Uốn tóc mất bao nhiêu thời gian, có lâu hay không?

Uốn tóc mất bao nhiêu thời gian, có lâu hay không?

Liệu việc uốn tóc mất bao lâu thời gian và việc uốn tóc giữ được bao lâu? Uốn tóc giúp mái tóc trở nên bồng bềnh tự nhiên, tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để ngồi làm tóc hay uốn tóc. Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Tóc uốn có thể giữ được bao lâu

1. Có phương pháp uốn tóc nào?

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp uốn tóc khác nhau, trong đó có 3 phương pháp phổ biến như:

1.1. Phương pháp uốn nóng

Phương pháp này bắt nguồn từ Nhật Bản và được biết đến nhiều khi áp dụng cho các thần tượng Hàn Quốc. Uốn nóng sẽ cho ra nhiều kiểu tóc khác nhau, từ xoăn nhẹ, xoăn lọn to, lọn nhỏ, xoăn mì tôm…

Với phương pháp này, thợ làm tóc sẽ sử dụng nhiên độ và thuốc uốn để tạo nếp. Tóc khi được bôi thuốc sẽ mềm và giãn ra, được quấn vào lô có kích thước phù hợp, với kiểu lọn tóc muốn uốn.

Sau đó, người thợ sẽ dùng nhiệt độ cao để phá vỡ liên kết cũ của tóc, bôi thuốc định hình để theo hình dạng mới. Tuy nhiên, phương pháp này gây ảnh hưởng không tốt cho tóc, dễ khiến tóc bị chẻ ngọn khô xơ, đặc biệt là khi thợ không chuyên không biết căn chỉnh nhiệt độ thích hợp.

[Khám phá] Uốn tóc có hại không – Có nên uốn tóc hay không?

1.2. Phương pháp uốn lạnh

Trước khi tìm hiểu uốn tóc mất bao lâu thời gian, thì uốn lạnh có xuất xứ từ Mỹ và ngày càng trở nên thông dụng bởi sự nhanh gọn, tiện lợi mà không cần đến những thiết bị cồng kềnh, đắt tiền. Khác với uốn nóng, khi uốn lạnh người thợ sẽ cuốn tóc vào lô trước nhằm tạo dạng sóng cho tóc rồi mới bôi thuốc làm mềm tóc.

Tiếp đến, người thợ sẽ tiếp tục bôi thuốc lần 2 để làm tóc cứng hơn, đình hình hình tóc bạn theo dạng mong muốn.

Tuy nhiên, với phương pháp này, người thợ khó có thể kiểm soát được lượng thuốc bôi lên tóc, từ đó tóc không đủ xoăn, không tạo được sóng theo đúng ý muốn bởi thuốc bôi lên tóc không phù hợp, không cân bằng.

1.3. Uốn tóc bằng máy uốn

Bên cạnh 2 phương pháp phía trên, còn 1 phương pháp uốn tạm thời ngay tại nhà mà bạn không thể bỏ qua, đó là uốn tóc bằng máy uốn.

Với phương pháp này, bạn chỉ cần một chiếc máy uốn tóc để tạo kiểu uốn tạm thời theo đúng ý muốn của mình. Tuy nhiên, nếp tóc uốn bằng máy uốn chỉ duy trì trong vòng vài giờ.

Có phương pháp uốn tóc nào?

2. Uốn tóc mất bao lâu thời gian?

Thông thường, bạn sẽ phải mất 4-5 tiếng tại tiệm làm tóc để thực hiện uốn tóc. Đây là khoảng thời gian mà bạn tiêu tốn để hoàn tất tất cả quy trình uốn tóc chuyên nghiệp. Vì thế mà khi bạn có ý định uốn tóc thì hãy lên kế hoạch từ 5-6 giờ.

Việc uốn tóc sẽ phải trải qua các khâu:

2.1. Lựa chọn kiểu tóc uốn (mất khoảng 1 giờ)

Trước khi uốn tóc, bạn cần phải chọn kiểu uốn tóc bằng cách lựa chọn các loại thanh uốn định hình tóc mà mình thích. Quá trình này thường khá tốn thời gian, tùy thuộc vào việc bạn đã có sẵn một ý tưởng và kiểu cần uốn hay chưa.

Nếu bạn chưa biết nên uốn thế nào thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để lựa chọn kiểu uốn mà mình thích tại tiệm. Tốt nhất, bạn nên chọn kiểu tóc mình thích uốn trước khi ra tiệm để tiết kiệm được nhiều thời gian.

2.2. Lựa chọn thuốc uốn và đánh giá sức khỏe của tóc (khoảng 30 phút)

Sau khi lựa chọn kiểu tóc, bước tiếp theo chính là đánh giá sức khỏe của bạn. Người thợ làm tóc sẽ xem xét và đưa ra đánh giá về sự khỏe và độ hư tổn của tóc. Tùy thuộc vào sức khỏe của tóc mà thợ làm tóc sẽ chọn những loại thuốc uốn mạnh và yếu khác nhau.

