Top 30+ Tranhs Phong Thủy Mệnh Mộc cho Tài Lộc Dồi Dào

Top 30+ tranh phong thủy mệnh Mộc cho tài lộc dồi dào

Theo thuyết ngũ hành, Mộc là một trong năm ngũ hành tượng trưng cho cây cối, sự sinh trưởng và sự sống trên Trái đất này. Cũng giống như các bản mệnh khác, mệnh Mộc cũng có những đặc tính riêng nên khi chọn tranh phong thủy, người mệnh Mộc cũng cần cân nhắc và chọn lựa tranh hợp tuổi, hợp mệnh để mang đến nhiều tài lộc, sinh khí và sự bình an cho gia chủ. Một bức tranh phong thủy có thể vừa dùng để trang trí, vừa hút tài lộc và cầu bình an. Vậy, những bức tranh phong thủy nào hợp với mệnh Mộc?

Những Đặc Điểm Cơ Bản của Người Mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc, thì mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân, tượng trưng cho sự sống và sự sinh sôi nảy nở. Mệnh Mộc được ví như những con gió, lúc nhẹ nhàng êm ái, lúc dữ dội ồn ào. “Mộc” phát triển từ những cơn mưa, nguồn nước mà tạo hóa ban tặng để giúp cho hành tinh phát triển và chúng ta có thể thấy rằng Thủy sinh Mộc, hành Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Mệnh Mộc chính là nói về sự tươi mới, sinh trưởng, về cỏ cây, hoa lá

Các Nạp Âm của Hành Mộc

Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sinh sôi trên Trái Đất, nên các nạp âm của hành Mộc cũng sẽ có sự liên quan. Cụ thể, hành Mộc có 6 nạp âm như sau:

STT Nạp âm Tuổi (Năm sinh) Ý nghĩa
1 Đại Lâm Mộc Kỷ Tỵ, Mậu Thìn Những cây cổ thụ lớn, vững chãi, bảo vệ và bao bọc
2 Dương Liễu Mộc Nhâm Ngọ, Tuổi Quý Mùi Cành liễu mảnh mai, lá liễu buông rủ
3 Tùng Bách Mộc Canh Dần, Tân Mão Cây cổ thụ lớn, vươn cao và xanh tươi
4 Bình Địa Mộc Mậu Tuất, Kỷ Hợi Mộc sinh ra ở chốn thôn dã, không thể là một rễ cây
5 Tang Đố Mộc Nhâm Tý, Quý Sửu Nhắc đến sự thay đổi, xoay vần của vũ trụ
6 Thạch Lựu Mộc Canh Thân, Tân Dậu Giống lựu đá cây, rất bền bỉ, có thể sinh trưởng ở vùng núi và mang lại sự bản lĩnh trong cuộc sống

Hành Mộc là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành quy luật âm dương ngũ hành. Mỗi nạp âm trong hành Mộc thể hiện những đặc điểm, tính cách và ý nghĩa khác nhau. Cũng giống như vận mệnh, mỗi người sẽ có những số mệnh riêng không ai giống ai. Đó chính là quy luật của tạo hóa.

Màu Sắc Hợp với Mệnh Mộc

Màu sắc tương hợp: Mộc chính là cây nên màu bản mệnh bao gồm xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc, xanh lục tượng trưng cho cây cối. Những màu này sẽ mang đến cho người mệnh Mộc sự may mắn, hỗ trợ yếu tố phong thủy trong cuộc sống và sự nghiệp. Đồng thời, sắc xanh còn là đại diện cho sự phát triển vượt trội và sức sống mạnh mẽ, giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào và khả năng thăng tiến nhanh trong công việc.

Mệnh Mộc hợp với các màu xanh là màu bản mệnh

Màu sắc tương sinh: Người mệnh Mộc hợp với màu sắc của hành Thủy (Thủy sinh Mộc) bao gồm xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. Những màu này có ý nghĩa mang đến niềm hy vọng và trí tuệ, có thể mang đến cho gia chủ mệnh Mộc nhiều năng lượng và sự tỉnh táo để thực hiện tốt các mục tiêu trong cuộc sống. Màu xanh mang lại cảm giác thư thả, nhẹ nhàng và giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng. Màu đen biểu tượng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, mang đến sự cứng rắn và may mắn trong cuộc sống gia chủ mệnh Mộc.

Màu sắc tương khắc: Vì Mộc khắc Kim, nên mệnh Mộc không nên treo các bức tranh màu trắng thuộc hành Kim là màu chủ đạo. Kim chế khắc Mộc và có thể kìm hãm sự phát triển của Mộc. Gia chủ mệnh Mộc cũng nên tránh các màu sắc kiêng kị như trắng, vàng hoặc các màu có ánh kim, vì chúng có thể kích thích mặt tiêu cực của hành Mộc, khiến người mệnh này gặp phải khó khăn và thách thức trong cuộc sống.

