Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

Tiêu Chuẩn 4C Của Kim Cương

Tiêu chuẩn 4C của kim cương là một trong ba tiêu chuẩn do trung tâm giám định GIA đưa ra để đánh giá chất lượng của kim cương với hai tiêu chí 5C và 3 Ex. Vẻ đẹp của kim cương và đá quý rất đa dạng và nhiều hình dạng. Vì vậy, rất khó xác định đâu sẽ là viên kim cương hoàn hảo. Hãy cùng VNJ khám phá qua bài viết này

4c tiêu chuẩn

1. tiêu chuẩn màu 4C (MÀU SẮC)

Trong tiêu chuẩn 4C, kiểm tra màu sắc của kim cương Cấp màu của kim cương được phân loại theo thang điểm bắt đầu từ D là cấp màu cao nhất.

Vì kim cương có cấp màu thấp hơn, nó trở nên ít hiếm hơn và do đó ít giá trị hơn.

Kim cương 4C

2. Tiêu chuẩn 4C cho sự rõ ràng ( TRONG TRẺO )

Trong tiêu chuẩn 4C, Clarity còn được gọi là độ tinh khiết của kim cương. Đó là khả năng hiển thị các đặc điểm bên trong và bên ngoài của một viên kim cương. Những đặc điểm bên trong được gọi là “Inclusions” hay tạm dịch là những khiếm khuyết che phủ bên trong. Các tính năng bên ngoài được giới hạn ở bề mặt cắt của viên kim cương khi được đánh giá qua 4C. Tiêu chuẩn

Kim cương tự nhiên thường chứa nhiều tạp chất trong quá trình hình thành. Những điểm không hoàn hảo này phản ánh rõ ràng bản chất của sự phát triển tinh thể. Để đánh giá độ tinh khiết hay trong của kim cương, người ta sử dụng các thiết bị kính lúp hoặc kính lúp.

Hạng cao nhất trong thang đánh giá kim cương tiêu chuẩn 4C là Hoàn hảo, được ký hiệu bằng chữ F (Hoàn mỹ) dần đến I3 (Bao gồm) có nhiều tạp chất.

Tiêu chuẩn 4C

3. Tiêu chuẩn 4C cho góc cắt (CẮT)

Cũng giống như 5C và 3EX, đường cắt là một phần rất quan trọng và cơ bản trong các tiêu chuẩn đánh giá kim cương 4C. Tuy nhiên, với Tiêu chuẩn 4C của kim cương, độ cắt 4C được đo bằng thang đo chứ không phải khúc xạ ánh sáng. Trong các đường cắt kim cương, tỷ lệ rất quan trọng đối với vẻ đẹp và giá trị tổng thể của viên kim cương.

Tất cả thông tin về đánh giá mặt cắt.

Mặt bàn có hình lục giác, là bề mặt lớn nhất trên đỉnh của viên kim cương. Mặt bàn kim cương được đo bằng milimét và sau đó chia cho đường kính trung bình của viên kim cương để lấy phần trăm (bảng%). Đối với một viên kim cương tròn, 60% là tiêu chuẩn để giúp bạn so sánh vì nó là kích thước mặt bàn kim cương đẹp.

Chiều sâu của một viên kim cương có thể được tính bằng cách chia tổng chiều sâu từ trên xuống dưới của viên kim cương cho đường kính trung bình. Một lần nữa, 60% là tiêu chuẩn để đánh giá.

  • Kim cương cạnh:

Đây là cạnh chạy xung quanh toàn bộ viên kim cương, nơi giao nhau của mặt trên và mặt dưới của viên kim cương. Nếu viền của viên kim cương quá mỏng, nó có thể dễ bị vỡ vụn và có những vết xước nhỏ. Nếu viền quá dày, nó có thể làm thay đổi vẻ đẹp tổng thể của viên kim cương và tăng thêm trọng lượng không cần thiết.

Khối lập phương là điểm ở dưới cùng của hình thoi. Thông thường, viên kim cương phải không có culet (đôi khi được mô tả là nhọn), hoặc được đánh bóng cho một mặt rất nhỏ, nhỏ, hoặc có thể là kích thước trung bình.

Kim cương 4C

4. trọng lượng kim cương tiêu chuẩn (CARAT)

Trong tiêu chuẩn 4C, trọng lượng của một viên kim cương xác định giá trị của nó. Trọng lượng carat của viên kim cương được xác định bằng cách cân viên kim cương trên cân điện tử.

Trọng lượng của viên kim cương được tính là 100 điểm / carat và mỗi carat tương ứng với 200 miligam, 1 điểm của viên kim cương tương ứng với 0,01 carat

Kim cương được cân đến một phần nghìn (0,001) carat và sau đó được làm tròn đến hàng trăm, hoặc điểm gần nhất. Chênh lệch một phần carat có thể có nghĩa là chênh lệch giá hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la, tùy thuộc vào chất lượng của viên kim cương.

5. Hỗ trợ cho 4C. Tiêu chuẩn

Mọi thắc mắc về tiêu chuẩn kim cương 4C vui lòng để lại comment hoặc liên hệ ngay với VNJ

>>> Xem thêm :  Đám hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì?
Leave a comment