Review Top những trang sức Bạc Vàng PNJ Doji dành cho mùa cưới và phong thủy

Vì sao vợ chồng lại phải đeo nhẫn cưới và vì sao lại phải đeo vào ngón áp út?

Đeo nhẫn ngón tay

Nhẫn cưới là minh chứng cho tình yêu của đôi lứa. Nhưng tại sao nên đeo nhẫn cưới, đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Đeo nhẫn cưới đã là một truyền thống từ xa xưa.

Ở Hy Lạp cổ đại, việc một cô gái đeo nhẫn cưới đồng nghĩa với việc cô ấy không được tự do hoàn toàn mà còn bị ràng buộc cả về tinh thần lẫn thể xác. Hay ở Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn cưới tượng trưng cho sự gắn bó không bao giờ phai nhạt. Ngày nay, việc đeo nhẫn cưới đã trở thành một nghi thức không thể thiếu trong lễ cưới. Nó thể hiện người nam và người nữ đã hẹn ước bên nhau trọn đời, thể hiện tình cảm thiêng liêng, đoàn kết gắn bó với nhau.

Vậy tại sao chúng ta lại đeo nhẫn cưới trên ngón áp út của mình?

Lý do đeo nhẫn ngón tay

Đây là một vấn đề được thảo luận nhiều. Thông thường, các cặp đôi đeo nhẫn bên tay trái vì có thuyết cho rằng tay trái gần tim hơn và cũng tránh được những bất tiện trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Ở mỗi quốc gia và khu vực, có một quan điểm khác nhau. Người Châu Âu quan niệm rằng, nếu bạn muốn đi cùng ai đó đến hết cuộc đời, bạn phải đeo nhẫn ở ngón áp út.

Bên cạnh đó, họ cho rằng ngón áp út là ngón yếu nhất nên đeo nhẫn ở ngón này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các cặp đôi cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách. Người Trung Quốc tin rằng mỗi ngón tay trên cơ thể con người là biểu tượng của sự gắn bó với người thân yêu, theo thứ tự là cha mẹ, anh em, bản thân, vợ / chồng và con cái. Khi lòng bàn tay hợp lại, ngón giữa gập lại, các ngón còn lại có thể dễ dàng tách ra khỏi nhau, chỉ có ngón đeo nhẫn là không thể.

Từ sự sắp đặt này của tạo hóa, người ta cho rằng trong cuộc đời mỗi người cha mẹ không thể đồng hành cùng bạn đến hết cuộc đời, anh em có thể xa cách bạn khi lập gia đình và con cái cũng có con đường riêng. trưởng thành. Suy cho cùng, chỉ có bạn đời mới là người ở bên bạn đến hết cuộc đời.

Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền mà các cặp đôi có thể có những lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Dù vậy, vị trí của chiếc nhẫn chẳng nói lên được điều gì so với tình yêu mà hai bạn thực sự dành cho nhau. Cũng có thể vì một lý do nào đó mà các cặp đôi không đeo nhẫn nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể đánh giá rằng họ không yêu nhau. Chúc các cặp đôi của chúng ta có một cuộc sống thật hạnh phúc bên nhau, tận hưởng những năm tháng thật ý nghĩa!

– Thiết kế website đám cưới không cần kiến ​​thức lập trình

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa của trang sức cưới bạn không nên bỏ qua

(Cô Hà)

>>> Xem thêm :  #12 mẫu áo cưới dạ hội Cực Chất và Cực Xinh cho Cô Dâu
Leave a comment