Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa: Đầy Đủ và Chi Tiết Nhất

Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa ĐẦY ĐỦ Và CHI TIẾT Nhất

Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài

Văn khấn chuyển bàn thờ thần tài ông địa là một phần quan trọng trong nghi lễ di dời bàn thờ thần tài. Thờ cúng là một truyền thống tín ngưỡng tâm linh do đó mà gia chủ phải thực hiện thật tỉ mỉ, chu đáo, thành kính và kỹ lưỡng. Bởi vì nếu như vi phạm bất kỳ một thủ tục nào trong thờ cúng, đặc biệt là di dời bàn thờ thần tài thì sẽ khiến gia đình chịu xui rủi và tai họa. Hãy theo dõi bài viết sau cùng Minh Khôi để nắm được bài văn khấn chuyển bàn thờ thần tài nhé!

Vì sao phải cúng xin chuyển bàn thờ Thần Tài?

Thờ cúng ông địa thần tài là việc làm phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa hiểu được lý do vì sao chúng ta cần phải thắp hương, đọc văn khấn xin chuyển bàn thờ ông thần tài đến vị trí mới. Cùng tìm hiểu lý do cần phải bày mâm cúng xin phép thần tài thổ địa khi dời bàn thờ sang vị trí mới hoặc chuyển nhà mới như sau:

  • Bàn thờ thần tài thổ địa mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy: Trước hết, bàn thờ thần tài thổ địa có ý nghĩa về mặt tâm linh. Khi thờ cúng hai vị thần này trong gia đình, mọi người đều mong muốn sẽ mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng và bình an. Đặc biệt là những người làm ăn buôn bán cầu mong buôn may mắn đắt, làm ăn khấm khá. Do đó mà mọi việc làm, hoạt động liên quan đến thờ cúng thần tài thổ địa, bao gồm di dời bàn thờ đến vị trí mới đều phải thực hiện lễ cúng đàng hoàng và chu đáo. Tuyệt đối không được di chuyển bàn thờ thần tài nếu như chưa có sự xin phép đến các ngài.
  • Thể hiện sự tôn kính của gia chủ: Việc đọc văn khấn chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới chính là gia chủ đang bày tỏ lòng thành kính của bản thân đối với thần tài thổ địa. Bàn thờ chính là nơi an vị của hai vị thần, do đó mà khi di chuyển đến vị trí mới phải xin phép các ngài trước khi thực hiện.
  • Cầu mong sự may mắn, tài lộc, bình an: Có thể bạn chưa biết, việc thực hiện dâng lên mâm cúng và xin phép thần tài thổ địa cũng là cách mà gia chủ cầu mong sự may mắn, tài lộc, bình an, thịnh vượng cho gia đình của mình.

Qua đó có thể thấy, khi di chuyển bàn thờ đến vị trí mới, bạn nên thực hiện lễ cúng để xin phép nhằm thu hút được may mắn, tài lộc và tránh được những xui rủi, tai họa cho gia đình của mình.

Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài đầy đủ

Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài đầy đủ

Văn khấn di chuyển bàn thờ thần tài là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý. Đây được xem như lời xin phép, lời thông báo của gia chủ đến thần tài, thổ địa cho việc di chuyển bàn thờ sắp tới. Bạn cần nắm được bài văn khấn chuyển bàn thờ thần tài sau để thực hiện.

Văn khấn xin chuyển bàn thờ Thần Tài

Trước khi thực hiện chuyển bàn thờ thì gia chủ sẽ dâng lên mâm lễ, thực hiện thắp hương và đọc bài văn khấn sau:

Con Nam Mô A Di Đà Phật
Con Nam Mô A Di Đà Phật
Con Nam Mô A Di Đà Phật
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần
Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân
Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền
Con lạy hai ông thần Lộc thần Tài
Con kính lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần
Con lạy tiền chủ và hậu chủ
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.
Hôm nay là ngày ………. tháng ………. năm …….
Tín chủ con là: ……………………………….……cùng các thành viên trong gia đình
Ngụ tại: ………………………………………….. ……
Vì lý do chuyển đến căn nhà mới ( hoặc văn phòng mới ) nên hôm nay chúng con có nén hương bát nước, vàng tiền, hoa quả để làm lễ xin chuyển bàn thờ Thần Tài. Con xin kính mời hai vị thần Lộc, thần Tài cùng Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần hoan hỷ đến căn nhà mới (hoặc văn phòng mới) của chúng con tại …………………………………………………………………………………………………………………..
Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Con kính xin chư vị chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.
Con Nam Mô A Di Đà Phật
Con Nam Mô A Di Đà Phật
Con Nam Mô A Di Đà Phật.

Trước khi di chuyển bàn thờ đến vị trí mới, bạn phải thực hiện tỉa chân nhang, lau dọn sạch sẽ bàn thờ. Việc làm này giúp cho bàn thờ trở nên sạch sẽ, khang trang hơn khi đến với vị trí mới, đồng thời quá trình gia chủ di chuyển bàn thờ cũng dễ dàng, tiện lợi hơn.

Văn khấn tạ lễ chuyển bàn thờ Thần Tài

Văn khấn tạ lễ chuyển bàn thờ Thần Tài

Bạn không chỉ cần đọc bài khấn chuyển bàn thờ thần tài mà sau khi đã di dời đến vị trí mới cần phải đọc văn khấn để tạ lễ với thần tài thổ địa. Lúc này, bạn sẽ bố trí các vật phẩm thờ cúng lên bàn thờ như bát hương, tượng thần tài thổ địa, chóe thờ, bình hoa, mâm ngũ quả,… Sau đó sẽ đặt lễ vật thờ cúng lên trên bàn thờ và đọc văn khấn tạ lễ như sau:

Hôm nay là ngày…………..tháng năm……….

Tín chủ là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng con di chuyển bàn thờ của chư vị Tôn thần bản gia.

Chúng con xin các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị thần linh phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia xin dập đầu bái tạ!”

Văn khấn tạ lễ sau khi di chuyển bàn thờ được xem như lời cảm ơn và đồng thời sẽ là lời cầu nguyện, mong thần tài thổ địa sẽ đến an vị tại ngôi nhà mới, cửa hàng mới của bạn và phù hộ cho gia đình sống mạnh khỏe, bình an, con đường làm ăn thuận lợi hơn.

Như vậy có thể thấy, quá trình di chuyển bàn thờ thần tài là một việc làm quan trọng. Gia chủ cần phải thực hiện một cách tỉ mỉ, chu đáo, đặc biệt phải đọc bài khấn chuyển bàn thờ thần tài đúng chuẩn theo phong thủy thờ cúng.

Kết luận

Đọc văn khấn chuyển bàn thờ thần tài là việc làm không thể thiếu khi bạn cần di chuyển bàn thờ đến vị trí mới. Bên cạnh đọc văn khấn, gia chủ cần bố trí mâm cúng đầy đủ, chu đáo để xin phép và tạ ơn đối với các vị thần. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình thờ cúng thần tài thổ địa của gia đình.

Văn khấn tạ lễ chuyển bàn thờ Thần Tài