Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

Thực đơn đám cưới ở 3 Miền Bắc – Trung – Nam

1. Thực đơn đám cưới vùng quê Bắc Bộ

Thực đơn đám cưới ở vùng quê Bắc Bộ là nơi mang đậm nét văn hóa truyền thống nhất trong các vùng miền còn lại. Đặc điểm nổi bật là cả gia đình và họ hàng sẽ quây quần bên nhau để nấu mâm cỗ cưới, thay vì thuê dịch vụ bên ngoài. Thời tiết miền Bắc nước ta có 4 mùa rõ rệt nên thực đơn tiệc cưới vùng này luôn linh hoạt theo mùa chứ không cứng nhắc một màu. Đây là một điểm khá thú vị mang đến cho thực khách những trải nghiệm phong phú.

Thực đơn đám cưới mùa đông bắc

Trái ngược với khí hậu miền Nam, mùa đông miền Bắc rất lạnh nên khi tổ chức đám cưới, cô dâu chú rể thường sẽ có xu hướng chọn những món “nóng hổi” để mọi người cảm thấy ấm áp hơn. Các món chiên, xào bơ hay súp luôn được ưa chuộng. Bên cạnh đó, khi các món mang ra, người đầu bếp phải luôn chú ý hâm nóng để giữ cho thức ăn ở nhiệt độ thích hợp, tránh khí hậu lạnh làm nguội thức ăn của bữa tiệc.

Thực đơn đám cưới mùa hè miền bắc

Miền Bắc mùa đông thì lạnh mà sang hè thì oi bức vô cùng. Vì vậy, khi tổ chức đám cưới vào mùa hè, cô dâu chú rể sẽ chọn những loại rau có màu xanh mát để nấu canh nhiều hơn là các món xào. Khi nấu món chính, các đầu bếp tại các nhà hàng tiệc cưới sẽ ưu tiên phương pháp nấu ít chất béo để giúp thực khách cảm thấy nhẹ nhàng và thanh mát hơn.

2. Thực đơn đám cưới ở quê miền trung

Văn hóa ẩm thực miền Trung ít nhiều chịu ảnh hưởng của cung đình Huế nên các món ăn phục vụ thường được trình bày rất chi tiết. Cách nêm gia vị cũng đậm đà hơn các vùng khác. Vì vậy, khi phục vụ các món ăn trong tiệc cưới, người đầu bếp thường sắp xếp những món được tẩm gia vị nhẹ trước, những món phong phú dần sẽ được đưa lên bàn sau. Những món ăn đám cưới miền Trung ngon nhất thường có chả giò, gỏi cuốn, cá hấp, thịt bò xào rau muống. Các món tráng miệng cũng khác nhau tùy thuộc vào món chính trong mỗi thực đơn.

3. Thực đơn đám cưới miền quê nam bộ

Người miền Nam với tư tưởng cởi mở, hiện đại và dường như nắm bắt xu hướng nhanh nhất. Vì vậy, họ thường thích đặt tiệc tại các nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp, nơi có những đầu bếp nổi tiếng để các món ăn tiệc cưới được trình bày một cách chu đáo và ngon miệng nhất. Thực đơn đám cưới của người miền Nam cũng có đầy đủ các món xôi, chả, gỏi, lẩu, chả giò và hải sản. Các món tráng miệng có xu hướng ngọt hơn các vùng khác như chè, thạch, bánh flan, trái cây …

Có thể nói, thực đơn tiệc cưới ở 3 miền khá khác nhau. Người miền Nam có xu hướng chọn lẩu thay vì cơm. Có cả những món ăn hội nhập nước ngoài.

Lưu ý khi chế biến các món ăn đãi tiệc cưới miền Nam: Tránh các món canh chua, cay, cay vì nó được coi là không có ý nghĩa xấu.

Trên đây là thông tin về thực đơn cỗ cưới 3 miền Bắc Trung Nam. Chắc hẳn nếu bạn tổ chức đám cưới với khách mời từ 3 miền thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để lên thực đơn và chuẩn bị. Nếu tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, bạn có thể nhờ sự tư vấn của đầu bếp nhà hàng. Điều này sẽ nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chuẩn bị những món ăn ngon theo phong cách vùng miền, thể hiện sự chu đáo và tấm lòng của bạn đối với thực khách.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết chọn thực đơn tiệc hấp dẫn và chất lượng.

>>> Xem thêm :  Top 10 dịch vụ trang trí đẹp nhất tại Hồ Chí Minh
Leave a comment