Xem ngày cưới tuổi giáp tuất 1994 cưới được không, tháng nào đẹp

Xem ngày cưới tuổi giáp tuất 1994 cưới được không, tháng nào đẹp

Xem ngày cưới để kết hôn là một việc khá quan trọng và được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Mỗi năm, chúng ta sẽ có cách xác định ngày cưới đẹp, tuổi hợp và xung khắc. Hãy cùng tìm hiểu về “Xem ngày cưới tuổi tuất giáp năm 2020 – Vợ chồng hạnh phúc” để có thể chọn ngày như mong muốn.

Trước khi xem ngày tốt và tháng đẹp, chúng tôi muốn quảng cáo về NiniStore – cửa hàng cưới chuyên nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chụp hình cưới trọn gói, cho thuê váy cưới, áo dài cưới và nhiều dịch vụ khác liên quan đến đám cưới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Vì sao nên xem ngày cưới, tuổi kết hôn dựa theo năm sinh?

Xem tuổi hợp nhau trước khi kết hôn luôn là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là một nghi thức phong tục đã tồn tại từ rất lâu và vẫn được nhiều gia đình áp dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về “xem ngày cưới tuổi giáp tuất” và những thông tin liên quan.

Kết hôn là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Để đảm bảo hạnh phúc và sống hòa thuận với nhau, cô dâu và chú rể cần phải hợp tuổi và tổ chức đám cưới vào “ngày lành tháng tốt”.

Thông thường, khi xem ngày cưới, chúng ta xem xét năm sinh, cung hoàng đạo và số mệnh của cả chú rể và cô dâu. Quá trình này cần phải được tính toán và xem xét kỹ lưỡng.

Xem ngày cưới tuổi giáp tuất năm 2020 - Vợ chồng Hạnh Phúc

Một số người cho rằng, nếu không tuân thủ nghi thức “xem tuổi” mà vẫn tổ chức đám cưới, liệu có ảnh hưởng gì sau này không? Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta sẽ xem xét một số tình huống sau:

 • Nếu cả hai bạn có tuổi hợp nhau và tính cách phù hợp, tổ chức đám cưới vào năm hợp tuổi của cả hai là rất tốt. Cuộc sống gia đình sau này sẽ rất giàu có, hạnh phúc và ấm no.

 • Nếu bạn và người ấy không hợp tuổi nhau và vẫn quyết định kết hôn vào năm “khắc” tuổi của cả hai, việc này có thể gây nhiều khó khăn trong mối quan hệ vợ chồng, thường xuyên xảy ra cãi nhau và cuộc sống không thuận lợi. Trường hợp nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ba mẹ ly dị.

 • Nếu hai bạn hợp tuổi nhưng tổ chức đám cưới vào năm “xấu”, không hợp với số mệnh và tuổi của cả chú rể và cô dâu, bạn cần tìm giải pháp để khắc phục tình huống này hoặc chọn năm khác để tổ chức đám cưới.

Vì vậy, khi bạn dự định xem ngày cưới theo năm sinh, bạn sẽ biết được liệu hai bạn có hợp tuổi và xung khắc nhau hay không. Sau đó, bạn có thể tiến xa hơn trong quá trình lên kế hoạch cho đám cưới. Dù tình yêu có như thế nào, nếu không hợp tuổi, khó có thể duy trì lâu dài.

Cách chọn ngày cưới tuổi giáp tuất cho chú rể và cô dâu

Đối với chú rể 1994 – tuổi Giáp Tuất

 • Năm sinh theo năm âm lịch là Giáp Tuất, tuổi con chó.
 • Mệnh: Hỏa, Cung Càn, Hành Kim.
 • Các con số hợp với mệnh số: 2, 6, 7, 5, 8.

Nếu chú rể mang tuổi Giáp Tuất muốn cưới vợ, cần tránh năm Tỵ. Dựa vào lịch âm dương ngũ hành, trong vài năm tới, năm Canh Tý (2020), năm Tân Sửu (2021), năm Nhâm Dần (2022), năm Quý Mão (2023) và năm Giáp Thìn (2024) là năm tốt để tổ chức đám cưới.

