Bài văn khấn xin bán nhà, bán đất đầy ý nghĩa

Bài văn khấn xin bán nhà, bán đất đầy đủ ý nghĩa nhất

Bạn đang tìm kiếm một bài văn khấn xin bán nhà để tiến hành lễ cúng, mong muốn được sự phù hộ của các vị thần linh và gia tiên để việc mua bán diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn? Đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi.

Tại sao cần cúng xin bán nhà, bán đất?

Tại sao cần cúng xin bán nhà, bán đất

Bạn có thắc mắc tại sao cần phải cúng khi muốn bán nhà, bán đất? Có nhiều trường hợp nhà chỉ mới đăng rao bán đã có người mua, nhưng cũng có những căn nhà hay mảnh đất đã rao bán từ lâu nhưng vẫn chưa tìm được người mua. Khách đến xem thấy ưng ý và đặt cọc nhưng lại rút lui, khiến cho căn nhà trải qua tình trạng ế ẩm lâu ngày, nguy cơ bị xuống cấp cao. Tình trạng này ảnh hưởng tới tâm lý của gia chủ, gây lo lắng và bất an. Đồng thời, có nhiều trường hợp xảy ra lời gièm pha, tung tin đồn giả mạo, làm cho việc mua bán trở nên khó khăn hơn.

Dẫu biết rằng việc mua bán nhà, bán đất còn phụ thuộc vào duyên số giữa người bán và người mua, nhưng có nhiều người cho rằng trong thế giới tâm linh còn tồn tại rất nhiều điều kỳ lạ. Có thể do việc thờ cúng thần linh, thần tài, thổ công, thổ địa, ngũ phương long mạch, bà chúa đất chưa được chăm sóc đúng mực, tạo ra những trở ngại và cản trở chung quanh. Vì vậy, để giao dịch mua bán diễn ra suôn sẻ và gặp nhiều may mắn, gia chủ nên lập tức tiến hành lễ cúng và đọc bài văn khấn gửi đến thần linh ngụ tại mảnh đất, xin được lộc trong việc bán nhà.

Sắm lễ cúng bán nhà, bán đất chuẩn nhất

Sắm lễ cúng bán nhà, bán đất chuẩn nhất

Mỗi gia đình sẽ có hoàn cảnh kinh tế khác nhau, do đó cách sắm lễ cúng cũng có chút khác biệt. Thông thường, khi tiến hành cúng xin bán nhà đất, các gia đình thường chuẩn bị lễ vật như sau:

 • Hoa quả tươi
 • 5 lá trầu, 5 quả cau
 • Rượu trắng
 • Một con gà trống luộc
 • Xôi nếp có thể là xôi đậu xanh hoặc xôi gấc, xôi dừa…
 • Hương
 • 1 bao thuốc lá khi cúng mở nắp rút một điếu ra
 • 1 con ngựa mã màu đỏ, 1 bộ quần áo và mũ thần linh
 • Gạo, muối
 • Tiền vàng mã tùy tâm, bạn có thể ra quán nhờ chủ quán chuyên nghiệp chuẩn và viết sớ hộ, thông thường là: 1000 vàng đại thiếc, 10 lễ tiền vàng lá
 • Ngựa, mũ ngũ phương long mạch, quần áo mỗi loại 5 cái. Riêng quần áo xếp theo thứ tự từ trái qua phải lần lượt là trắng, tím, vàng, đỏ, xanh

Nếu bạn mua căn hộ chung cư và muốn bán luôn, bạn có thể dùng một chiếc cốc đựng gạo để cắm hương.

Mách bạn một cách xin bán nhà không vi phạm luật âm mà không phải ai cũng biết:

 • Thứ nhất, cần xin phép gia tiên nhà mình cho phép bán nhà.
 • Thứ hai, cần xin thần linh ngụ tại mảnh đất nhà và cô thần quả tú xung quanh cho chủ mới có duyên mua nhà.
 • Thứ ba, không được cầu xin bán đất, bán nhà với giá quá cao…điều này là vi phạm luật âm, nếu vi phạm sẽ không nhận được sự đồng thuận.

Lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng bán nhà

Lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng bán nhà

Khi thực hiện nghi lễ cúng bán nhà, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây để đạt được sự thành công và đạt kết quả như mong đợi:

 • Trước hết, gia chủ phải thành tâm, tôn trọng và cúi xin các vị thần linh, thổ địa, chân linh hương linh để nhận sự chứng giám và sự phù hộ.
 • Khi thực hiện nghi lễ cúng, gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề, trang trọng và chuẩn bị đầy đủ lễ vật và văn khấn. Lễ vật cần được sắp xếp hài hòa và cân đối.
 • Trong quá trình cầu khấn, không được bỏ khỏi vị trí nhằm lấy thêm đồ hoặc nói chuyện riêng tư.
 • Nếu không có bát hương, bạn có thể dùng một cốc gạo để cắm hương, kèm theo nửa đĩa gạo và nửa đĩa muối. Khi lễ cúng kết thúc, rắc gạo và muối ra đường phía trước nhà khoảng 10 mét để tạo nhu cầu cho mọi người, nhưng không rắc trên phần đất của nhà mình.

