Thỉnh Mẹ Quan Âm: Ngày nào tốt để nhận lợi ích tâm linh

Thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt ? Nên và không nên làm gì?

Phật Bà Quan Thế Âm là Bồ Tát hiện thân trong mọi hình dạng, với mục đích là cứu chúng sinh thoát khỏi đau khổ và chướng ngại trong cuộc sống. Quan Âm cũng được biết đến như là vị thần bảo vệ chống lại tai họa về lửa, nước, binh đao và yêu ma. Vì vậy, không lạ khi nhiều người đến chùa để cầu xin sự ủng hộ và những điều tốt đẹp từ Bồ Tát Quan Âm. Thậm chí, việc thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đồng để thờ cũng trong mục đích giúp che chở gia đình vượt qua khó khăn. Điều này dẫn đến câu hỏi phổ biến: “Thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt?” để tránh vi phạm những quy tắc đạo đức và mang lại may mắn và bình an cho gia đình.

Tại sao lại quan tâm đến ngày thỉnh Mẹ Quan Âm?

Trong văn hóa Phương Đông, hình ảnh Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát thường được khắc họa dưới hình dạng của một người phụ nữ, có pháp lực cao nhất chỉ sau Phật Tổ. Quán Thế Âm Bồ Tát luôn bên cạnh Phật Adida và công lao của Ngài được diễn tả rõ ràng trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa. Nhờ lòng từ bi và khả năng cứu khổ chúng sinh của Quan Thế Âm Bồ Tát mà Ngài đã được chúng ta ghi nhớ và luôn tin tưởng vào sự giác ngộ của đạo Phật. Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát thường toát lên sự từ bi và nhân hậu. Do đó, việc thờ Phật Quan Âm tại nhà sẽ mang đến sức khỏe và bình an cho mọi người trong gia đình.

Thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt mang lại bình an

Nhiều người tin rằng việc không chọn ngày thỉnh Mẹ Quan Âm tốt có thể mang lại tai họa và điều xấu cho gia đình. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Thực tế, trong đạo Phật, không có yêu cầu cụ thể về ngày thờ phượng mà chỉ cần có duyên với Phật là bất cứ khi nào cũng có thể thỉnh Phật mà không cần chọn ngày cụ thể. Quan trọng nhất là lòng thành tâm của tín đồ. Truyền thống chọn ngày tốt cho việc thỉnh Phật Bà Quan Âm là vào ngày mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch, đó là những ngày ăn chay để tỏ lòng thành tâm khi thỉnh Phật vào nhà. Ngoài ra, có nhiều người xem những ngày như ngày Quan Âm đản sinh vào ngày 19/02, ngày Người thành đạo vào ngày 19/06 và ngày xuất gia vào ngày 19/09 là ngày tốt để thỉnh Phật Bà Quan Âm.

Trước khi thỉnh Phật Quan Âm, gia chủ cần chuẩn bị các điều sau:

  • Đảm bảo bàn thờ cao ráo, sạch sẽ và có chỗ dựa phía sau.
  • Tránh đặt bàn thờ gần phòng bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh.
  • Hướng bàn thờ ra cửa chính hoặc ban công để thu hút ánh sáng tự nhiên.
  • Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua tượng Phật Quan Âm đẹp và chất lượng, thể hiện được thần thái của Đức Phật. Ngoài ra, cần khai quang điểm nhãn tượng Phật để tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng.
  • Chọn mẫu tượng Phật Bà Quan Âm phù hợp với gia đình và điều kiện của mình.

Lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng đẹp và chất lượng

Không chỉ quan tâm đến ngày thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt, mà gia chủ cũng nên biết cách chọn mua tượng Phật đẹp, trang nghiêm. Dưới đây là lý do mà gia chủ nên thỉnh tượng Bồ Tát Quan Âm bằng đồng tại Đồ Đồng Quang Hà.

Tượng Phật được đúc thủ công

Một điểm khác biệt của tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng tại Đồ Đồng Quang Hà so với các cơ sở đúc đồng khác đó là toàn bộ sản phẩm đều được đúc thủ công. Các nghệ nhân tại Đồ Đồng Quang Hà luôn tỉ mỉ và đúc từng bước để tạo ra những mẫu tượng Phật độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Độ bền cao

Tượng đồng Dung Quang Hà được đúc bằng đồng đỏ nguyên khối cao cấp, đảm bảo độ bền gần như vĩnh cửu với thời gian. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của mỗi mẫu tượng bởi sản phẩm đồ đồng Dung Quang Hà không chứa chì hay tạp chất, đảm bảo tuổi thọ cao.

Giá trị thẩm mỹ và giá trị tâm linh cao

Tượng đồng chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc và được coi là “bảo vật” giữ gìn và phát huy những nét đẹp tâm linh trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Đồng Đồng Quang Hà luôn tìm hiểu và nghiên cứu kỹ thị trường để thỏa mãn nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

Chính sách bảo hành lâu dài

Đồ Đồng Quang Hà luôn chú trọng đúc tượng bằng chữ “Tâm” và bán tượng bằng chữ “Tín”. Chính vì vậy, để đảm bảo sự tin cậy đối với khách hàng, Quang Hà nhận bảo hành cho tất cả các mẫu tượng đồng trong vòng 20 năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm.

Trước khi chọn ngày thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt, hãy liên hệ với Đồ Đồng Quang Hà qua số hotline 0967.23.7777 để tham khảo về giá bán và mẫu tượng. Sau đó, đến một trong các cửa hàng tại Hà Nội, Nam Định hoặc cửa hàng bán tượng Phật tphcm để chọn lựa sản phẩm và đợi đến ngày tốt để thỉnh tượng về an vị tại gia.

Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!