Nếu tóc bạn quá yếu hoặc đang hư tổn thì thợ làm tóc sẽ hạn lại bạn khi khác uốn và hướng dẫn bạn cách chăm sóc để phục hồi mái tóc.

Bạn cần lưu ý rằng có nhiều loại thuốc uốn khác nhau, thuốc uốn có bổ sung thành phần thiên nhiên tốt cho tóc lại thường khá đắt tiền.

2.3. Tiến hành bắt đầu uốn tóc (mất 2-3 giờ)

Ngoài giải đáp uốn tóc mất bao lâu thời gian, thì tiếp đến, bạn có thể bước qua giai đoạn uốn tóc. Tùy theo kỹ thuật bạn chọn để uốn mà thời gian uốn tóc cũng là khác nhau.

Có 2 kỹ thuật uốn tóc cơ bản là uốn nóng và uốn lạnh. Trong đó, thời gian cho từng kiểu uốn là uốn nóng sẽ mất khoảng 3 giờ để hoàn thành, còn uốn lạnh sẽ mất khoảng 2 giờ để hoàn thành.

Uốn tóc mất bao lâu thời gian?

3. Tóc uốn giữ được bao lâu?

Thông thường, tóc uốn giữ được 6 tháng trong điều kiện sử dụng một cách bình thường. Nếu bạn có nhuộm tóc thì tóc uốn của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ đi chỉ còn tầm 3 tháng.

Thêm vào đó, phương pháp uốn sử dụng cũng là yếu tố lớn ảnh hưởng đến thời gian lưu giữ tóc uốn. Thói quen hàng ngày cũng góp phần suy giảm tuổi thọ của tóc.

3.1. Đối với tóc uốn lạnh

Không chỉ giải đáp uốn tóc mất bao lâu thời gian, mà với phương pháp uốn lạnh, mái tóc của bạn sẽ có thể giữ được trong khoảng 3-6 tháng tùy theo điều kiện sử dụng tóc.

Theo đó, thời gian lưu giữ sẽ là 6 tháng nếu bạn giữ gìn và chăm sóc tóc đúng cách. Thời gian lưu giữ tóc sẽ là 3 tháng nếu bạn không quan tâm đến tóc của mình.

3.2. Đối với tóc uốn nóng

Nếu bạn áp dụng phương pháp uốn nóng thì thời gian lưu giữ sẽ là 6 tháng đến 1 năm tùy điều kiện sử dụng tóc.

Nếu bạn chăm sóc tốt thì tóc uốn sẽ giữ được khoảng năm, còn nếu không quan tâm sẽ là 6 tháng. Sau khi uốn tóc từ 3 tháng đến 1 năm, tóc bạn sẽ tự nhiên trở lại theo tóc bình thường mà bạn sở hữu.

Tóc uốn giữ được bao lâu?

4. Những lưu ý sau khi uốn tóc

Sau khi uốn tóc, điều bạn cần làm chính là lưu giữ nếp tóc. Càng chăm sóc tóc cẩn thận thì tóc thời gian lưu giữ và tóc vào nếp càng lâu. Theo đó, để giữ nếp tóc thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Không gội đầu, không làm tóc ướt trong vòng 48 giờ sau khi uốn tóc lạnh.
  • Sử dụng dầu dưỡng ẩm, serum nhiều để duy trì độ ẩm cho tóc mỗi ngày.
  • Bạn nên tránh sử dụng các loại máy uốn và ép tóc vì các loại máy này có thể làm tóc uốn bị khô.
  • Bạn nên thường xuyên đi hấp dầu để tóc luôn óng ả, mềm mượt và bồng bềnh.
  • Phải sử dụng dầu gội có thành phần dưỡng ẩm và chất làm ẩm, không nên sử dụng dầu gội có sulfate.
  • Những ngày đầu sau khi uốn, bạn không nên chải tóc quá nhiều và nên chải tóc bằng lược răng thưa.

Những lưu ý sau khi uốn tóc

Trên đây là lời giải đáp của các chuyên gia Wella cho thắc mắc việc uốn tóc mất bao lâu thời gian và tóc uốn giữ được bao lâu? Để được giải đáp các thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

THAM KHẢO:

  • [Review] 5 Cách uốn tóc bằng máy uốn đẹp – 10 sai lầm cần tránh
  • [Từ A – Z] Cách uốn tóc bằng máy uốn mini – Bạn đã biết chưa?
  • Bạn đã biết: Cách uốn tóc bằng máy sấy #Siêu dễ #Nhanh tại nhà
  • [Chia sẻ] #6 Cách uốn tóc bằng kẹp càng cua – Đẹp sau vài phút