Bài văn khấn xin bán nhà, bán đất

Dưới đây là hai bài văn khấn xin bán nhà phổ biến được nhiều người sử dụng:

Bài văn khấn xin bán nhà đầy đủ

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

- Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
- Con kính lạy Quan Tấn Vương hành khiển, Hỏa tinh
- Thiên hao hành binh Chi thần, Hứa Tào phán quan.
- Con lạy Quan Thần đất, Quan Thần gò
- Con kính lạy Các Tôn thần bản xứ.
- Con lạy thần Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân
- Con lạy Quan Đại Sự Long thần Thổ thần, cùng tất cả thần linh cai quản ở trong khu vực này
- Vái thần linh địa chủ, ông chủ đất và bà chủ đất!
- Vái các chư vị thập phương!
- Vái các cô hồn hương linh và các vị thần linh cai quản trong khu vực này!
- Con Xin sám hối Gia tiên, Bà Tổ Cô, Thân cô, hiền cô, Quan Bác quan chú Họ …..
Hôm nay là ngày……… tháng ……… năm ………
Tín chủ con là: …………….
Ngụ tại:……………………..
Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình:
Chúng con là chủ nhân của căn nhà……………. này.
Vì thay đổi nơi sinh sống và làm việc, chứ không vì đất lành hay dữ, nên xin các ngài các quan thần linh và gia tiên họ……………. Phù hộ cho chúng con được bán ngôi nhà này.
Cầu xin các vị thương xót cho tín chủ và bấy lâu nay con muốn bán căn nhà này mà không thể nào bán cho nhanh được.
Thật ra con không biết phạm những lỗi lầm gì trong gia trạch. Con cầu mong bán nhanh căn nhà này với số tiền khoảng:…………… để có tài chính xoay sở kinh tế trong gia đình.
Vậy con kính xin các vị về đây thụ hưởng lòng thành và chứng giám lời cầu khẩn của con và gia trì độ mệnh cho con được sở nguyện tòng tâm.
Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ …….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày.
Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào như ý, vạn điều tốt lành. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc.
Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót phù trì bảo hộ. được may mắn thuận lợi, quan trần hàng xóm không gây phiền hà phức tạp gì, xung quanh nước chảy một dòng, thuận trên yên dưới.
Chúng con xin cầu nguyện ba tháng hè, chín tháng đông cầu được ước thấy, cầu điều lành mang đến điều dữ mang đi, cầu nhân khang vật thịnh.
Chúng con xin tiếp tài, tiếp lộc, tiếp ngân, tiếp xuyến, tiếp lộc buôn bán làm cho gia trạch gia trung luôn được bình an khỏe mạnh.
Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.
Cẩn cáo!
Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Bài văn khấn bán nhà đơn giản ngắn gọn

Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
(Vái 9 vái)
Cẩn tấu vì Việt Nam quốc………
Hôm nay là ngày………tháng………..năm………
Tín chủ:……..
Đồng gia quyến đẳng
Cẩn dĩ: Lễ nghi hương hoa quả phẩm, phù tửu kim ngân,
Tấu lạy chín phương trời mười phương phật, Lạy vua, lạy mẫu, lạy chúa, lạy chầu, Công đồng tứ phủ, các quan lớn, các bà các cô
Tấu lạy Quan đương niên vương hành khiến chí đức tôn thần
Tấu lạy Đức thành hoàng bản thổ đại vương thượng thượng đẳng tối linh thần
Tấu lạy Quan thần linh thổ công đông trù tư mệnh táo phủ thần quân
Tấu lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long thần
Tấu lạy bản gia bản thổ tiền hậu địa chủ Tài thần
Đồng lai chứng giám
Con cúi xin các ngài phù hộ cho bán nhà được thuận lợi, nhanh chóng, được giá cao, thương mại hanh thông, lộc tài vượng tiến, phát tài phát lộc, thỉnh phúc phúc lai, cầu tài tài đến, được nhiều quý nhân phù trợ, nhiều điều lành mang đến điều dữ mang đi.
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
(Vái 9 vái)

Khi tiến hành cầu cúng, người muốn bán nhà hoặc bán đất phải thật thành tâm. Việc cúng bái nằm ở tấm lòng chân thành hơn là ở mâm cao cỗ đầy. Bên cạnh đó, để việc cầu khấn thành công như mong đợi, nên phóng sinh cùng ngày hoặc trước hay sau 1 ngày để duy trì sự trong sạch và tích đức. Chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc này, mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý gia chủ những thông tin hữu ích về thủ tục cúng bán nhà. Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến của bạn để bài viết trở nên hoàn thiện hơn.