Gợi Ý 10 Bức Tranh Phong Thủy Dành Cho Người Mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Mộc ứng với hoa lá, cây cỏ, tương sinh với Thủy và Hỏa, tương hỗ với chính hành Mộc. Bởi vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, các chuyên gia phong thủy đều gợi ý lựa chọn các mẫu tranh có chủ đề về cây cối, hoa lá cành hoặc các tranh thuộc tính nước, tính lửa để hợp với bản mệnh. Như vậy, tranh hợp mệnh là ứng với luật tương hợp, tương sinh trong phong thủy giúp đem lại vượng khí, may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Với họa tiết con thuyền vươn buồm ra khơi, rất hợp với gia chủ mệnh Mộc. Bức tranh vừa thể hiện được thuộc tính Mộc của con thuyền với cánh buồm vươn ra khơi, vừa phác họa được dòng sông (tính Thủy) đang chắp cánh cho con thuyền trôi.

Có thể thấy, bức tranh thuận buồm xuôi gió vừa có tính tương hợp, vừa mang tính tương sinh rất hợp với người mệnh Mộc. Khi chọn treo tranh này tại phòng khách, theo phong thủy thì bức tranh sẽ sản sinh tài lộc, phúc khí cho chủ nhà, thêm phần vươn xa thăng tiến trong công danh và sự nghiệp.

Tranh thuận buồm xuôi gió sẽ sản sinh tài lộc, phúc khí cho chủ nhà, thêm phần vươn xa thăng tiến trong công danh, sự nghiệp

Tranh Chim Công và Hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự vương giả, cao quý, thịnh vượng, là loài hoa kiêu hãnh, uy quyền. Hơn thế nữa, sự kết hợp giữa hoa mẫu đơn và chim công lại càng tăng thêm tính thẩm mỹ, tạo nên điểm nhấn đặc sắc và thư họa đậm chất phong thủy.

Đối với người mệnh Mộc, treo tranh chim công và hoa mẫu đơn thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ là luôn hướng đến cái đẹp, sự thuần khiết và sự hài hòa bền vững. Bên cạnh đó, ý nghĩa của chim công và hoa mẫu đơn còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông và cuộc sống suôn sẻ cho gia chủ.

Tranh chim công và hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông và cuộc sống nhiều điều suôn sẻ

Tranh Sơn Thủy Hùng Vĩ

Đề tài phong cảnh phải nói là rất hợp với mệnh Mộc. Tranh sơn thủy hùng vĩ với hình ảnh sông nước đẹp lạ, thiên nhiên và con người hài hòa, cây cối xanh tốt quả là mang đến sự dung hợp, hữu tình.

Tranh sơn thủy mang sự hiện diện của sự trôi chảy, hanh thông, sự nhẹ nhàng, thanh thoát. Sơn thủy là biểu tượng của thiên nhiên, vừa có sông, vừa có nước, có núi đồi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện, trời đất chung một khung hình, thiên nhiên không ngừng nảy nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

Tranh sơn thủy hùng vĩ hiện diện của sự trôi chảy, hanh thông, sự nhẹ nhàng, thanh thoát

Tranh Đại Bàng Tung Cánh

Xét theo yếu tố phong thủy thì đại bàng tung cánh có hàm ý mang đến tài vận may mắn, con đường sự nghiệp phát triển. Bức tranh đại bàng thể hiện sự bay cao, bay xa, vươn tầm cao mới.

Người treo tranh đại bàng tung cánh sẽ thể hiện được sự uy dũng, kiên cường của mình trước khó khăn, sóng gió, bão táp, mưa giông. Nhưng dù khắc nghiệt thế nào cũng không bao giờ quay đầuy chạy trốn.

Sự uy nghiêm, dũng mạnh của đại bàng được xem là biểu tượng của sự tôn quý thay mặt cho các thần linh và anh hùng vĩ đại nhất.

Tranh đại bàng tung cánh thể hiện được sự uy dũng, kiên cường của mình trước khó khăn, sóng gió, bão táp, mưa giông

Tranh Tùng Hạc Diên Niên

Chủ đề của tranh Tùng Hạc Diên Niên là tạo hình cây Tùng lớn, xanh tươi và chim Hạc nhằm thể hiện sự vượng khí cho người mệnh Mộc, mang lại sự may mắn, vững chãi, hưng thịnh, sức khỏe và tuổi thọ dài lâu.

Tùng Hạc Diên Niên là bức tranh chứa đựng ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, khí tiết thanh cao, thể hiện sự trường thọ và gắn bó bền vững vĩnh cửu. Thêm vào đó, sự xuất hiện của ánh mặt trời sáng chói đầy sức sống trong một số bức tranh cũng là một biểu trưng tốt đẹp, mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên chứa đựng ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, khí tiết thanh cao, thể hiện sự trường thọ và gắn bó bền vững vĩnh cửu

Tranh Tứ Quý – Tùng, Cúc, Trúc, Mai

Khi nhắc đến tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, không thể không nói đến tranh tứ quý – Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Đây được xem là bức tranh hội tụ đầy đủ các yếu tố từ vượng khí đến tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Mộc suốt quanh năm.

Tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho sự luân chuyển của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bức tranh không chỉ mang vẻ đẹp thanh lịch, nền nã, đậm chất truyền thống mà còn là mẫu tranh chứa đựng những yếu tố cơ bản của dòng tranh sơn thủy như cây cối và sông nước – 2 sự vật thuộc hành Thủy và Mộc tương trợ tốt cho gia chủ.

Tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai hội tụ đầy đủ các yếu tố từ vượng khí đến tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Mộc suốt quanh năm

Tranh Cửu Ngư Đồ Quần Hội (9 Con Cá Chép)

Cửu Ngư Quần Hội là bức tranh 9 con cá chép đang chuẩn bị vượt vũ môn để hóa thành rồng. Khung cảnh nền của tranh là ao hồ, sông nước, thuộc hành Thủy tương sinh của Mộc.

Từ trước đến nay, cá chép luôn được coi là biểu tượng của sự thăng tiến, thành công và danh vọng. Còn quần hội là tất cả tập chung lại một nơi nào đó, tụ lại một nơi. Do đó, bức tranh Cửu Ngư Đồ Quần Hội có ý nghĩa là tất cả sự may mắn, tài lộc, công danh sẽ tập trung lại nhà của bạn.

Dựa vào những phân tích trên, chúng ta thấy rằng bức tranh Cửu Ngư Đồ Quần Hội chính là biểu tượng cho sự no đủ, dư giả, sung túc và có tài lộc dồi dào, thịnh vượng, may mắn.

Tranh Cửu Ngư Đồ Quần Hội là biểu tượng cho sự no đủ, dư giả, sung túc và có tài lộc dồi dào, thịnh vượng, may mắn

Tranh Bách Điểu Triều Phụng

Bách Điểu Triều Phụng là dòng tranh quý được sử dụng bởi các vương tôn quý tộc thời xưa. Bức tranh thể hiện sự tôn vinh gia chủ, người có thể đứng trên vạn người mang biểu tượng của quyền lực cho vua chúa để khẳng định vị trí và vai trò của mình trong xã hội.

Bối cảnh của bức tranh được hình dung giống với bối cảnh xưa, khi vua chính là trung tâm và mọi người phải tuân theo lệnh của vua.

Đối với ngày nay, ý nghĩa ấy không còn nữa mà thay vào đó, bức tranh Bách Điểu này như lời khẳng định vị thế của bản thân người mệnh Mộc trong công việc, xã hội. Đối với những người có địa vị, muốn khẳng định địa vị, có được sự kính nể và tôn trọng của những người khác thì bạn có thể treo tranh này.

Tranh bách điểu triều phụng như lời khẳng định vị thế của bản thân người mệnh Mộc trong công việc, xã hội

Tranh Rồng Xanh Hí Thủy

Theo phong thủy, rồng có tác dụng trừ khử kẻ tiểu nhân, đặc biệt là rồng xanh.

Rồng là con vật đứng đầu trong các linh thú lành, nên ngoài việc hóa sát Rồng Xanh còn tăng cường phát huy quyền lực. Đây là loài không có thực nhưng là biểu tượng của sự quyết đoán, mạnh mẽ và ý chí vượt khó. Còn đối với phong thủy, rồng mang đến tài lộc, vượng khí, may mắn và cũng ý sự mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc.

Nếu bạn là người mệnh Mộc, thì việc treo tranh phong thủy rồng xanh hí thủy là rất hợp lý, đặc biệt những người có chức vụ cao dùng linh vật này càng có hiệu quả lớn.

Tranh rồng xanh hí thủy mang đến tài lộc, vượng khí, may mắn và cũng ý sự mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc

Tranh Nhật Xuất Thiên Sơn

Tranh nhật xuất thiên sơn có hình ảnh mặt trời đang mọc trên đỉnh núi vào buổi sáng mai. Vì thế, bức tranh phong thủy này mang ý nghĩa của sự tươi mới, đem đến cho gia chủ nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu với những điều mới mẻ.

Hình ảnh núi non hùng vĩ cũng là điểm tựa vững chắc để bạn không ngừng tiến lên. Bức tranh này sẽ mang đến cho những người mệnh Mộc sự may mắn và thành công trước một điểm khởi đầu mới.

Tranh nhật xuất thiên sơn mang ý nghĩa của sự tươi mới, đem đến cho gia chủ nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu với những điều mới mẻ

Ngoài những bức tranh kể trên, người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn những bức tranh có họa tiết về mùa xuân, cây lá, hoa cỏ để làm cho không gian sống của mình thêm sinh động, tươi mới và tạo nên vẻ đẹp sống động hơn. Không chỉ sử dụng cho phòng khách, tranh phong thủy còn có thể treo ở phòng ngủ, làm hình nền điện thoại may mắn cho mệnh Mộc, in thành các ảnh phong thủy mệnh Mộc để trên bàn, tủ nhằm trang trí…

Ý Nghĩa của Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Tr