Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

Vàng tây hay vàng ta đắt hơn?

Vàng tây hay vàng ta đắt hơn? Để giải đáp rõ thắc mắc này, hãy cùng APJ theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vàng của chúng ta là gì?

Vàng ta là tên gọi chung của các loại vàng như vàng 24k, vàng 9999, vàng 99,99…. Vàng của chúng tôi là vàng có độ tinh khiết cao nhất với hàm lượng vàng nguyên chất 99,99%. Vàng ta hay còn gọi là vàng 10 tuổi. Nó có đặc điểm là mềm nên ít được dùng làm đồ trang sức. Hiện vàng ta thường tồn tại chủ yếu ở dạng vàng miếng, vàng quà tặng, các mẫu trang sức cưới, nhẫn tròn trơn. Đặc điểm của vàng vàng là không bị đen vì trơ và không bị oxi hóa.

Vàng ta hay vàng tây đắt hơn

Vàng Tây là gì?

Vàng Tây chỉ là tên gọi chung cho những loại vàng có chứa nhiều thành phần kim loại khác. Tùy theo tỷ lệ hàm lượng vàng nguyên chất trong sản phẩm mà người ta chia ra các loại tuổi vàng khác nhau như:

  • Vàng 18k: Chứa 75% vàng nguyên chất và 25% kim loại khác, vàng 7 tuổi rưỡi
  • Vàng 14k: Chứa 58,3% vàng nguyên chất và 41,7% kim loại khác, vàng 6 năm tuổi
  • Vàng 10k: Chứa 41,7% hàm lượng vàng nguyên chất và 58,3% kim loại khác, vàng 4 tuổi 7

Vàng ta hay vàng tây?

Vàng ta chứa hàm lượng vàng nguyên chất cao hơn vàng tây nên vàng ta cũng đắt hơn vàng tây nên nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn thường được làm bằng vàng này.

>>> Xem thêm :  Nhẫn cầu hôn phải như thế nào?

Nên mua vàng nữ trang hay vàng tây?

Về tài chính: Mua loại nào thì tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân người mua. Trang sức vàng đắt hơn trang sức vàng tây.

Về mặt thẩm mỹ: Vàng ta tuy đắt nhưng hạn chế về mẫu mã, thiết kế do vàng ta có độ cứng kém nên khó gia công thành trang sức có độ chi tiết cao. Nhưng vàng tây thì khác vì được pha thêm kim loại nên độ cứng tương đối cao nên rất dễ gia công. Vì vậy muốn mua trang sức vàng đẹp nhất, sang trọng nhất thì không nên chọn trang sức vàng

Về độ hư hỏng: Vàng của chúng ta tất nhiên không bị đen, cất giữ được lâu nhưng rất dễ bị hỏng và biến dạng. Vàng tây dễ bị xỉn màu nhưng có độ cứng tốt dễ bị vỡ hoặc biến dạng.

Vàng tây hay vàng ta đắt hơn

Vì vậy khi muốn mua bất cứ loại vàng nào chúng ta cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi vàng tây hay vàng tây đắt hơn? Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại APJ với nhiều loại tuổi vàng để lựa chọn cho mình một mẫu phù hợp nhất hiện nay.

Leave a comment