kem đông nhanh hơn.

Thickened cream mua ở đâu?

Thông thường, bạn có thể mua thickened cream trong các siêu thị nhập khẩu nguyên liệu làm bánh lớn, thường được để ở quầy lạnh. Tuy nhiên, thickened cream chưa phổ biến ở Việt Nam, nên nguyên liệu này khá khó kiếm. Nếu bạn ở nước ngoài, mua thickened cream sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm thickened cream tại nhà, tuy nhiên, điều này có thể tốn kém hơn so với việc mua ngoài. Mình khuyên bạn nên ra siêu thị mua thickened cream để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Với thickened cream, bạn có thể làm nhiều loại bánh và trang trí khác nhau. Đừng ngại thử và khám phá cách sử dụng nguyên liệu này trong làm bánh. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thickened cream và khám phá thêm niềm vui trong làm bánh. Chúc bạn thành công và thực hiện những công thức làm bánh thú vị nhé!