Riêng khi chọn tháng cưới, chúng ta nên chú ý đến các yếu tố sau:

 • Trong năm Canh Tý (2020), chú rể 1994 (tuổi Giáp Tuất) có thể tổ chức đám cưới. Tốt nhất là tổ chức vào tháng 4 hoặc tháng 10 (âm lịch) – tháng đại lợi. Hoặc có thể chọn tháng 5 hoặc tháng 11 (âm lịch) – tháng tiểu lợi.
 • Tháng 2 và tháng 8 (âm lịch) là những tháng không tốt, không hợp với tuổi chú rể (1994 – Giáp Tuất). Vì tháng này còn gọi là tháng Phu Chủ, không phù hợp để tổ chức đám cưới.
 • Tháng 6 và tháng 12 (âm lịch) cũng là những tháng xấu, không nên tổ chức đám cưới. Đó là tháng Công Cô, không tốt cho cha mẹ của chú rể. Trường hợp chú rể không còn cha mẹ, có thể tổ chức đám cưới trong hai tháng này.

Đối với cô dâu 1994 – tuổi Giáp Tuất

 • Năm sinh theo năm âm lịch là Giáp Tuất, tuổi con chó.
 • Mệnh: Hỏa, Cung Ly, Hành Hỏa.
 • Các con số hợp với mệnh số: 9, 4, 3.

Cô dâu tuổi Giáp Tuất (1994) nếu muốn tổ chức đám cưới trong năm nay, nên tránh năm Tỵ. Hãy kiểm tra xem tuổi hiện tại có phạm vào tuổi Kim Lâu hay không. Trong những năm tiếp theo, cô dâu tuổi Giáp Tuất có thể lấy chồng vào các năm Canh Tý (2020), Nhâm Dần (2020), Quý Mão (2023) và Giáp Thìn (2024).

Đặc biệt, cô dâu tuổi Giáp Tuất không nên cưới vào năm Tân Sửu (2021) vì tuổi này phạm vào tuổi Kim Lâu, không tốt cho việc kết hôn.

Vậy cô dâu tuổi Giáp Tuất (1994) nên tổ chức đám cưới vào tháng nào trong năm 2020 là tốt? Tương tự như chú rể tuổi Giáp Tuất (1994), cô dâu cũng nên chọn các tháng đại lợi và tiểu lợi. Cụ thể là tháng 4, 5, 10 và 11 (âm lịch).

Các tháng 1, 3, 7 và 9 (âm lịch) là những tháng không tốt để tổ chức đám cưới, vì đây là những tháng Nhạc Thân và Thê Chủ – toàn tháng kỵ cưới hỏi. Trường hợp không còn cha mẹ, có thể tổ chức đám cưới trong tháng 1 và tháng 7 (âm lịch).

Một số lưu ý khi cưới hỏi đối với người tuổi Giáp Tuất

 • Tránh tổ chức đám cưới trùng ngày với tang lễ để tránh gặp phải những điều không tốt.
 • Không nên rước dâu, cưới hỏi vào những ngày, giờ, tuổi xung khắc. Xem ngày cưới chính xác để tránh ảnh hưởng đến vận mệnh của hai vợ chồng.
 • Khi rước dâu, cô dâu không nên quay đầu lại. Điều này đồng nghĩa với việc cô dâu sẽ “cứng đầu” trong gia đình chồng hoặc công việc trong gia đình sẽ không được chu toàn.
 • Tránh các đồ vật xấu, hư hỏng, đồ đạc của người yêu cũ, hình ảnh của người lạ, vật sắc nhọn, rượu vang, cây xương rồng, không nên xuất hiện trong phòng tân hôn. Điều này có thể gây rạn nứt trong mối quan hệ và không mang lại hạnh phúc sau này.
 • Bàn thờ gia tiên cần chuẩn bị chu đáo trong lễ cưới. Dù lễ cưới có thiếu sót gì, bàn thờ gia tiên cần được trang trí đầy đủ để thể hiện lòng tôn kính đối với tổ tiên và mời tổ tiên chứng giám cho buổi đính hôn.

Đó là những điều chúng tôi muốn chia sẻ về xem ngày cưới tuổi giáp tuất 1994. Nếu bạn muốn lựa chọn ngày cưới phù hợp, mang lại may mắn và hạnh phúc trọn đời, hãy đọc toàn bộ nội dung bài viết này.

Xem thêm:

 • Tuổi Binh Tý 1996 lấy chồng tuổi gì
 • Có nên lấy chồng bằng tuổi không?
 • Nữ sinh năm 1997 cưới năm 2021 được không?
 • Có nên kiêng 2 đám cưới anh em trong 1 năm