Cúng Cô Hồn Hàng Tháng: Truyền Thống Hay Quan Niệm Mê Tín?

Bài Cúng Cô Hồn Hàng Tháng (Cúng Mùng 2 & 16 Âm Lịch)

Cúng Cô Hồn hàng tháng không chỉ đơn thuần là truyền thống tín ngưỡng mà nhiều người đã từng nghĩ. Thực tế, trong thế kỷ 21 này, những nhà ngoại cảm ở Việt Nam và trên thế giới đã chứng minh rằng thế giới của những linh hồn đã từng tồn tại trong cõi âm. Sự rung động và cảm xúc chúng ta trải qua trong cuộc sống, cũng tồn tại trong cõi âm!

Cúng Cô Hồn là một hành động bố thí, từ bi và bác ái, muốn chia sẻ sự đau khổ cho những linh hồn thiếu phước. Những linh hồn này thường bị đói khát triền miên, bơ vơ và sống một cuộc sống khó khăn, lang thang mà không thể siêu thoát và không có sự quan tâm của người thân. Bài cúng này có thể được sử dụng trong tháng bảy âm lịch và có thể cúng cho cô hồn bất kỳ vào ngày mùng 2 và ngày 16 ở miền Nam, ngày mùng 1 và rằm ở miền Trung và Bắc (vào buổi chiều tối).

Lưu ý: Đặt lễ cúng trước cửa nhà hoặc nơi bạn đang buôn bán.

Đồ cúng cô hồn gồm những gì, có ăn được không và cách bày mâm cúng

Lễ Vật Cúng Hàng Tháng Gồm Có:

  • Muối gạo (1 dĩa)
  • Cháo trắng nấu lỏng (12 chén nhỏ) hoặc cơm vắt: 3 vắt
  • 12 cục đường thẻ
  • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc
  • Bắp rang
  • Mía (để nguyên vỏ và chặt thành khúc nhỏ độ dài 15 cm)
  • Bánh, kẹo
  • Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ

Điều quan trọng là đọc Thần chú đúng và đầy đủ, mang cái tâm thiết tha thương cảm và mong cho những linh hồn được an vui và no. Gạo, muối, cháo chỉ cần một ít. Nhờ có thần chú, những nguyên liệu này đã biến hoá thành nhiều thức ăn khác nhau. (Theo Sư Ông Thích Thông Bửu, cô hồn rất thích bắp rang và mía).

Lễ Cúng Cô Hồn Hàng Tháng

Kính Lễ Mười Phương Tam Bảo Chứng Minh

Hôm nay ngày……Tháng…… Năm………………(Âm lịch)

Con tên là:…………………..tuổi……………….

Ngụ tại số nhà …, Đường…, Phường (xã)… , Quận (huyện ) ……………, Tỉnh (Tp):…………………

Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn… về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ…

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

Chân ngôn biến thực: (biến thức ăn cho nhiều) Nam Mô Tát Phạ Đát Tha, Nga Đà Phạ Lộ Chỉ Đế, Án Tám Bạt Ra, Tám Bạt Ra Hồng (7 Lần)

Chân ngôn cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều) Nam Mô Tô Rô Bà Da, Đát Tha Nga Đa Da, Đát Điệt Tha. Án Tô Rô, Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Ta Hà Ha. (7 lần)

Chân ngôn cúng dường: Án Nga Nga Nẵng Tam Bà Phạt Phiệt Nhựt Ra Hồng Á.

Theo Tâm Linh Việt